ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ทุกมุมทั่วไทย

ราชบุรี – หนุ่มปืนดุ อุกอาจบุกยิงรัวเครือญาติตกนั่งร้านดับ แถมกระทืบหน้าซ้ำ 

3 ปี ago
in ทุกมุมทั่วไทย
Reading Time: 1 min read
7
A A
0
4
SHARES
17
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

เมื่อเวลา 17.50 น ร.ต.อ.ธนวัฒน์ สุดแก้ว รอง สว.(สอบสวน)สภ.ดำเนินสะดวก ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกยิงเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 236 หมู่ 4 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.เทิดเกียรติ รักพานิชมณี ผกก.สภ.ดำเนินสะดวก ได้รับทราบ ก่อนรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมจนท.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ราชบุรี, จนท.ชุดสืบสวน สภ.ดำเนินสะดวก แพทย์เวรรพ.ดำเนินสะดวก และจนท.กู้ภัยสว่างราชบุรี

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านชั้นเดียว ซึ่งเป็นโรงเก็บหอมและกระเทียม บริเวณภายในบ้านพบผู้เสียชีวิตเป็นชายสวมเสื้อสีน้ำเงิน สวมกางเกงขาสั้นสีเทา ทราบชื่อต่อมาคือ นายธีรยุทธ หรือ นายกบ ใจดี อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 ซ.รามคำแหง 36/1 แยก 1 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ สภาพศพนอนหงายเลือดเต็มใบหน้า พบรูกระสุนจากอาวุธปืนเข้าใต้คาง 1 นัด บริเวณโหนกแก้มซ้ายทะลุขวา 1 นัด และใต้รักแร้ขวาและซ้ายอย่างละ 1 นัด ตัดขั้วหัวใจจนเสียชีวิตบริเวณข้างนั่งร้านสูงประมาณ 3.5 เมตร ห่างพบประมาณ 5 เมตรพบซองปืน 1 ซอง และจานข้าวและเศษอาหารตกอยู่

ในที่เกิดเหตุยังพบคนงานที่เห็นเหตุการณ์อีก 4 คน จนท.ตำรวจจึงเชิญตัวมาสอบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายสมควร เสาร์ต้น อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นน้องชายฝ่ายผู้หญิงของเจ้าของบ้าน โดยคนงานที่เห็นเหตุการณ์ได้ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 16.30 น. ผู้ก่อเหตุได้เดินเข้ามาดูผู้ตายที่กำลังซ่อมไฟอยู่บนนั่งร้าน แต่ไม่ได้มีการโต้เถียงหรือพูดคุยอะไรกัน หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุ ได้เดินกลับไปที่บ้านที่อยู่กับบ้านที่เกิดเหตุ และกลับเข้ามาที่บ้านหลังเกิดเหตุอีกทีโดยถือจานข้าวมาด้วย เมื่อมาถึงผู้ก่อเหตุได้โยนจานข้าวทิ้ง แล้วจ่อยิงผู้ตายทันทีโดยผู้ตายร้องห้ามว่า อย่ายิง แต่ก็ถูกยิงจนตกจากนั่งร้าน จากผู้ก่อเหตุได้จ่อยิงผู้ตายอีกหลายนัด ทั้งที่ผู้ตายพยายามร้องขอชีวิต แถมผู้ก่อเหตุยังกระทืบที่ใบหน้าผู้ตายอีกหลายครั้งจนผู้ตายแน่นิ่งไป จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินออกไปที่หน้าบ้านหลังเกิดเหตุพร้อมยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 2 นัด พร้อมตะโกนว่า “นามสกุล เสาร์ต้น ไม่เคยกลัวใคร” ก่อนจะเดินกลับเข้าไปที่บ้าน

ต่อมาจนท.ตำรวจ ได้ติดตามผู้ก่อเหตุไปที่บ้านเพื่อจับกุมตัว แต่เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาวุธ จึงประสานผู้ใหญ่บ้านและผู้ใหญ่ที่ผู้ก่อเหตุนับถือเข้าเกลี้ยกล่อม จนผู้ก่อเหตุยอมมอบตัว โดยผู้ก่อเหตุได้ส่งปืนลูกโม่ขนาด .38 พร้อมกระสุนปืนให้กับทางผู้ใหญ่บ้าน ก่อนจนท.ตำรวจ จะเข้าไปรวบตัวผู้ก่อเหตุและนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.ดำเนินสะดวก โดยเจ้าตัวอ้างว่า มีปัญหากับทางผู้ตายและถูกผู้ตายด่าบุพการีจนมาก่อนเหตุ โดยใช้ปืนลูกโม่ขนาด .38 ยิงผู้ตาย 1 นัดจนตกลงมานั่งร้านแล้วจึงยิงผู้ตายซ้ำอีก 3 นัด จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการถาม ลูกชาย เจ้าของบ้านให้การว่า ผู้ตายเป็นหลานชายของพ่อ ซึ่งอยู่ที่กรุงเทพฯ และเพิ่งเดินทางมาที่บ้านเพื่อเยี่ยมพ่อและทำงานให้พ่อ โดยพาลูกชายอายุ 3 ขวบ และ5 ขวบมาด้วย ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นน้องชายของแม่ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อเกือบ 4 ปีก่อน ผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปากเสียงกันเกี่ยวกับเรื่องที่จอดรถ แต่ก็เคลียร์กันไปแล้ว ซึ่งหลังจากนั้นมาทั้งคู่ก็ไม่เคยพูดคุยกับหรือมีเรื่องกัน แต่ผู้ก่อเหตุกับแม่และพ่อของตน มีปัญหาเรื่องที่ดินมรกดกเกือบ 1 ไร่ ที่ผู้ก่อเหตุปลูกบ้านอยู่ ซึ่งผู้ก่อเหตุกำลังจะมีการฟ้องร้องเพื่อของแบ่งที่ดินกันอยู่

ซึ่งญาติๆของตนกลัวผู้ตายจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะตนมั่นใจผู้ตายไม่เคยไปทะเลาะกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งตอนนี้ทางญาติเป็นห่วงลูกชายของผู้ตายทั้ง 2 คน อายุ 3 กับ 5 ขวบ ที่ต้องมากำพร้าพ่อโดยไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ซึ่งผู้ตายเป็นคนดีและเป็นเสาหลักของครอบครัว หลังจากนี้ครอบครัวผู้ตายจะอยู่อย่างไร เพราะก็มีฐานะไม่ค่อยจะมี

ด้านนายวศิณ หุ่นกลอย ผญบ.หมู่ 4 ต.บ้านไร่ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเดินมาดูลาดเลาก่อน 1 รอบแล้วจึงลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายที่กำลังซ่อมไฟอยู่ในบริเวณที่เก็บหอมกระเทียม ซึ่งมีคนงานกำลังทำงานอยู่ 4 คน ซึ่งผู้ก่อเหตุจงใจเดินมาหาผู้ตายและยิงจนผู้ตายถึงแก่ชีวิต แล้วหลบหนีไปอยู่ที่บ้านฝั่งตรงข้าม หลังจากนั้นตนและกำนันได้พาจนท.ตำรวจเข้าไปรวบตัวผู้ก่อเหตุและพบปืนขนาดจุด38 ที่บรรจุกระสุนไว้เต็มลูกโม่ ผู้ตายกับผู้ก่อเหตุก็เป็นเหมือนเครือญาติกัน ซึ่งผู้ตายจะอยู่ที่กทม. นานๆถึงจะมาบ้านที่เกิดเหตุ โดยเจ้าของบ้านจะเรียกให้มาช่วยทำงานแค่นั้น ซึ่งที่ผ่านมาผู้ตายกับผู้ก่อเหตุเคยมีปากเสียงกันเรื่องที่จอดรถแค่ครั้งเดียวซึ่งนานมาหลายปีแล้ว แต่บ้านผู้ก่อเหตุกับเจ้าของบ้านเกิดเหตุมีปัญหาสะสมกันมาตลอดทั้งเรื่องถังขยะ เรื่องบ้านที่ดินซึ่งกำลังจะมีการฟ้องร้องกันอยู่ คาดว่าน่าจะเป็นชนวนในการก่อเหตุครั้งนี้มากกว่า

เบื้องต้นทางจนท.ตำรวจ ได้นำภาพกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ พร้อมเรียกสอบปากคำคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด เพื่อรวบรวมสรุปสำนวนคดี เบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาผู้ก่อเหตุ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะ และยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควรโดยไม่รับอนุญาต กับนายสมควรไว้ก่อน ส่วนร่างของนายธีรยุทธ ได้ส่งไปผ่าชันสูตรที่นิติเวชของรพ.ราชบุรี ก่อนจะมอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

/////////////////////////////////////////////////////////

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

Previous Post

ชาวเด่นชัย และญาติ “ขอบคุณ” ทางสมาคมกู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญ ที่ระดมกำลังช่วยเหลือคนงมหอย 3 คน เสียชีวิต 1 เจ็บสาหัส 1 อีก 1รอดชีวิต 

Next Post

นครนายก – นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงามถ้ำพญานาควัดมณีวงศ์ 

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ทุกมุมทั่วไทย

จังหวัดสิงห์บุรีจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ฯ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ

3 ชั่วโมง ago
2
ทุกมุมทั่วไทย

เทศบาลเมืองสิงห์บุรีเปิดโครงการแห่เทียนจำนำพรรษา ประจำปี 2568

3 ชั่วโมง ago
2
ทุกมุมทั่วไทย

กาญจนบุรี – ชาวบ้านเดือดร้อนมานาน รองเลขาพรรคประชาชน ลงพื้นที่รับทราบปัญหาบ่อขยะบ้านเขาทอง หมู่ที่ 5 ตำบลแก่งเสี้ยน จังหวัดกาญจนบุรี รับปากจะเร่งแก้ไขให้เร็วที่สุด

3 ชั่วโมง ago
14
ทุกมุมทั่วไทย

ปิคอัพ “เสียการทรงตัว” ลื่นลงข้างทาง บ้านแม่พวก ต.ห้วยไร่ ส่งผลคนขับบาดเจ็บ สมาคมกู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญ นำส่ง รพร.เด่นชัย

5 ชั่วโมง ago
3
Next Post

นครนายก - นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงามถ้ำพญานาควัดมณีวงศ์ 

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

นครปฐม รมต.สำนักนายกเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลฯ ในงาน “สืบสานงานพ่อ ต่อยอดทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย”

9 ชั่วโมง ago
4

จันทบุรี/ผบช.สตม. ตรวจเยี่ยมจุดผ่านแดนบ้านแหลม จันทบุรี ติดตามมาตรการควบคุมแรงงานต่างด้าว พร้อมเน้นย้ำความพร้อมทุกฝ่ายดูแลความมั่นคงชายแดนเป็นอย่างดี.

9 ชั่วโมง ago
47

บึงกาฬ – ต้อนรับคาราวาน “แวะ ชิม ช้อป ชม” ชมแหล่งท่องเที่ยวตามลำน้ำโขง สัมผัสวัฒนธรรม ดูวิถีชีวิต ชุมชนริมโขงตลอดเส้นทาง 5 จังหวัดริมโขง

10 ชั่วโมง ago
7

“สันผีเสื้อ” รวมใจหล่อ-ถวายเทียนเข้าพรรษา 5 วัด เป็นพุทธบูชา รักษาจารีตประเพณี เล็งจัดงานไหว้สาบารมีวิถีธรรมนำชุมชน 15 กันยายนนี้

12 ชั่วโมง ago
6

สวนกระแสเศรษฐกิจสาวใจบุญแจกทานฟรีมูลค่ากว่าครึ่งแสนทุกวันพระ

17 ชั่วโมง ago
6

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : [email protected]
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com