ช่วงค่ำวันที่ 11 มี.ค.66 นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการ จ.เพชรบุรี เป็นประธานเปิดงาน “เทศกาลชิมปูชัก @ ชะอำ ครั้งที่ 8” ประจำปี 2566 มี นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ นางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผอ.ททท.สำนักงานเพชรบุรี นายวสันต์ กิตติกุล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันตก (เพชร บุรี-ประจวบฯ) นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ แขกผู้มีเกียรติ และนักท่องเที่ยวจำนวนมากร่วมงาน จัดโดยเทศบาลเมืองชะอำ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี และบริษัท สิงห์คอร์เปอ เรชั่น จำกัด ในระหว่างวันที่ 11-18 มี.ค.66 ที่บริเวณจุดชมวิวชาย หาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย
การออกร้านจำหน่ายอาหารทะเลสดโดยเน้นเมนูปูม้าสดๆ ของชาวประมงพื้นบ้านชะอำ และห้ามพลาดชิมเมนูจากร้านอร่อยชื่อดังของ จ.เพชรบุรี ทั้งเมนูปูม้าและอาหารทะเลสดๆ รวมถึงอาหารเมนูท้องถิ่นหาทานยาก การจำลองวิถีชีวิตการชักปูของชาวประมง การจำหน่ายผลิต ภัณฑ์ท้องถิ่นบนถนนคนเดินชายหาดชะอำ การแสดงดนตรีจากศิลปินต่างๆทุกวัน เริ่มตั้งแต่เวลา 19.30 น. อาทิ เล็ก เดอะวอยซ์ นุ่นซุปเปอร์วาเลนไทน์ อาท อัศนัย หนุ่ม หนุมาน เป็นต้น พิเศษในปีนี้มีเชฟจากโรงแรมชั้นนำ 5 แห่งรังสรรค์เมนูสุดพิเศษจากวัตถุดิบ “เนื้อปูม้าชะอำ” ให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกัน ได้แก่ 1.Cha Am Crispy Seafood Salad จาก เชฟวุฒิ โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา 2.ครีมชีสเนื้อปูก้อนกรอบ จาก เชฟต้อง โรงแรมวีรันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน -ชะอำ 3.แสร้งว่าใบพายปูฟู กับชมพู่เพชร @ ชะอำ จาก เชฟต้อม โรงแรมสปริงฟิลด์ แอท ซี รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน-ชะอำ 4.แกงคั่วใบชะครามปูม้า จาก เชฟเล็ก โรงแรมฟูราม่าเอ็กซ์คลูซีฟ แซนดารา หัวหิน-ชะอำ 5.เนื้อปูซีฟู้ด ไบร์ท จาก เชฟกล้า โรงแรมลองบีช ชะอำ นักท่องเที่ยวสามารถมาชิมเมนูพิเศษดังกล่าวได้ที่โรงแรมทั้ง 5 แห่ง เฉพาะเดือนมีนาคมศกนี้เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษจากโรงแรมและร้านอาหารต่างๆในช่วงเทศกาลฯ เพื่อกระตุ้นความสนใจจากนักท่องเที่ยวอีกด้วย “หนึ่งปีมีครั้งเดียว” จึงขอเชิญชวนประชาชนนักท่องเที่ยวร่วมชมงานดังกล่าวได้จนถึงวันที่ 18 มี.ค.นี้.
Discussion about this post