ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ทุกมุมทั่วไทย

โจรสวมหมวกกันน็อกบุกเดี่ยวห้างดังเมืองกรุงเก่า ใช้อาวุธปืนยิงตู้โชว์กวาดทองรูปพรรณหนัก 95บาท หลบหนี แสบวางระเบิดปลอมข่มขู่ หวังถ่วงเวลาเจ้าหน้าที่ไล่ล่า 

3 ปี ago
in ทุกมุมทั่วไทย
Reading Time: 1 min read
1
A A
0
0
SHARES
2
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

วันที่ 4 พ.ย. ร.ต.อ.สกล โตจีน รองสว.สอบสวน สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงสร้อยคอทองคำจากร้านทองเยาวราช เอ็มโกลด์ ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาเสนา ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีทัต สีดารักษ์ ผกก.สภเสนา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พบพนักงานในร้านทองอยู่ในการตกใจ ตรวจสอบตู้กระจกที่โชว์ทอง ถูกคนร้ายทุบแตกเสียหาย สร้อยคอทองคำทองรูปพรรณตกกระจายเกลื่อน ที่ตู้โชว์พบรอยกระสุนปืน 1 นัด

สอบถาม น.ส.จิระภรณ์ เปลี่ยนประเสริฐ อายุ 27ปี พนักงานของร้าน ทราบว่า มีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ หมวกกันน็อกสีดำ เดินตรงเข้ามาที่ร้าน ครั้งแรกเข้าใจว่าเป็นลูกค้าประจำที่มักจะชอบเข้ามาแหย่เล่นกับพนักงาน ก่อนบอกว่ามาปล้นนะ จากนั้นคนร้ายก็ยิงปืนเข้ามาภายในร้าน พนักงานทุกคนต่างพากันหลบ ก่อนคนร้ายเข้าไปทุกกระจกและกวาดเอาสร้อยคอทองคำก่อนที่จะหลบหนีไป

ขณะที่พยานซึ่งเป็นร้านค้าอยู่ตรงทางเข้าออกของห้าง บอกว่า หลังคนร้ายก่อเหตุได้วิ่งออกมา ถือมือปืนส่ายไปมา พร้อมได้วางท่อ PVC ทำด้วยเทปและสายไฟมีนาฬิกาคล้ายระเบิดวางไว้ด้านหน้า ก่อนที่จะขับขี่รถจักรยานยนต์ yamaha fino สีเทาดำหลบหนีไป จากนั้นมีพนักงานร้านค้าที่อยู่ในห้างเห็นมีตัวเลขดิจิตอลเดินอยู่จึงรีบหยิบท่อ PVC ไปวางทิ้งด้านข้างของห้าง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วเป็นวัตถุระเบิดปลอม สร้างขึ้นมาเพื่อถ่วงเวลาเจ้าหน้าที่ที่จะเข้าไปในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทองรูปพรรณที่คนร้ายชิงไปน้ำหนักรวมประมาณ 95บาท อย่างไรก็ตาม จะได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเช็กเส้นทางหลบหนี
ต่อมา พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ลงตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมกำชับและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกไล่ล่า ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี จากการตรวจสอบทองรูปพรรณที่คนร้ายได้ไปพบว่าเป็นทองรูปพรรณประเภทสร้อยคอและสร้อยข้อมือน้ำหนัก 1 บาท 2 บาทและ 3และ4 บาท เบื้องต้นประมาณ 95บาท สัญลักษณ์ทอง LKอยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์อยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐานลายนนิ้วมือแฝง รวมถึงทองที่ได้ไปอย่างละเอียดว่าได้ไปจำนวนกี่เส้น น้ำหนักเท่าไหร่
จากนั้นเจ้าหน้าที่ EOD ได้เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยซึ่งทำด้วยท่อ PVC และมีนาฬิกาดิจิตอล พันอยู่บนท่อถูกโยนทิ้งไว้ในพงหญ้าหลังจากที่มีพลเมืองดีได้หยิบไปโยนทิ้งไว้จากการเข้าเก็บกู้ ใช้ปืนแรงดันน้ำสูงทำลาย เบื้องต้นเป็นท่อ PVC ภายในใส่ทรายเอาไว้และพันด้วยผ้าเทปสีดำ นาฬิกาวางไว้ข้างบนจึงตรวจเก็บเพื่อนำไป พิสูจน์อีกครั้ง

ด้าน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.ภ.1. เผยจากการตรวจพบทอง รูปพรรณที่คนร้าย ได้ไปรวมประมาณ 80 บาท จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบพฤติกรรมของคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ บุก เดี่ยวโดยมีพฤติกรรมโดยขับขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมอาวุธปืน จากนั้นเปิดฉากยิงข่มขู่แล้วชิงทอง จากนั้นมีการใช้ระเบิดปลอมเพื่อเป็นกับดักโดยการหวังใช้ในการเปิดทาง เบื้องต้นได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกระจายกำลังออกตรวจสอบ ไล่กล้องวงจรปิดเพื่อจะสามารถจับตัวคนร้ายได้พร้อมฝากเตือนผู้ประกอบการร้านทอง ประตูกั้นเพื่อป้องกันการก่อเหตุซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการย้ำเตือนอยู่ตลอดเวลา
สอบถามน้องฟรอย ( เบลอหน้า ) พลเมืองดีที่บันทึกภาพไว้ได้ เล่าให้ฟังว่าตอนนั้นตนเองยืนอยู่หน้าร้านจากนั้นเห็นชายคนร้ายมายืนอยู่บริเวณหน้าร้านทองสักพักหนึ่งจากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นดังปังแต่ทีแรกไม่คิดว่าเป็นปืนวินาทีนั้นตกใจมากก็เห็นว่าคนร้ายกำลังปีนขึ้นไปและทุกข์ที่บริเวณตู้โชว์ทองตนเองจึงหลบอยู่หลังเคาน์เตอร์และยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายซึ่งคนร้ายใช้เวลาต่อเขตเพียงไม่นานก็สามารถได้ทองไปจำนวนมาก
ขณะที่ แม่ค้าหน้าห้าง ( เบลอหน้า )เปิดเผยว่า คนร้ายจอดรถไว้ที่บริเวณประตูทางเข้าใกล้ร้านที่ตนเองอยู่ จังหวะคนร้ายออกมาเจอตนเอง คนร้ายหยิบปืนแกว่งปืนมาทางตนเอง จากนั้นก็เดินมาหน้าประตูพร้อมกับวางระเบิดไว้ข้างร้าน ลักษณะคล้ายท่อพีวีซีพันด้วยเทปดำ มีนาฬิกาดิจิตอล ติดอยู่ โดยไม่พูดอะไรแล้วรีบขึ้นจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หลบหนีไปทันที
ด้าน พนักงานชาย ( เบลอหน้า ) พอเห็นคนร้ายวางระเบิดหน้าประตู ตนเองรีบหยิบวิ่งไปที่บริเวณป่าข้างห้าง โดยโยนทิ้งทันที สังเกตเห็นว่านาฬิกาดิจิตอลตั้งเวลาไว้ เหลือประมาณ 3 นาที ตนจึงรีบหยิบแล้ววิ่งไปข้างห้างปาทิ้งเข้าป่าแล้วรีบวิ่งหนีแต่ก็ไม่มีการเกิดระเบิดขึ้น คาดว่าคนร้ายทำทีวางระเบิดขู่เพื่อไม่ให้คนติดตามไปขณะหลบหนี
กล้องวงจรปิดยังบันทึกภาพได้พฤติกรรมของคนร้าย อีกมุมหนึ่งประตูทางเข้าคนร้ายได้เดินถือปืนเข้าไปภายในห้างเลย แล้วเดินปี่เข้าไปที่ร้านทองใช้อาวุธปืนยิง เข้าไปในตู้ 1 นัดจากนั้นเข้าไปกวาดทรัพย์สินทองรูปพรรณ หลังจากนั้นใช้เวลาไม่นานถือปืนวิ่งออกมา แล้วไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ด้านหน้าหลบหนี

Previous Post

“ไรเดอร์แมน” พบเงินไทย-ลาว- ญี่ปุ่นทิ้งเกลื่อนใต้ต้นไม้ใหญ่ถนนใจกลางเมืองรีบแจ้งตำรวจ ตรวจสอบ 

Next Post

ลพบุรี 041165 ทหารรบพิเศษจัดกำลังพลฟื้นฟูสถานศึกษาหลังน้ำลด 

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ทุกมุมทั่วไทย

ผู้ว่าฯแพร่ “เรียกประชุม” ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ เหตุอุทกภัย วาตภัย น้ำป่าไหลหลากฯ เตรียมแผนรับมือป้องกันน้ำท่วมล่วงหน้า

36 นาที ago
8
ทุกมุมทั่วไทย

สำนักงานสถิติจังหวัดสระบุรี เปิดการอบรม การทำ Data Design Thinking ภายใต้โครงการ CDP ปีงบประมาณ 2568

38 นาที ago
2
ทุกมุมทั่วไทย

กาญจนบุรี – รอง เลขา (ปปส.) ติดตามการปฎิบัติงาน “Seal Stop Safe“ ยาเสพติดชายแดนภาคตะวันตก เน้นย้ำ จนท. ให้ดูแลสุขภาพตัวเอง

59 นาที ago
15
ทุกมุมทั่วไทย

“กินไม่จ่าย” ตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย ตามตัวนักท่องเที่ยวจีนกินแล้วไม่จ่าย เจรจาจนยินยอมชำระค่าอาหารครบถ้วน

1 ชั่วโมง ago
5
Next Post

ลพบุรี 041165 ทหารรบพิเศษจัดกำลังพลฟื้นฟูสถานศึกษาหลังน้ำลด 

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

“นายกเดี่ยว” ทต.เด่นชัย พร้อมคณะผู้บริหารฯ ร่วมกิจกรรมงานประเพณีเทศบาลตำบลเด่นชัย ร่วมใจแห่เทียนพรรษา ประจำปี 2568 ณ วัดเด่นชัยฯ

2 ชั่วโมง ago
4

จันทบุรี-อธิบดีกรมศุลกากร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม บำรุงขวัญเจ้าหน้าที่ศุลกากร ณด่านชายแดนจันทบุรี พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้แก่หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี เน้นย้ำนโยบายปราบปรามสินค้าผิดกฎหมาย

3 ชั่วโมง ago
44

ผู้ว่าฯพังงา เปิดโครงการปศุสัตว์ร่วมใจกำจัดภัยโรคพิษสุนัขบ้า เฉลิมพระเกียรติศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

3 ชั่วโมง ago
5

รัฐประศาสนศาสตร์ NIDA และคณะกรรมการ จัดงานครบรอบ 70 ปี วันสถาปนาคณะรัฐประศาสน ศาสตร์ และ 23 ปี การก่อตั้งสมาคมศิษย์เก่าคณะ รัฐประศาสนศาสตร์

7 ชั่วโมง ago
13

น่านประชุมเตรียมความพร้อมรับเสด็จฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

8 ชั่วโมง ago
6

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : [email protected]
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com