คนจนยังมีอีกมาก วันนี้แค่บางส่วนในพื้นที่ ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ธ.ก.ส.มาเปิดให้บริการถึงหมู่บ้าน ประชาชนไม่ต้องเดินทาง ธนาคารเห็นใจคนจนให้รอที่หมู่บ้านของตนเองไม่ต้องจ่ายเงินออกไปในตัวเมือง
วันที่ 9 ก.ย. 2565 ที่ศาลาประจำหมู่บ้าน บ้านทะเลสองห้อง หมู่ 6 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นายสมจิตต์ ทองศรีชุม ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาทุ่งใหญ่ มอบหมายให้นางเพ็ญประภา อนงค์ นางสาวภัทรกร บำรุงเสนา เจ้าหน้าที่ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาทุ่งใหญ่ นำเจ้าหน้าที่มาให้บริการรับลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย ทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้กับประชาชนในตำบลกรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ มีประชาชนที่รู้ตัวว่าตนเองยากจนจำนวนมากแห่กันมารับบริการแน่นศาลาหอประชุม มีตั้งแต่วัยรุ่น ไปจนถึงคนแก่ชราที่เดินทางมาขอลงทะเบียน ทำให้รู้ว่าในพื้นที่แห่งนี้ยังมีผู้มีรายได้น้อยอยู่เป็นจำนวนมาก ผู้ที่มาใช้บริการต่างพอใจที่ทาง ธ.ก.ส. สาขาทุ่งใหญ่ มาให้บริการถึงบ้านเรือนประชาชน ทำให้ไม่ต้องจ่ายเงินค่าเดินทางเข้าไปในตัวเมืองที่มีระยะทางกว่า 20 กม.ทำให้คน จนประหยัดค่าใช้จ่ายไปอีกทางหนึ่ง
อย่างไรก็ตาม ทาง ธ.ก.ส.สาขาทุ่งใหย่ ยังคงออกมาให้บริการประชาชนในพื้นที่ตำบล หมู่บ้านที่รับผิดชอบ จนกว่าโครงการจะสิ้นสุดลงในเดือนตุลาคม นี้ เพื่อให้ชาวบ้านคนจนได้รับบริการอย่างดีที่สุด ต่อไป.
Discussion about this post