เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2565 ณ โรงแรมแพร่นครา อำเภอเมืองแพร่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแพร่ โดยกลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน ดำเนินงานโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการส่งเสริมการสร้างรายได้จากกิจการอาหารปลอดภัยระดับจังหวัด (โรงพยาบาล โรงเรียน โรงแรม ร้านอาหาร) จังหวัดแพร่ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ดำเนินการระหว่างวันที่ 19-20 กรกฎาคม 2565
กลุ่มเป้าหมายร่วมโครงการฯ ได้แก่ กลุ่มเป้าหมายการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและประชารัฐ ที่มีศักยภาพในการสินค้าสู่กิจการอาหารปลอดภัย จำนวน 10 กลุ่ม ๆ ละ 2 คน รวม 20 คน ทั้งนี้ นายวีรกานต์ บุญตัน พัฒนาการจังหวัดแพร่ได้ติดตาม เยี่ยมเยียน ให้กำลังใจแก่กลุ่มเป้าหมายในการทำกิจกรรมตามโครงการดังกล่าว
กิจกรรมในวันนี้ ได้แก่ สร้างความรู้ความเข้าใจการพัฒนาและยกระดับสินค้าชุมชนสู่มาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ , เสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระบบการจัดซื้อจัดจ้างและการเชื่อมโยงเครือข่ายโครงการอาหารปลอดภัย (โรงพยาบาล โรงแรม โรงเรียน ร้านอาหาร) , กิจกรรมเชื่อมโยงเครือข่ายโดยการจัดบูธแสดงผลิตภัณฑ์อาหารปลอดภัยของกลุ่ม เพื่อนำเสนอข้อมูลและผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม โดยมีการไลฟ์สดกิจกรรมจากนักพัฒนาชุมชน (พนักงานราชการเฉพาะกิจ) ผ่านเพจ @พช. แพร่ ,วิเคราะห์ศักยภาพการผลิต และความต้องการทางการตลาดอาหารปลอดภัย พร้อมทั้งแบ่งกลุ่ม จัดทำแผนการสร้างรายได้จากกิจการอาหารปลอดภัยสู่ช่องทางการตลาด ในการประชุมดังกล่าว ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด
Discussion about this post