ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ทุกมุมทั่วไทย

ผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวบ้านเพ – เกาะเสม็ด ยื่นเรื่องขอเยียวยาเหตุน้ำมันรั่วกลางทะเล ขณะที่ผู้บริหาร SPRC เข้ารับฟังปัญหาจากปากผู้ที่ได้รับผลกระทบ !!

3 ปี ago
in ทุกมุมทั่วไทย, ประชาสัมพันธ์
Reading Time: 1 min read
10
A A
0
6
SHARES
24
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.นายจิระศักดิ์ มหาสุคนธ์ ผู้จัดการทรัพยากรบุคคล บริษัทสตาร์ปิโตรเลี่ยม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน)หรือ SPRC ได้เดินทางไปรับฟังปัญหาจากกลุ่มผู้ประกอบการจากสมาคมผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวบ้านเพเกาะเสม็ด จ.ระยอง สมาชิก จำนวน 51 ราย ที่ท่าเทียบเรือนวลทิพย์ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง หลังได้รับผลกระทบจากน้ำมันรั่วไหลกลางทะเล ซึ่งนายยานยนต์ อรุณเวสสะเศรษฐ นายกสมาคมผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวบ้านเพ-เกาะเสม็ด จ.ระยอง ได้ยื่นหลักฐานการเยียวยาของผู้ประ กอบการทั้งหมด 51 ราย พร้อมหลักฐานทะเบียนเรือ รูปถ่ายเรือ จำนวน 159 ลำ ต่อนายจิระศักดิ์ มหาสุคนธ์ ผู้จัดการทรัพยากรบุคคล สตาร์ปิโตรเลี่ยมฯ เพื่อเป็นหลักฐานในการพิจารณาเยียวยา

นายยานยนต์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุน้ำมันรั่ว ทางผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว จำนวน 51 ราย มีเรือทั้งหมด 159 ลำ ได้รับผลกระทบอย่างหนักหนักท่องเที่ยวที่จองมาล่วงหน้าได้ขอยกเลิกเกือบทั้งหมด นับว่าสาหัสมากกับผลกระทบครั้งนี้ ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงไฮซีซั่น ที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมาก แทนที่ผู้ประกอบการจะมีรายได้มาชดเชยหลังจากผลกระทบจากโควิด-19 แต่กลับหายไปเกือบหมด ทางสมาคมฯ จึงมีมติในการเสนอให้ทาง บ.SPRC เยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยทางสมาคมฯ มีการคัดกรองสมาชิกทุกราย โดยเรือทุกลำที่แจ้งมีหลักฐานทะเบียนเรือที่ถูกต้องตามกฎหมาย และมีการประกอบการจริง ซึ่งสามารถตรวจสอบได้

นายจิระศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมรับฟังปัญหาจากผู้ประกอบการ ซึ่งเข้าใจถึงความเดือดร้อน ยินดีรับขอเสนอ ส่วนเรื่องการเยียวยาขณะนี้ทางจังหวัดได้มีการแต่งตั้งคณะกรรม การ 3 ฝ่ายขึ้นมาแล้ว เพื่อพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องการเยียวยาของผู้ที่ยื่นเรื่องเข้ามาโดยยึดหลักให้ความเป็นธรรม อย่างไรก็ตามทาง บ.SPRC จะมีการจ่ายเงินเยียวยาให้กับกลุ่มเปราะบางก่อน คือ ลูกจ้างรายวันของกลุ่มประมง จำนวน 150 ราย ในวันพรุ่งนี้ เวลา 13.00 น.เป็นต้นที่ ที่บริเวณหมู่บ้านสบายสบาย หาดแม่รำพึง ต.ตะพง อ.เมืองระยอง

ต่อมา นายจิระศักดิ์ มหาสัคนธ์ ผู้จัดการทรัพยากรบุคคล บริษัทสตาร์ปิโตรเลี่ยม รีไฟน์นิ่ง จำกัด มหาชน ได้เดินทางที่ ท่าเทียบเรือนวลทิพย์ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง เพื่อรับฟังปัญหา จากกลุ่มผู้ประกอบการ ของ สมาคมผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวบ้านเพเกาะเสม็ด จ.ระยอง โดยมีสมาชิกสมาคมฯเข้าร่วมแจ้งจำนวน 51 ราย

นายยานยนต์ อรุณเวสสะเศรษฐ นายกสมาคมผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวบ้านเพเกาะเสม็ด จ.ระยอง ได้กล่าวว่า หลังเกิดเหตุน้ำมันรั่ว ทางผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว จำนวน 51 ราย มีเรือทั้งหมด 159 ลำ ได้รับผลกระทบอย่างหนักหนักท่องเที่ยวที่จองมาล่วงหน้าได้ขอยกเลิกเกือบทั้วหมด นับว่าสาหัสมากกับผลกระทบนี้ ซึ่งความจริงแล้วในช่วงนี้เป็นช่วงไฮซีซั่น ที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงนี้จำนวนมาก แต่กลับหายไปเกือบหมด แทนที่ผู้ประกอบจะมีรายได้มาชดเชยหลังจากผลกระทบจากโควิด แต่กลับต้องมาหายไป ทางสมาคมจึงมีมติในการเสนอให้ทางSPRCเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยทางสมาคมมีการคัดกรอง โดยเรือทุกลำที่แจ้งมีหลักฐานทะเบียนเรือที่ถูกต้องตามกฎ หมาย และมีการประกอบการจริง สามารถตรวจสอบได้

โดยนายจิระศักดิ์ ได้กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมรับฟังปัญหาจากผู้ประกอบการ ซึ่งเข้าใจถึงความเดือดร้อน ยินดีรับขอเสนอ ส่วนเรื่องการเยียวยา ขณะทางจังหวัดได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการ3ฝ่ายขึ้นมาแล้ว เพื่อพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องการเยียวยาของผู้ที่ยื่นเรื่องเข้ามา โดยยึดหลักให้ความเป็นธรรม

ต่อมานายยานยนต์ ได้ยื่นหลักฐานการเยียวยาของผู้ประกอบการทั้งหมด 51 ราย ประกอบด้วยเรือ จำนวน 159 ลำ พร้อมหลักฐานทะเบียนเรือ รูปถ่ายเรือ ต่อนาย จิระศักดิ์ ผจก.สตาร์ปิโตรเลี่ยมฯ เพื่อเป็นหลักฐาสในการพิจารณาต่อไป.

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มประมงพื้นบ้านเรือเล็ก ประมงพานิชย์ และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าอาหารทะเลระยอง จำนวนกว่า 200 คนรวมตัวกันที่ลานกิจกรรมแหลมเจริญ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง ก่อนจะเดินทางไปยื่นหนังสือเรียกร้องเยียวยากรณีเหตุน้ำมันรั่วไหลกลางทะเล ที่หน้า บ.สตาร์ปิโตเลียม รีไฟนิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC พร้อมชูป้ายเรียกร้องเยียวยา โดยนายละม่อม บุญยงค์ อายุ 71 ปีประธานกลุ่มประมงปากน้ำบ้านเรา นางพรนิภา บุญศรี อายุ 58 ปี ประธานกลุ่มประมงเรือเล็กพื้นบ้านก้นปึก ได้ยื่นหนังสือกับนายพงศ์กรณ์ ช่อชูวงศ์ ผจก.ฝ่ายบริหารระบบความปลอดภัยคุณภาพสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย บ.SPRC โดยยื่นข้อเสนอให้เยียวยาสำหรับเจ้าของเรือเดือนละ 50,000 บาทเป็นเวลา 1 ปี กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าเดือนละ 30,000 บาท เป็นเวลา 1 ปี กลุ่มลูกจ้างรายวันเดือนละ 15,000 บาท เป็นเวลา 1 ปี ซึ่งนายพงษ์กรณ์ ช่อชูวงศ์ ผจก.ฝ่ายระบบความปลอดภัยฯ รับปากว่าจะแจ้งให้ผู้บริหารบริษัทฯทราบ แต่ทางตัวแทนกลุ่มประมง- ร้านอาหาร ไม่ยอมต้องการให้ทางบริษัทฯ ยืนยันให้คำตอบทันที เนื่องจากเป็นความเดือดร้อนที่ไม่สามารถทำมาหากินได้

ต่อมามีนายจีระศักดิ์ มหาสุคนธ์ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บ.SPRC ลงมาพบกลุ่มผู้เรียกร้อง และรับหนังสือร้องเยียวยา พร้อมกล่าวว่า คงต้องขอตรวจสอบเอกสาร หลักฐานก่อน โดยขอนัดวันให้คำตอบในวันที่ 14 ก.พ.65 นี้ โดยขอให้ส่งตัวแทนมาเข้าร่วมประชุมที่บริษัทฯ ซึ่งทำให้ชาวประมงที่มาในวันนี้พอใจ ก่อนแยกย้ายกันกลับ.

Tags: ระยอง
Previous Post

นายกเล็กหัวหินห่วงใยสั่งทาสีทางม้าลายหน้าโรงเรียนทุกแห่งเพื่อความปลอดภัย

Next Post

สบอ.13 (แพร่) ตรวจติดตามและรับฟังแนวทางการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่จริม-สถานีควบคุมไฟป่าแม่จริม

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ทุกมุมทั่วไทย

ผู้ว่าฯแพร่ “เรียกประชุม” ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ เหตุอุทกภัย วาตภัย น้ำป่าไหลหลากฯ เตรียมแผนรับมือป้องกันน้ำท่วมล่วงหน้า

9 ชั่วโมง ago
16
ทุกมุมทั่วไทย

สำนักงานสถิติจังหวัดสระบุรี เปิดการอบรม การทำ Data Design Thinking ภายใต้โครงการ CDP ปีงบประมาณ 2568

9 ชั่วโมง ago
2
ทุกมุมทั่วไทย

กาญจนบุรี – รอง เลขา (ปปส.) ติดตามการปฎิบัติงาน “Seal Stop Safe“ ยาเสพติดชายแดนภาคตะวันตก เน้นย้ำ จนท. ให้ดูแลสุขภาพตัวเอง

9 ชั่วโมง ago
57
ทุกมุมทั่วไทย

“กินไม่จ่าย” ตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย ตามตัวนักท่องเที่ยวจีนกินแล้วไม่จ่าย เจรจาจนยินยอมชำระค่าอาหารครบถ้วน

9 ชั่วโมง ago
14
Next Post

สบอ.13 (แพร่) ตรวจติดตามและรับฟังแนวทางการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่จริม-สถานีควบคุมไฟป่าแม่จริม

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

“นายกเดี่ยว” ทต.เด่นชัย พร้อมคณะผู้บริหารฯ ร่วมกิจกรรมงานประเพณีเทศบาลตำบลเด่นชัย ร่วมใจแห่เทียนพรรษา ประจำปี 2568 ณ วัดเด่นชัยฯ

10 ชั่วโมง ago
4

จันทบุรี-อธิบดีกรมศุลกากร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม บำรุงขวัญเจ้าหน้าที่ศุลกากร ณด่านชายแดนจันทบุรี พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้แก่หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี เน้นย้ำนโยบายปราบปรามสินค้าผิดกฎหมาย

11 ชั่วโมง ago
46

ผู้ว่าฯพังงา เปิดโครงการปศุสัตว์ร่วมใจกำจัดภัยโรคพิษสุนัขบ้า เฉลิมพระเกียรติศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

11 ชั่วโมง ago
6

รัฐประศาสนศาสตร์ NIDA และคณะกรรมการ จัดงานครบรอบ 70 ปี วันสถาปนาคณะรัฐประศาสน ศาสตร์ และ 23 ปี การก่อตั้งสมาคมศิษย์เก่าคณะ รัฐประศาสนศาสตร์

15 ชั่วโมง ago
45

น่านประชุมเตรียมความพร้อมรับเสด็จฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

17 ชั่วโมง ago
7

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : [email protected]
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com