กองทัพภาคที่ 3 จัดโครงการ Army Farm Army Chef แข่งปรุงอาหารบนรถครัวสนาม หวังให้ประชาชนมั่นใจว่า รถครัวสนามของทหาร เมื่อออกไปช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดสาธารณภัยพิบัติ โดยมณฑลทหารบกที่ 32 (ลำป่าง ) รักษาแชมป์เมื่อปีที่แล้ว อีก 1 สมัย ในเมนูคาวข้าวกุกุฎนคร หรือ ข้าวคลุกอ่องปู เมนูหวาน อรชรช่อม่วงพวงพุดตาน หรือ ช่อม่วงกับจีบนก
วันนี้ ( 28 ก.พ.66) ผู้สื่อข่าวราย งานว่า ที่บริเวณลานสโมสรบันเทิงทัพ ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหา ราช อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก กำลังพลหน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 3 ในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ เข้าร่วมการแข่งขันปรุงอาหารบนรถครัวสนาม ตามโครง การ Army Farm Army Chef โดยมีตัวแทนกำลังทหารกองประจำการ ทั้งทหารหญิง หรือทหารชาย และแม้แต่นักศึกษาวิชาทหาร ที่มีฝีมือในเรื่องของการปรุงอาหาร สามารถเป็นพ่อครัวแม่ครัว ประจำรถครัวสนามของหน่วยได้ หน่วยละ 3 คน จากจำนวน 15 หน่วย เป็นตัวแทนมาแข่งขันแบบประชันกันทำอาหารแบบสดๆ


โดยในครั้งนี้จะต้องประกอบอาหารจากบทกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน พระราชนิพนธ์ในพระ บาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภา ลัย และใช้วัตถุดิบคุณภาพจากโครงการทหารพันธุ์ดี ในเวลาจำ กัดที่เท่ากันคือภายใน 55 นาที ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนได้ทราบว่า รถครัวสนามของกองทัพภาคที่ 3 เมื่อออกไปช่วยเหลือประชาชนเมื่อใด ประชาชนจะได้รับประทานอาหารที่อร่อยไม่แพ้เชฟดังๆ ทหารก็สามารถเป็นเชฟได้เหมือนกัน
ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ พลโท สุริยะ เอี่ยมสุโร แม่ทัพภาคที่ 3 ได้เดินทางมาให้กำลังใจกำลังพลที่เข้าร่วมแข่ง พร้องทั้งลงมือประ กอบอาหารในเมนูไก่ปลาร้า พร้อมกับบอกผู้สื่อข่าวว่า ปกติชอบทำอาหารอยู่แล้ว กินที่บ้านเป็นประ จำ และปกติเวลาออกหน่วยช่วยเหลือประชาชนธรรมดาทหารก็จะทำข้าวไข่เจียวหมูสับ หลังจากนี้จะให้เปลี่ยนเมนูไก่ต้มมะระบ้าง เพื่อจะได้มีรสชาติและอาหารหลากหลายมากขึ้น
หลังจากจบการแข่งขันแม่ทัพภาคที่ 3 ได้มอบรางวัลให้ทีมที่ชนะเลิศ คือ มณฑลทหารบกที่ 32 (ลำป่าง ) รักษาแชมป์เมื่อปีที่แล้ว อีก 1 สมัย ในเมนูคาวข้าวกุกุฎนคร หรือ ข้าวคลุกอ่องปู เมนูหวาน อรชรช่อม่วงพวงพุดตาน หรือ ช่อม่วงกับจีบนก โดยหน่วยที่ชนะเลิศจะต้องเป็นตัวแทนกองทัพภาคที่ 3 ไปแข่งขันในระดับกองทัพบกต่อไป.
Discussion about this post