ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home การเมือง

“เพื่อไทย” ยังไม่พร้อมจับมือพลังประชารัฐ ขอคะแนนเสียงแลนด์สไลด์เป็นหลัก ย้ำเพิ่มเงินสวัสดิ การแห่งรัฐ 700 บาท

3 สัปดาห์ ago
in การเมือง
Reading Time: 1 min read
1 0
A A
0
“เพื่อไทย” ยังไม่พร้อมจับมือพลังประชารัฐ ขอคะแนนเสียงแลนด์สไลด์เป็นหลัก ย้ำเพิ่มเงินสวัสดิ การแห่งรัฐ 700 บาท
0
SHARES
2
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

นนทบุรี – นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วย นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิ การพรรคเพื่อไทย นำ ส.ส. และว่าที่ผู้สมัครส.ส. จังหวัดนนทบุรี ทั้ง 8 เขต ขึ้นรถสองแถว 6 ล้อ ลงพื้นที่จังหวัดนนทบุรี โดยเริ่มที่ศาลเจ้าพ่อเสือ ไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนเดินตลาดกรม ชลประทาน พบปะพ่อค้า แม่ค้า และประชาชน ที่มาจับจ่ายใช้สอย ซึ่งมีประชาชนให้การต้อนรับ มอบพวงมาลัย ดอกกุหลาบ และขอถ่ายรูปอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้อง จากนั้น นางสาวแพทองธาร นำคณะเดินตลาดไปยังประชานิเวศน์ 3 (ซอยสามัคคี ท่าทราย) เพื่อสอบถามปัญหาราคาสินค้าช่วงเทศกาลตรุษจีน

โดยนางสาวแพทองธาร การลง พื้นที่วันนี้ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และได้ยินเสียงตอบรับจากประชาชนที่หลายคนอยาดเลือกตั้ง ทำให้มั่นใจว่าจะต้องเดินหน้าหาเสียงต่อ หลายคนยังคงเป็นฐานเสียงเดิมที่ไว่ใจตั้งแต่สมัยนายทักษิณ ชินวัตร ซึ่งพรรคเพื่อไทยจะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง

เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยจะรักษาพื้นที่ได้หรือไม่ นายแพทย์ชลน่าน กล่าวว่า จังหวัดนนทบุรีมีทั้งหมด 8 เขต มั่นใจพรรคเพื่อไทยจะสามารถปักหมุดได้ทั้ง 8 เขต เพราะ ส.ส. อยู่ใกล้ชิดประชาชน

เมื่อถามว่า พื้นที่ที่ ส.ส. ย้ายออกไปจะทำอย่างไรนั้น นายแพทย์ ได้ตัวผู้สมัครเข้ามาทดแทนแล้ว ซึ่งมั่นใจกว่าเดิม เพราะมีความใกล้ชิดในพื้นที่

เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐ ได้ประกาศนโยบายเพิ่มเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 700 บาทต่อเดือน ถือเป็นการบลัฟพรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรง 600 บาทหรือไม่ นางสาวแพทองธาร ระบุว่า สิ่งที่พูดแล้วเราสัญญาในสิ่งที่มั่นใจว่าทำได้ พรรคอื่นจะอย่างไรเป็นเรื่องที่จะพิจารณากันเอง ในส่วนของพรรคเพื่อไทยจะทำให้ได้ตามที่บอกประชาชน

เมื่อถามย้ำว่า พรรคพลังประชารัฐ จะทำให้เลยสำหรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 700 บาท นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า เป็นระบบงบประ มาณหรือไม่ แต่ของพรรคเพื่อไทยเป็นการทำงานที่ไม่เหมือนกัน โดยนายชลน่าน ได้ย้ำว่า นโยบายที่พูดอยู่บนพื้นฐานที่ทำได้จริง ไม่ทราบแนวทางของพรรคอื่น ซึ่งถือเป็นเรื่องของพรรคอื่น ขอให้ประ ชาชนเชื่อมั่นว่า เพื่อไทยพูดแล้ว เพื่อไทยทำได้จริง

เมื่อถามว่า มองนโยบายของพรรคพลังประชารัฐอย่างไร นายแพทย์ชลน่าน ระบุว่า ไม่ได้มอง ก็เป็นนโยบาย

เมื่อถามว่า พลเอกประวิตร พร้อมที่จะทอดไมตรีกับทุกพรรค เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง นายประ เสริฐ กล่าวว่า ไม่ทราบ ซึ่งต้องบอกว่สการเลือกตั้งต้องเคารพการตัดสินใจของประชาชน

นางสาวแพทองธาร ย้ำต่อว่า การก้าวข้ามความขัดแย้งเป็นเรื่องดี แต่เพื่อไทยยึดหลักประชาธิปไตย และการหาเสียงแบบแลนด์สไลด์ เพราะต้องการทำให้นโยบายทุกอย่างเกิดขึ้นจริง เพื่อประชาชน ถ้าต้องจับมือกับพรรคอื่น นโย บาย แนวคิด จะต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพราะผ่านการเลือกจากประชาชนแล้ว เพื่อไทยจะยึดสิ่งนั้นเป็นหลัก

นายแพทย์ชลน่าน กล่าวเสริมว่า เรายึดเสียง และฟังประชาชน จะไม่ประกาศจับมือกับพรรคการ เมืองใดก่อนการเลือกตั้ง

เมื่อถามว่า หากพลังประชารัฐทอดไมตรีมาหาเพื่อไทยก่อน เป็นไปได้หรือไม่ที่เพื่อไทยกับพลังประชารัฐจะจับมือกันหลังเลือกตั้ง นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่จะตอบเรื่องนี้ พร้อมย้ำว่า เพื่อไทยอยากแลนด์สไลด์ ไม่อยากแบ่งใจไปที่อื่น ขอให้เลือกเพื่อไทยทั้งคนและพรรค เพราะประเทศไม่ไหวแล้วต้องไปต่อ ต้องใช้นโยบายที่ทำให้ชีวิตประชาชนดีขึ้น เกมการเมืองคือการเลือกตั้งเท่านั้น แต่เกมการ เมืองที่เป็นดราม่านั้นไม่สำคัญ สิ่งที่จำเป็นคือ ปากท้องประชาชน

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยังกล่าวว่า เหตุผลที่จะทำให้ประชาชนเชื่อมั่นพรรคเพื่อไทยมากกว่าพรรคพลังประชารัฐกับพรรครวมไทยสร้างชาติ คือผลงานของพรรคเพื่อไทย และย้อนไปถึงรัฐบาลพรรคไทยรักไทย ซึ่งประชาชนเชื่อว่าเป็นประชาธิปไตยที่กินได้ โดยเฉพาะนโยบายที่ทำได้จริง ขณะเดียวกันก็มีเหตุผลเรื่องบุคลากรของพรรคที่ทำงานกับประชาชนอย่างจริงจัง ส.ส.ในพื้นที่เข้าใจและเข้าถึงประชาชน และประขาชนจะเชื่อมั่น คือตัวบุคคลที่จะมานำพาประเทศ นำพานโยบายของพรรคเพื่อไทยสู่ประชาชน ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นปัจจัยชี้ขาดทำให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทย

ด้านนายประเสริฐ กล่าวว่าภายในต้นเดือนกุมพาพันธ์นี้จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครของพรรครบทั้ง 400 เขต

ขณะที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทยกล่าวว่าพรรคเพื่อไทยจะเปิดรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีทั้ง 3 รายชื่อพร้อมกัน ส่วนจะจัดลำดับหรือไม่ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ โดยจะประกาศรายชื่อทันทีหลังการยุบสภา คาดว่าจะเป็นช่วงต้นเดือนมีนาคม ก่อนที่สภาจะครบวาระในวันที่ 23 มีนาคมนี้

สำหรับการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ที่รัฐบาลแจ้งว่าพร้อมตั้งแต่งันที่ 15 ก.พ. พรรคการเมืองฝ่ายค้านเห็นว่าเป็นการทอดเวลา ซึ่งมีความผิดปกติ และจากที่หารือประธานสภาและตัวแทนวิปรัฐบาล จะขอขยับเวลาเป็นวันที่1-4 กุมภา พันธ์ หรือไม่ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด หรือหากไม่ได้ ก็จะเป็นวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ ฝ่ายค้านพยายามจะต่อรองไม่อยากให้เป็นหลังวันที่ 15

นอกจากนี้นางสาวแพทองธารยังยืนยันว่าแม้จะอายุครรภ์มากขึ้นก็ไม่เป็นปัญหาในการหาเสียง แต่ยอมรับว่าอาจจะเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้น เนื่องจากได้พบแพทย์ตลอดและหัวหน้าพรรคก็เป็นหมอด้วย ก่อนที่นายแพทย์จะทิ้งท้ายว่าเด็กยิ่งเต้นแรง คะแนนยิ่งมา.

อ่านเพิ่มเติม
Previous Post

จ.นครพนม ประกอบพิธีมอบปฏิทินหลวง พุทธศักราช 2566 พระราชทานสำหรับความสุขปีใหม่

Next Post

ราชบุรี – หนุ่มใหญ่ สั่งเสียเมียก่อนลาโลกบริจาคร่างกายช่วยคนอื่น

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

รมว.ชัยวุฒิ ปิดงานเกษตร”ปิ่นฟ้าฟาร์ม” สาวคนเดียวคว้าชัยแข่งกินก๋วยเตี๋ยวชามโต
กระแสโซเชียล

รมว.ชัยวุฒิ ปิดงานเกษตร”ปิ่นฟ้าฟาร์ม” สาวคนเดียวคว้าชัยแข่งกินก๋วยเตี๋ยวชามโต

4 ชั่วโมง ago
2
อุดรธานี “ดร.ดนุช”นั่ง หน.พรรครวมพลัง ลุงกำนันเผย ปชช.เป็นผู้ตัดสินใจเลือกใครเป็นนายก
การเมือง

อุดรธานี “ดร.ดนุช”นั่ง หน.พรรครวมพลัง ลุงกำนันเผย ปชช.เป็นผู้ตัดสินใจเลือกใครเป็นนายก

8 ชั่วโมง ago
7
ปัตตานีเคลื่อนไหวแล้ว​ พรรครวมไทยสร้างชาติ​ เปิดตัวผู้สมัคร​ พร้อมชูนโยบายกองทุนฉุกเฉิน !!
การเมือง

ปัตตานีเคลื่อนไหวแล้ว​ พรรครวมไทยสร้างชาติ​ เปิดตัวผู้สมัคร​ พร้อมชูนโยบายกองทุนฉุกเฉิน !!

9 ชั่วโมง ago
9
สกลนคร ศึกแดงเดือด นปช.แถลงยืนยัน ส่งทายาท ส.ส.เป็นว่าที่ผู้สมัครเขตใหม่
การเมือง

สกลนคร ศึกแดงเดือด นปช.แถลงยืนยัน ส่งทายาท ส.ส.เป็นว่าที่ผู้สมัครเขตใหม่

14 ชั่วโมง ago
64
Next Post
ราชบุรี – หนุ่มใหญ่ สั่งเสียเมียก่อนลาโลกบริจาคร่างกายช่วยคนอื่น

ราชบุรี - หนุ่มใหญ่ สั่งเสียเมียก่อนลาโลกบริจาคร่างกายช่วยคนอื่น

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

สถาบันพระปกเกล้า ร่วมกับ ศูนย์พัฒนาการเมืองภาคพลเมืองฯ จ.แพร่ “ถอดบทเรียน” เพื่อกำหนดนโยบายสาธารณะแบบมีส่วนร่วม “กรณีเหมืองแร่แบไรต์ จ.แพร่” (เหมืองศศิน)

8 ชั่วโมง ago
64

โครงการพัฒนาเด็กซี.ซี.เอฟ. จังหวัดเชียงราย ให้การตอนรับคณะกรรมการมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน คณะผู้บริหาร และทีมองค์การChild Fund

9 ชั่วโมง ago
44

คึกคับรับอรุณ !! นักวิ่งเริงร่า “ Kaengkrachan Explorer Run 2023” ชมธรรม ชาติผืนป่าแก่งกระจาน

14 ชั่วโมง ago
15

กาฬสินธุ์จัดใหญ่ หนึ่งเดียวในโลกงานมหกรรมผู้ไทนานาชาติ !!

14 ชั่วโมง ago
5

นครพนม จัดปั่นจักรยานเลียบฝั่งริมแม่น้ำโขงวันอาทิตย์ ท่ามกลางสายฝนฤดูร้อน

16 ชั่วโมง ago
2

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : gumpon999@gmail.com
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ยอมรับ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

บันทึกการตั้งค่า