วัดสว่างอารมณ์ราษฎร์ เชิญชวนพุทธศาสนิกชนสาธุชนคนใจบุญ ร่วมพิธียกช่อฟ้าศาลาการเปรียญ ร่วมงานบุญสงกรานต์ ปี 2566
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระปลัดอนุวัฒน์ กิตฺติวฑฺฒโน เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ราษฎร์ ต.บ้านกุ่ม อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ร่วมกับคณะกรรมการวัดสว่างอารมณ์ราษฎร์ ประชาสัมพันธ์เชิญชวน พุทธศาสนิกชน อุบาสก อุบาสิกา คณะศิษยานุศิษย์ และญาติโยมสาธุชนคนใจบุญ ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนในการก่อสร้างศาลาการเปรียญ พร้อมร่วมงานบุญประเพณีสงกรานต์ ที่ กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 14 -15 เมษายน 2566 ร่วมกันอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยมีมหรสพสมโภชชมฟรีตลอดงาน สนุก สนานกันเต็มที่กับรำวงย้อนยุค คณะลูกน้ำมิวสิคคอมโบ้ เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในกิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ ฟื้นฟู สืบสาน เผยแพร่วัฒนธรรมท้องถิ่น สร้างความรัก ความสามัคคี ระหว่างวัด ชุมชน และหมู่บ้านในงานประเพ ณีสงกรานต์ พร้อมร่วมบุญมหากุศลพิธีมหาพุทธา-เทวาภิเษก บวงสรวงยกช่อฟ้าศาลาการ เปรียญ วาระที่ 1 ณ มณฑลพิธีวัดสว่างอารมณ์ราษฎร์
พระปลัดอนุวัฒน์ กิตฺติวฑฺฒโน เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ราษฎร์ กล่าวว่า พิธีการยกช่อฟ้า ถือว่าเป็นพิธีสำคัญมาก เนื่องจากเป็น การยกส่วนบนสุดของศาสนสถาน มีความเชื่อว่า หากใครได้ร่วมบุญยกช่อฟ้าจะเป็นกุศลมหากุศล เพราะถือว่าเป็นส่วนสูงสุดของโบสถ์ หรือวิหาร กล่าวกันว่าบุญยกช่อฟ้าเป็นการบุญอันศักดิ์สิทธิ์ และยิ่งใหญ่ แต่พิธีการยกช่อฟ้าจะต้องเป็นพิธีร่วมบุญกัน ส่วนอานิสงส์บุญการยกช่อฟ้าจะทำให้ชะตาชีวิตเราสูงส่ง ไม่มีตกลงไปที่ต่ำ ไม่ตกไปอบายภูมิ มีจิตใจใฝ่ดี ใฝ่ความก้าวหน้ามีเกียรติ มีความสง่างาม และอานิสงส์ของการทำบุญสร้างศาลาการเปรียญ ส่งผลให้สามารถทำงานที่ใหญ่โตได้สำเร็จโดยง่าย ไม่มีอุปสรรค จะมีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต มีอำนาจ บารมี บริวารที่ดี มีแต่ความร่วมเย็นเป็นสุข ไม่ร้อนกาย ร้อนใจ เหมือนดั่งที่หลังคาคอยคุ้มแดดคุ้มฝนให้แก่ผู้คนที่มาทำบุญ จะไม่มีคนคิดปองร้าย จะไม่ขาด แคลนปัจจัย 4 เกิดชาติไหนมีแต่คนนับหน้าถือตา กิจการก็จะเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า
ทั้งนี้วัดสว่างอารมณ์ราษฎร์ ได้กำหนดให้วันที่ 14 เมษายน 2566 เวลา 17.00 น. คณะพระมหาเถราจารย์ ประกอบพิธีมหาพุทธา-เทวาภิเษก สวดเจริญพระพุทธมนต์ฉลองช่อฟ้า ส่วนในวันที่ 15 เมษา ยน 2566 เวลา 07.30 น. ประกอบพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในวันสงกรานต์ และพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนในการก่อ สร้างศาลาการเปรียญ เวลา 15.09 น. ประกอบยกช่อฟ้าศาลาการเปรียญ เวลา 16.00 น. ประ กอบพิธีสรงน้ำพระ จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชน พุทธบริษัททั้งหลาย ร่วมพิธีตามวันเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน สำหรับให้ผู้ที่เลื่อมใสศรัทธา มีความประสงค์ร่วมทำบุญ หรือบริจาคทรัพย์ได้ตามกำลังศรัทธาได้ที่ธนาคารออมสิน สาขาสองพี่น้อง ชื่อบัญชีวัดสว่างอารมณ์ราษฎร์ เลขที่บัญชี 020040152660 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หรือติดต่อสอบ ถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พระปลัดอนุวัฒน์ กิตฺติวฑฺฒโน เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ราษฎร์ หมายเลข 092-292-9146 ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่าน ในการสร้างบุญครั้งนี้ สาธุ.
Discussion about this post