ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ทุกมุมทั่วไทย

มวลน้ำยังท่วมถนนิสายหลัก ก่รจราอัมพาต ทหารเร่งช่วยเหลือผู้สูงอายุและผู้พิการ ล่าสุดประกาศพื้นที่ภ้ยพิบัติ 9 อำเภอ

2 ปี ago
in ทุกมุมทั่วไทย
Reading Time: 1 min read
5
A A
0
3
SHARES
11
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 19 ธันวาคม 65 ที่ผ่านมา สถาน การณ์ท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุงช่วงเช้าวันนี้ ฝนยังคงตกต่อเนื่องครอบคลุมทั้งจังหวัด ในขณะที่มวลน้ำป่าจากเขตรักษาพันสัตว์ป่าเขาบรรทัดพัทลุง บวกกับน้ำฝนที่ตกในพื้นที่ อ.ตะโหมด อ.กงหรา อ.ป่าบอน ได้ไหลหลากท่วมพื้นที่โซนริมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ทำให้หลายพื้นที่ถูกน้ำท่วมถนนเส้นทางระหว่างหมู่บ้าน ตำบล และอำเภอ มีน้ำท่วมสูงบางสายรถไม่สามารถผ่าไปมาได้ ขณะที่บ้านเรือนประชาชก็เช่นกัน ถูกน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะ อ.ป่าบอน และ อ.ตะโหมด ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายต่างเร่งอพยพประชาชนนับร้อยครอบครัวไปพักไว้ในที่ปลอด ภัย ในพื้นที่ 2 ดังกล่าว ซึ่งพื้นที่ 2 อำเภอดังกล่าวที่อยู่ริมเขตรักษาพันสัตว์ป่าเขาบรรทัด ระดับน้ำเริ่มทรงตัวและลดระดับลงมาเล็กน้อยแต่ยังท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่เส้นทางและพื้นที่การเกษตร

ขณะเดียวกัน มวลน้ำดังกล่าวได้ไหลหากลงมาสมทบพื้นที่ตอนกลางของจังหวัด ที่ติดกับถนนเพชรเกษมฝั่งขาขึ้นและฝั่งขาล่อง พัทลุง -หาดใหญ่ ทำให้น้ำท่วมผิวทางจราจรบนเส้นทาง ตั่งแต่บ้านโคกยา ท้องที่ อ.เขาชัยสน -บ้านคลองอีโต อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ระยะทาง 2 กิโลเมตร ตั้งแต่ กม.ที่ 1192-1194 ระดับน้ำท่วมสูงและเพิ่มระดับขึ้นมาต่อเนื่อง และรถที่ขับผ่านจุดดังกล่าวโดยเฉพาะรถเล็กจมน้ำได้รับความเสียหายจนต้องจอดบนถนน และบางคันไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ทำให้รถที่วิ่งบนเส้นทางดังกล่าว ต้องจอดนิ่งไม่สามารถขับเคลื่อนได้ทั้งฝั่งขาขึ้นและขาล่อง ทำให้รถติดเป็นอัมพาตยาวกว่า 5 กิโลเมตร
เจ้าหน้าที่แนะน้ำให้ชาวบ้านใช้เส้นทางสายรอง หากจะไปยัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ให้เลี่ยงไปใช้ถนนจากสีแยกเอเซีย อ.เมือง มุ่งหน้าไปทางอำเภอศรีนครินทร์ เลี้ยวซ้ายเข้าอำเภอกงหรา แล้วมายังอำเภอตะโหมด ก่อนเข้าอำเภอป่าบอน มาประจบกับถนนเพชรเกษม เนื่องจากถนนสายรองอีกสาย ที่ใช้เดินทางจากสีแยกท่าพรหม ไปยังอ.เขาชัยสน เข้า อ.บางแก้ว มาออกถนนเพชรเกษม นั้น ตรงเส้นทางเข้า อ.เขาชัยสน มีระดับน้ำท่วมเพิ่มสูงขึ้นทำให้รถเล็กไม่สามารถวิ่งได้

เบื้องต้นจนถึงขณะนี้น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ครอบคลุม 9 อำเภอ ประกอบด้วย ป่าบอน กงหรา ตะโหมด บางแก้ว เขาชัย สน อ.เมือง ศรีนครินทร์ ปากพะ ยูน และอ.ควนขนุน และในวันนี้เช่นกันโรงเรียนในสังกัดเขตพื้นที่การศึกษาทั้ง 2 เขตประกาศปิดโรงเรียนทุกโรง โดยยังไม่มีกำหนด ส่วนที่บ้านท่าลาดหมู่ที่ 5 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน น้ำที่ไหลผ่านมาจากอำเภอตะโหมดและอำเภอกงหรา เอ่อถนนสายสี่แยกท่านางพรหม-เขาชัยสน ระดับน้ำสูง รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้ บ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ริมถนนถูกน้ำท่วม 1-2 เมตร มีประ ชาชนติดอยู่ในบ้านอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารช่างที่ 402 ค่ายอภัยบริรักษ์ ได้ใช้รถสูงและเรือท้องแบนอพยพชาวบ้านออกจากจากเสี่ยงและได้ช่วยกันนำตัวนายเผือน สิบมาก อายุ 89 ปี พิการหลังค่อยและนางผัด สิบมาก อายุ 84 ปี ภรรยาพิการตาบอด ที่ยังอาศัยอยู่ในบ้านขณะที่มีน้ำท่วมบ้านไม้ถึงชั้นสองออกไปพักอยู่กับญาติบนที่สูง

ต่มาจังหวัดพัทลุงประกาศเขตภัยพิบัติอุทกภัยแล้ว 9 อำเภอผู้เสียชีวิต 1 ราย ขณะพื้นที่อำเภอริมทะเลสาบยังอ่วม คืออำเภอเขาชัย สน อำเภอบางแก้ว โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอปากพะยูนหนักสุด เจ้าหน้าที่หลายงานเร่งอพยพผู้ป่วยติดเตียงและชาวบ้าน ริมเขาบรร ทัดน้ำลดทิ้งไว้ความเสียหายจำนวนมาก

ล่าสุดจังหวัดพัทลุงโดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดพัทลุง ประกาศพื้นที่เขตภัยพิบัติอุทกภัยแล้ว 9 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอป่าบอน อำเภอกงหรา อำเภอตะโหมด อำเภอบางแก้ว อำเภอเขาชัยสน อำเภอเมือง อำเภอศรีนครินทร์ อำเภอปากพะยูน และอำเภอควนขนุน ขณะที่มีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย ซึ่งวันนี้พื้นที่ที่มีน้ำท่วมหนักเป็นพื้นที่ริมทะเลสาบใน อำเภอเขาชัยสน อำเภอบางแก้ว และอำเภอป่กพะยูน โดยเฉพาะอำเภอปากพะยูนถือว่าเป็นพื้นที่วิกฤตน้ำท่วมหนักสุดในขณะนี้ ซึ่งน้ำป่าไหลหลากประกับน้ำฝนในพื้นที่ท่วมขังในอำเภอต่างๆอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในส่วนที่บ้านท่าลาด หมู่ที่ 5 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน มีกระแสน้ำป่าที่ไหลผ่านมาจาก อำเภอตะโหมด และอำเภอกงหรา ได้ไหลเข้ามาเอ่อถนนบนถนนสายสี่แยกท่านางพรหม-เขาชัยสน บางจุดมีระดับน้ำสูงจนรถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ในขณะที่บ้านเรือนของประชา ชนที่อยู่ริมถนนถูกน้ำท่วม 1-2 เมตร จำนวนหลายครอบครัว ทำให้ประชาชนติดอยู่ในบ้านอีกจำนวนมาก ทางด้านเจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารช่างที่ 402 ค่ายอภัยบริรักษ์ ได้ใช้รถสูงและเรือท้องแบนอพยพชาวบ้านออกจากจากเสี่ยง โดยกำลังทหารได้ช่วยกันนำตัวนายเผือน สิบมาก อายุ 89 ปี พิการหลังค่อยและนางผัด สิบมาก อายุ 84 ปี ภรรยา พิการตาบอด ที่ยังอาศัยอยู่ในบ้านขณะที่มีน้ำท่วมบ้านไม้ถึงชั้นสองออกไปพักอยู่กับญาติบนที่สูงจนเป็นที่ปลอดภัยแล้ว

ขณะเดียวกันเวลาประมาณ 10.30 น. ที่ผ่านมา ในขณะที่มีฝนตกหนักและระดับน้ำท่วมสูงนั้นได้มีเหตุคนพลัดตกจมน้ำหายไป 1 ราย โดยเหตุเกิดในท้องที่ ม.6 ต.ดอนประดู่ อ.ปากพะยูน จังหวัดพัทลุง บริเวณบ้านวัดหัวควนตก ซึ่งทางพลเมืองดีได้ช่วยกันค้นหาได้ในเวลาต่อมาแต่ได้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังว่านายสมโภช เซ่งเข็ม อายุ 24 ปี ที่อยู่ 335 หมู่ที่ 6 ต.ดอนประดู่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง โดยก่อนเกิดเหตุนายสมโภชฯกำลังเดินล่องน้ำเข้าไปให้ไปให้อาหารไก่ที่เลี้ยงไว้ ในขณะเดินล่องน้ำนั้นได้เกิดพลัดตกไปในที่พื้นต่างระดับและมีความลึกทำให้จมน้ำ เหตุเกิดบริเวณหลังวัดหัวควนตก

ในส่วนของความเสียหายในขณะนี้นั้นมีพืชไร่ พืชสวน นาข้าว รวม 40,000 ไร่ โรงเรียนในสังกัดต่างๆปิดสอนในวันนี้(ที่ 19) จำนวน 107 แห่ง ซึ่งทางหน่วยงานของอำเภอ กำลังทหารของกองพันทหารช่าง ช.402 , นพค. 43 , กำลัง ตชด.ที่ 434 พัทลุง แขวงทางหลวงพัทลุง และ สนง.ป้อง กันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพัทลุง และหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวช้อง ได้ร่วมกันช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามพื้นที่ต่างๆแล้ว
ส่วนที่บ้านโหล๊ะหาร หมู่ที่ 7 ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน ระดับน้ำได้ลดลงแล้ว แต่จากการสำรวจพื้นที่พบว่า น้ำป่าได้กัดเซาะสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพราะบ้านโหล๊ะหาร หมู่ที่ 7 ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน จ.พัทลุง และจากการสำรวจพื้นที่ในหมู่บ้านพบว่า น้ำกัดเซาะฝายกันน้ำขาดเสียหาย 2 ตัว ถนนขาด 2 สาย คอสะพานถูกกัดเซาะ 2 จุด และบ้านเรือนของราษฏรเสียหา 1 หลัง ผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยได้ระดมผู้คนในหมู่บ้านมากกว่า 50 คน ได้ช่วยกันจัดหาวัสดุที่เก็บได้ในหมู่บ้าน โดยเฉพาะไม้ไผ่ นำมาปักเป็นเสาเข็มป้องกันดินสไลด์ ที่ลำห้วยในหมู่บ้าน และช่วยกันป้องกันบ้านเรือนของราษฏรที่อยู่ริมน้ำและเสี่ยงที่จะพังเสียหาย เพราะดินสไลด์ลึกเข้าไปถึงเสาบ้าน และถ้าหากป้องกันไม่ได้ก็จำเป็นจะต้องรื้อบ้านหนีภัยธรรมชาติ

ทางด้านนายฉัตรชัย อุสาหะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงรักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ที่เมื่อคืนวันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมาฝนตกหนักมากถึง 300 มม. บริเวณอำเภอริมภูเขาบรรทัด จึงทำให้เกิดน้ำปาไหลหลาก เข้าท่วมหลายอำเภอและประชาชนได้รับผลกระทบเป็นจำนวนขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจ ส่วนเส้นสายหลักสายเพชรเกษมจำนวน 2 จุด บริเวณบ้านโคกยา อำเภอเขาชัย สน และบริเวณบ้านพรุพ้ออำเภอป่าบอน บริเวณที่ถูกท่วมนั้นขอให้รถยนต์ขนาดเล็กผ่านทาง พร้อมประกาศเตือนให้ประชาชนได้เฝ้าระวังการประกาศเตือนของกรมอุตุวิทยา อพยพครัวเรือนไปที่ปลอดภัย โดยเฉพาะให้ห่างไกลจากพื้นที่เสียงที่จะเกิดจากภัยดินโคลนถล่มบริเวณริมเทือกเขาบรรทัด เนื่องจากมีฝนตกต่อเนื่อง

Previous Post

ผู้ว่าฯ สิงห์บุรี เปิดงานวันดินโลก ประจำปี 2565 “Soils, where food begins : อาหารก่อกำเนิด เกิดจากดิน”

Next Post

พมจ.อุบลราชธานี ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัด “มหกรรมฟื้นฟูหลังน้ำลด : รวมพลังซ่อม ร่วมพลังสร้าง รอยยิ้มหลังน้ำลด”

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ทุกมุมทั่วไทย

น้ำป่าหลากหลังฝนตกหนัก ทำเดือดร้อนทั้งหมู่บ้านและเส้นทางคมนาคม

6 ชั่วโมง ago
5
ทุกมุมทั่วไทย

”บิ๊กปูไม่เอาไว้! สตม.จับมือ แรงงาน , อย. บุกตรวจสอบร้านเครื่องสำอางกลางกรุง รวบคนจีนกลาง ไลฟ์สด รายได้สะพัด วันละแปดหลัก ยึดเครื่องสำอางตรวจสอบ จ่อขยายผลผู้อยู่เบื้องหลัง”

7 ชั่วโมง ago
17
ทุกมุมทั่วไทย

พังงา กล้องวงจรปิดจับภาพนาทีวัยรุ่นเสพยาบ้า ตกใจเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า ขับรถจักรยานหลบหนีเจ้าหน้าที่ต้องไล่ติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้พร้อมของกลางยาบ้าและถูกแจ้ง 3 ข้อหาหนัก

17 ชั่วโมง ago
4
ทุกมุมทั่วไทย

เชียงใหม่ โชว์แฟชั่นวีคชาติพันธ์ุสีสันที่ถักถอ 20-22 มิถุนายน ที่เมญ่าฯ เปิดชมฟรี 3 วัน

17 ชั่วโมง ago
5
Next Post

พมจ.อุบลราชธานี ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัด “มหกรรมฟื้นฟูหลังน้ำลด : รวมพลังซ่อม ร่วมพลังสร้าง รอยยิ้มหลังน้ำลด”

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

พังงา-ตำบลคลองเคียนเข้ารับการประกวดคัดสรรกิจกรรมพัฒนาชุมชุนดีเด่น ปี 2568 ประเภทตำบลเข้มแข็ง ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงประจำปี 2568

2 ชั่วโมง ago
2

นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ยกระดับการศึกษา ร่วม MOU มหาวิทยาลัยแบคซอก เกาหลี

3 ชั่วโมง ago
6

ผัดฉ่าหอยหลอดกระทะยักษ์หนึ่งเดียวในโลกผัดฉ่าหอยหลอดกระทะยักษ์ หนึ่งเดียวในโลก เรียกเสียงฮือฮาไฮไลต์งานตะวันรอนดอนหอยหลอดบริการเรือรับ – ส่งฟรีตลอดงาน

6 ชั่วโมง ago
6

พันเอกเฟื่องวิชช์ุ พร้อมคณะทำงาน แจกของให้ผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ชุมชนสุคันธาราม

1 วัน ago
9

นครปฐม วันคล้ายวันสถาปนาตำรวจภูธรภาค 7 ครบรอบ 79 ปี

1 วัน ago
46

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : [email protected]
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com