เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 สิงหาคม 2565 ที่บริเวณริมเขื่อนศาลเจ้าพ่อหลัก เมืองสมุทรสาคร นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสา คร เป็นประธานเปิดงาน “เทศกาลลูกชิ้นสมุทรสาคร” ( Sakhon Fish Ball Festival) ครั้งที่ 1 โดยมีนายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทร สาคร คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา อบจ.สมุทรสาคร หัวหน้าส่วนราชการ บุคลากรของ อบจ.สมุทร สาคร และผู้ประกอบการโรงงานผลิตลูกชิ้นหลากหลายนานาชนิดในจังหวัดสมุทรสาคร ได้ร่วมกันจัดงานครั้งแรกนี้ขึ้นมา
นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทร สาคร กล่าวว่า “เทศกาลลูกชิ้นสมุทรสาคร” ( Sakhon Fish Ball Festival) ครั้งที่ 1 นี้ ได้จัดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และที่สำคัญเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดสมุทรสาคร อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นของจังหวัดสมุทรสาครให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เพราะจังหวัดสมุทรสาครนั้น เป็นแหล่งผลิตลูกชิ้นที่มีชื่อเสียง และมีวัตถุดิบที่นำมาใช้ผลิตลูกชิ้นได้หลากหลายรูปแบบจนเป็นที่ยอมรับของตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งการจัดงานในครั้งแรกนี้ มีผู้ประ กอบการโรงงานลูกชิ้นมากกว่า 30 บริษัท มาร่วมโชว์ศักยภาพของลูกชิ้นหลากหลายรูปแบบนานาชนิดที่ผลิตขึ้น อาทิ ลูกชิ้นหูฉลาม ลูกชิ้นปลาหมึก ลูกชิ้นแมงกะพรุน ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นหอย ลูกชิ้นปู ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นปลาระเบิด ลูกชิ้นจัมโบ้ นอกจากนี้ยังมี ห้อยจ๊อ ปลาเส้น เส้นก๋วยเตี๋ยวที่ทำจากเนื้อปลา หมูยอ เป็นต้น ที่มีทั้งความอร่อย และราคาดี จากโรงงานผู้ผลิตโดยตรง
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรับประทานลูกชิ้น ก็ขอเชิญมางาน “เทศกาลลูกชิ้นสมุทรสาคร” ( Sakhon Fish Ball Festival) ครั้งที่ 1 จะมีขึ้นไปจนถึงวันที่ 14 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น. ณ บริเวณริมเขื่อนศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร ตำบลมหา ชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทร สาคร.
Discussion about this post