ช่วงเทศกาลตรุษจีนของชาวไทยเชื้อสายจีน ของไหว้เจ้าที่ขาดไม่ได้ คือ เนื้อสัตว์ต้มสุก 3 อย่าง (ซาแซ) หรือ 5 อย่าง (โหงวแซ) เช่น ไก่ เป็ด หมู ฯลฯ ซึ่งทางร้าน Chern เปิดเมนู “เป็ดแป๊ะซะ” สูตรสมุนไพรไทยและเครื่องยาจีน กว่า 20 ชนิด ถูกแปรรูปและปรุงเป็นน้ำซุปแป๊ะซะที่มีรสชาติเข้มข้น หอมเครื่องยาจีน ก่อนนำไปราดจนทั่วตัวเป็ดที่ตุ๋นนาน 4 ชั่วโมง พร้อมตกแต่งด้วยพริกสดและผักชี จนกลายเป็น “เป็ดแป๊ะซะ” รสเด็ดซิกเนเจอร์ของร้าน เชิญ Eat&Bar ในเมืองสุราษฎร์ธานี
โดยนายวาทิต ไทยสกุล เล่าว่า เป็นคนที่ชอบรับประทานอาหาร ตระเวนทานไปทั่วประเทศ จนวันหนึ่งอยากทำร้านอาหารตัวเอง ประกอบกับโชคดีได้สูตรเป็ดแป๊ะซะเจ้าดั่งเดิมของจังหวัดสุพรรณ จึงนำมาประยุกต์ ใส่สมุนไพรทั้งไทยและจีนราดเป็นน้ำแป๊ะซะ ทำให้เกิดความหอมเครื่องยาจีน น้ำซุปเข้มข้น พร้อมเพิ่มรสชาติให้จัดจ้านมากขึ้น แตกต่างจากสูตรดั้งเดิม เพื่อให้ถูกใจคนปักษ์ใต้ที่ชอบรสจัด แต่ก็ไม่ลืมความกลมกล่อมสำหรับทุกคนในครอบครัว และยังนำมาเป็นของไหว้เจ้าในช่วงเทศกาลตรุษ อีกด้วย
สนใจสั่ง “เป็ดแป๊ะซะ” วันจ่ายสำหรับไหว้เจ้า ช่วงเทศกาลตรุษจีน สั่งล่วงหน้าหรือแวะลิ้มลองรสชาติความเด็ด ได้ที่ร้านเชิญ ซอยข้างห้างจุฬาเก่า ใกล้ตลาดศาลเจ้า เลขที่ 24/4 ถนน ชนเกษม ตำบลตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี หรือติดต่อได้ที่ เบอร์ 094-935-1969 ร้านเปิด 11:00-23:00 น.ทุกวัน
Discussion about this post