
วันที่ 2 มี.ค.66 ร.ต.อ.เชษฐ์วิทย์ นิตย์ลาภ ร้อยเวรสอบสวน สภ. โชคนาสาม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านเจริญสุข ต.โชคนาสาม อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ว่าพบศพ นายกลั่น (สงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี ชาวบ้านเจริญสุข หายตัวออกจากบ้านไป 12 วัน ในป่าโคกสูง ทางทิศตะวันออกของหมู่บ้าน จึงประสานแพทย์เวร รพ.ปราสาท และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาฯจุด อ.ปราสาท ออกตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นป่าทำเลโคกสูง อยู่ระหว่าง บ.เจริญสุข – บ.ตะเพรา ซึ่งเป็นป่าที่ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงนิยมเข้ามาหาของป่ากันเป็นประจำ ลึกเข้าในป่าประมาณ 200 ม. พบศพของ นายกลั่น (สงวนนามสกุล) ในสภาพนอนหงายเน่าเปื่อย เหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ข้างศพพบรองเ ท้าของผู้ตาย 1 คู่ โทรศัพท์ และเงินสดจำนวน 160 บาท จากการตรวจสอบบริเวณโดนรอบไม่พบร่องรอยอะไรที่ผิดปกติ ร้อยเวรสอบสวน สภ.โชคนาสาม ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และแพทย์เวร รพ.ปราสาท ได้ให้หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาฯจุด อ.ปราสาท เคลื่อนย้ายศพไปชัณสูตรโดยละเอียดต่อที่นิติเวช รพ.ปราสาท
นายวิเชียร ชาวบ้านเจริญสุข พี่เขยของผู้เสียชีวิตและเป็นผู้พบศพคนแรกเล่าว่า เมื่อเช้านี้มีคุณยายในหมู่บ้านท่านหนึ่งมาบบอกว่า เมื่อวานเข้ามาหาขุดสมุนไพรในป่าโคกสูง แล้วได้กลิ่นเหม็นคล้ายกับซากสัตว์เน่า และยังพบจักรยานด้วย 1 คัน ไม่แน่ใจว่าเป็นจักรยานของใครอยากให้พวกตนออกมาดูอาจเป็นจักรยานของนาย กลั่น แจ่มใส ที่กำลังตามหากันอยู่ก็ได้ ตนจึงชวนเพื่อนบ้านอีก 2 คน ออกมาช่วยกันตามหาตามจุดที่ยายบอก ปรากฏว่าพบจักรยานของ นายกลั่น แจ่มใสจริงๆ พวกตนจึงช่วยเดินหาจนทั่วบริเวณที่พบจักรยานก็ไม่เจอ จึงได้เข้าไปจุดธูปศาลาหลวงปู่หงส์ที่อยู่ข้างทางริมป่า เพื่อขอให้หลวงปู่หงส์ช่วยเปิดทางให้หาคนให้เจอ พอจุดธูปเสร็จก็ปูพรมเดินเรียงแถวกันมาฝั่งนี้จนมาเจอศพผู้เสียชีวิตดังกล่าว

โดยก่อนหน้าที่ผู้เสียชีวิตจะหาย ตัวออกจากบ้านไป ได้ขายรถไถนา(รถไถเดินตาม) ในราคา 9,000 บาท พอตกเย็นก็ไม่เห็นตัวผู้เสียชีวิตอีกเลย ส่วนในเรื่องการเสียชีวิตนั้น ตนก็ไม่สามารถฟันธงได้ว่าเกิดจากอะไรเพราะเท่าที่ทราบคือ ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นโรคหัวใจ และเป็นคนชอบดื่มสุรา โดยผู้เสียชีวิตนั้นอยู่ตัวคนเดียว ภรรยาเสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน มีลูกด้วยกัน 1 คน ทำงานอยู่ที่ กทม. ขณะนี้ลูกกำลังเดินทางกลับมา
นายชัยวัฒน์ บ้านเลขที่ 128 หมู่ 14 บ้านเจริญสุข (เสื้อแดง-เพื่อนบ้านร่วมกันตามหาผู้ตาย) เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนใจดีมาก ไม่เคยมีศัตรูที่ไหน และคอยช่วยเหลือดูแลกันตลอด เมื่อก่อนผู้เสียชีวิตเป็นคนดื่มเหล้า โดยหลังจากพบว่าป่วยเป็นโรคหัวใจ ก็ไม่ค่อยดื่มอีกแล้ว ซึ่งตนเองมองว่า ผู้เสียชีวิตไม่น่าจะเป็นคนคิดสั้น น่าจะมาจากส่วนอื่น โดยสังเกตจากที่ผู้เสียชีวิตได้เงินจากการขายรถไถนา แล้วก็หายตัวไปเลยติดต่อก็ไม่ได้ ซึ่งเท่าที่รู้จักกันมา ผู้เสียชีวิตไม่เคยเข้าป่าเลย ตนเองจึงรู้สึกแปลกใจว่า ผู้เสียชีวิตจะเข้ามาในป่าทำไม มันผิดสังเกตไปมากๆ.
Discussion about this post