ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดระนอง ตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 จึงได้ดำเนินการจัดกิจกรรม “มหกรรมซีฟู้ด จังหวัดระนอง ปี 2565” ภายใต้โครงการส่งเสริมเศรษฐกิจเมืองใต้ เชื่อมโยงการค้าโลก เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว มุ่งเน้นเพิ่มศักยภาพการแข่งขันเชิงการค้า ผู้ประกอบการสินค้าและบริการ อาหารทะเล รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่ให้มีความเข้มแข็ง พึ่งพาตนเอง ก้าวทันต่อสถานการณ์ทางการค้าที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกิดการสร้างงานและสร้างรายได้ให้ประชาชนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และเป็นการสร้างโอกาสและส่งเสริมการตลาดสินค้า และบริการอาหารทะเลในพื้นที่จ.ระนอง ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย เสริมสร้างความแข็งแกร่ง ของเศรษฐ กิจจังหวัดระนอง
โดยได้กำหนดจัดกิจกรรมการจำหน่ายสินค้าระหว่างวันที่ 19-23 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15.00 – 20.00 น. ณ บริเวณริมคลองบ้านหงาว อำเภอเมือง จังหวัดระนอง รวม 5 วัน ซึ่งเป็นการรวบรวมอาหารทะเลสด สะอาด ปลอดภัย โดยมีร้านค้าอาหารทะเลสด อาหารทะเล แปรรูป อาหารปรุงสำเร็จ วิสาหกิจชุมชน OTOP Biz club ผู้ประกอบการ SMEs ที่เกี่ยวเนื่องกับอาหารทะเล รวมจำนวน 50 ร้าน เน้นบรรยากาศโล่ง โปร่ง สบาย เว้นระยะห่าง พร้อมกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ แข่ง ขันทานอาหารทะเล ตักไข่มหาสนุก และฟังดนตรีภายในงาน ซึ่งประชา ชนสามารถมั่นใจกับมาตรการในการป้องกันโรคโควิด 19 โดยสำนักงานฯ ได้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่ง ครัด
รูปแบบในการจัดงาน 1) walk in เข้ามาเลือกซื้อสินค้าในงาน 2) สั่งผ่านสื่อออนไลน์ อาทิ Line add โดยมีบริการ Delivery ส่งถึงบ้าน พร้อมทั้ง จุดบริการ Drive Thru สำหรับการบริการซื้อสินค้ายุค New Normal ซึ่งสำนักงานพาณิชย์จังหวัดระนอง ได้บูรณาการร่วมกับเทศบาลตำบลหงาว เครือข่ายธุรกิจ Biz club รวมทั้งหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน.
Discussion about this post