ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ทุกมุมทั่วไทย

เชียงราย จับคนเผาป่าอ้างจะเอารังต่อทำทั้งเขาวอด คนด่าทั้งหวัดยันดำเนินคดีเต็มที่

6 เดือน ago
in ทุกมุมทั่วไทย
Reading Time: 1 min read
1
A A
0
เชียงราย จับคนเผาป่าอ้างจะเอารังต่อทำทั้งเขาวอด คนด่าทั้งหวัดยันดำเนินคดีเต็มที่
0
SHARES
2
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย

วันที่ 29 มี.ค.66 เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 37 สำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 โดยหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ยาว สำนักจัดการป่าไม้ที่ 2 องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (ออป.) และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันลาดตระเวนเพื่อดับไฟป่าตามคำสั่งของนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์เหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าหมอกควัน (ศบก.ไฟป่า) ส่วนหน้า จ.เชียงราย ขณะเจ้าหน้าที่ไปถึงป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดอยบ่อ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย ได้พบไฟลุกไหม้และเกิดควันไฟคละคลุ้งทั่วภูเขา และพบชายจำนวน 1 คน ทราบชื่อต่อมาว่านายจันทัน (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ชาว ต.แม่ยาว ลักษณะมีพิรุธโดยขับขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนอยู่เปลวไฟที่กำลังลุกไหม้พงหญ้า และป่าละเมาะที่แห้ง

จากการสอบถามนายจันทัน ให้การรับสารภาพว่าตนเป็นคนจุดไฟป่าป่าดังกล่าวเพราะต้องการเผารังต่อ และได้ยอมรับว่าผู้ใหญ่บ้านได้ประกาศแจ้งเตือนไม่ให้เผาเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาแล้ว แต่ตนก็ยังเข้าไปเผาหวังได้รังต่อดังกล่าว หลังจากการสอบสวนทางจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งได้กระจายกำลังกันเข้าดับไฟอย่างเร่งด่วนเบื้องต้นพบมีความเสียหายประมาณ 3 ไร่ 3 งานและ 17 ตารางวา

ด้านนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย กล่าวว่าขณะที่คนนับร้อยคนต้องเข้าดับไฟป่าด้วยความยากลำบากและคนนับแสนคนต้องได้รับความเดือดร้อนจากฝุ่นควัน จึงขอให้คนเผาได้หยุดการเผาโดยเพื่อให้อากาศดีขึ้นและเจ้าหน้าที่จะค้นหาตัวคนเผาให้ถึงทีสุดขณะที่ผู้คนเชียงรายกำลังสาปแช่งคนเผา คนเผาก็จะได้ตราบาปและหากเจ้าหน้าที่จับไม่ได้ไล่ไม่ทันก็ไม่เป็นไรแต่หากจับได้ก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ด้าน ที่ อ.เชียงแสน บริเวณดอยสะโง้ ซึ่งเป็นจุดชมวิว 3แผ่นดิน ไทย เมียนมา ลาว ได้เกิดไฟป่าไหม้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยขณะนี้ 15.30 น. ทางเจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้แล้วประมาณ 80 เปอร์เซนต์ คาดว่าจะสามารถดับไฟได้ทั้งหมดภายในช่วงเย็นวันนี้ นอกจากบนดอนสะโง้แล้ว ที่สามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย บริเวณแม่น้ำโขง พบว่ามีปริมาณหมอกควันหนาแน่น เรือที่เดินในแม่น้ำโขงทั้งเรือท่องเที่ยวและเรือบรรทุกสินค้าต้องเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เนื่องจะระยะมองเห็นได้ประมาณ 500-700 เมตร

ด้านศบก.ไฟป่า จ.เชียงราย แจ้งว่าช่วงเช้าวันที่ 29 มี.ค.นี้ เกิดจุดความร้อนหรือ Hot Spot ใน จ.เชียงราย จำนวน 377 จุด โดยเกิดขึ้นมากที่สุดเขต อ.เมืองเชียงราย จำนวน 89 จุด รองลงมาคือ อ.แม่สรวย จำนวน 71 จุด อ.เวียงป่าเป้า จำนวน 48 จุด อ.พาน จำนวน 29 จุด อ.แม่ฟ้าหลวง จำนวน 27 จุด ฯลฯ ซึ่งนอกจากทาง ศบก.ไฟป่า จ.เชียงราย จะระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเข้าดับไฟตลอดทั้งวันเพราะมีหลายจุดที่ไฟยังคุกรุ่น เช่น ดอยปุยในอุทยานแห่งชาติแม่ปืม ป่าเขาลุ่มแม่น้ำกกเขตอุทยานแห่งชาติลุ่มแม่น้ำกก ดอยสะโง้ อ.เชียงแสน อุทยานแห่งชาติดอยหลวง อ.พานล่าสุดทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยได้เฮลิคอปเตอร์ดับไฟป่าหรือ ฮ.ปักเป้า KA-32 บินมาจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อไปช่วยสนับสนุนการดับไฟในพื้นที่รุนแรงแล้ว อย่างไรก็ตาม ฮ.ปักเป้า เดินทางมาถึงในช่วงบ่ายประมาณ 15.00 น.เนื่องจากช่วงเช้าสภาพอากาศยังปิดทำให้ไม่สามารถเดินทางมาได้ตามกำหนดการเดิม

/////

อ่านเพิ่มเติม
Previous Post

จ.นครพนม จัดพิธีลงนาม MOU ภาคีความร่วมมือ ‘โครงการวัด ประชารัฐ สร้างสุข’

Next Post

ราชบุรี – ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

การศึกษา

ราชภัฏอุบลฯ จับมือ ศาลปกครอง พัฒนากฎหมายรุ่นใหม่ ร่วม ลงนามแนวทางปฏิบัติราชการตามโครงการความร่วมมือทางวิชาการ

38 นาที ago
5
ทุกมุมทั่วไทย

วัดหนองวัลย์เปรียง อ.สองพี่น้องชวนทำวัตรสวดมนต์ตลอดพรรษากาล

40 นาที ago
4
ทุกมุมทั่วไทย

คณะกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดแพร่ “มีมติ” ปี 67 ลุยสอดส่องฯ เดือนละ 1 ครั้ง เก็บงานเก่าและใหม่ เน้นความคุ้มค่ากับและให้เกิดประโยชน์สูงสุด

1 ชั่วโมง ago
9
ทุกมุมทั่วไทย

รวบ ‘เจ๊แดง – เจ๊ไก่’ หลอกเงินญาติ 6 ตำรวจ คดี ‘กำนันนก’ สร้างสตอรี่อ้างตัวเป็น ผบ.คุก ช่วยดูแลในเรือนจำ

2 ชั่วโมง ago
4
Next Post
ราชบุรี – ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์

ราชบุรี - ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์

Discussion about this post

ข่าว ที่มีผู้ชมอ่านมากที่สุด

  • คณะสงฆ์ร่วม จิตอาสาประชาชน จัดกิจกรรมอาสาพัฒนาวัดพี่เยี่ยมวัดน้อง

    2831 shares
    Share 1132 Tweet 708
  • กาญจนบุรี ร่วมกับ พาณิชย์กาญจน์ แถลงข่าวจัดงานแสดงสินค้า“หลงเสน่ห์เมืองกาญจน์”

    683 shares
    Share 273 Tweet 171
  • สกลนคร สลดวอนช่วย 2 พี่น้องพิการ พี่ป่วยติดเตียงน้องอัมพฤกษ์

    211 shares
    Share 84 Tweet 53
  • นครพนม เตรียมจัดงานประเพณีกิน”ต่อหัวเสือ” 22 กันยายน 2566..

    233 shares
    Share 93 Tweet 58
  • ผวจ.นครพนม ลงพื้นที่ตรวจสอบการลักลอบตัดไม้พะยูง ที่คณะเกษตรและเทคโนโลยี ม.นคร พนม

    113 shares
    Share 45 Tweet 28

Facebook Fanpage

ประชาสัมพันธ์

จังหวัดระยอง มอบเงินรางวัลแก่นักกีฬาที่ได้เหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 38

7 ชั่วโมง ago
3

จังหวัดสิงห์บุรี จัดกิจกรรมเนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย 28 กันยายน

7 ชั่วโมง ago
9

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ/ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชพิธีเปิดศูนย์บูรณาการจัดการพื้นที่ป่าอนุรักษ์ส่วนหน้าจังหวัดน่าน

9 ชั่วโมง ago
11

ตำรวจภูธรนครพนม จัดกิจกรรมเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai Nation Flag Day)

10 ชั่วโมง ago
7

ผู้ทรงคุณวุฒิสภาเกษตรกรแห่งชาติ มอบข้าวเปลือก 1,000 กิโล กรัม ช่วยเหลือชาวนาที่ประสบภัยน้ำท่วมนครพนม

10 ชั่วโมง ago
10

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : gumpon999@gmail.com
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ยอมรับ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

บันทึกการตั้งค่า