

วันนี้ (15 มีนาคม 2566) ที่ห้องประชุมผดุงม่วยต่อ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบหมายให้ นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราช การจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประ ธานการประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาและทบทวนรายการมรดกทางภูมิปัญญาทางวัฒน ธรรม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อให้รายการเบื้องต้นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม สามารถนำไปสู่การขึ้นบัญชีมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม
ทั้งนี้กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระ ทรวงวัฒนธรรม ได้ดำเนินโครง การส่งเสริมการดำเนินงานมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การดำเนินงานส่งเสริม สืบสาน รักษามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของจังหวัด และเป็นไปตามพระราชบัญญัติส่งเสริมและรักษามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม พ.ศ .2569 พร้อมทั้งเพื่อให้รายการเบื้องต้นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒน ธรรมของจังหวัด สามารถนำไปสู่การขึ้นบัญชีมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ
ทั้งนี้จังหวัดแม่ฮ่องสอนได้จัดทำรายการเบื้องต้นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม โดยมี เครื่องเงิน และก้าโต เพื่อพิจารณาขึ้นบัญชีมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติต่อไป.
Discussion about this post