สุราษฏร์ธานี – นายยอดรัก มณีโชติ เจ้าของร้าน เล่าว่า บริเวณที่ตั้งร้านตนเองเคยใช้ทำเป็นฟาร์มเลี้ยงไก่ และเลิกเลี้ยงไปนานแล้ว จึงได้หันมาทำเป็นสวนเกษตรผสมผสาน เช่น ปลูกมะนาว มะพร้าว ไผ่หวาน และผักสวนครัวที่ปลอดสารพิษอื่น ๆ รอบบริเวณที่ดิน 22 ไร่ แต่ช่วงหลังต้นไผ่ที่ปลูกไว้เติบโตและมีกิ่งก้านมารวมกันจนเป็นลักษณะอุโมงค์ต้นไผ่ จึงมีแนวคิดที่จะทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน และได้ใช้จุดเด่นของร้านที่มีต้นไผ่หวานเป็นทุนเดิมปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบทำเป็นร้านอาหารและค่าเฟ่ เพื่อให้เป็นจุดพักผ่อนของคนในอำเภอกาญจนดิษฐ์ และใกล้เคียง สำหรับเมนูที่ร้านขอแนะนำ คือ เมนู “ยำหน่อนาง” วัตถุดิบที่มาจากการปลูกไผ่หวาน ซึ่งเป็นหน่อจากไผ่หวานปลอดสารพิษ ส่วนวิธีการทำก็จะใช้หน่อมาต้มก่อนเแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ผึ่งไว้ให้แห้ง ก่อนนำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ แล้วนำลงทอดให้กรอบ รับประ ทานกับน้ำยำสูตรเด็ดของที่ร้าน ซึ่งมีรสชาติกลมกล่อมครอบทุกรส สร้างรสชาติแปลกใหม่ให้กับลูกค้า นอกจากเมนู “ยำหน่อนาง” แล้วยังมีอาหารและเครื่องดื่มเย็น ๆ ชนิดต่าง ๆ ให้ลูกค้าได้เลือกทั้งเครื่องดื่มและอาหารพื้นบ้าน ทั้งไทย อีสาน และยังมีหมูกะทะให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานลิ้มลอง พร้อมจุดเช็คอินสวย ๆ หลากหลายมุมไว้ให้ถ่ายอวดลงโซเชียลอีกด้วย
เชิญแวะชิม “ยำหน่อยาง” และสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติ ผ่อนคลาย อาหารอร่อย ที่ร้าน Bamboo cafe& Restaurant ตั้งอยู่เลขที่ 52/2 ซ.ศาลาประชาธิป ไตย ต.พลายวาสส อ.กาญจน ดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี โทร.084- 178-7499 หรือ ที่เพจร้าน Bam boo cafe& Restaurant เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 22.00 น.เปิดบริการทุกวัน.
Discussion about this post