
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 14 พฤษ ภาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านมีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 99/298 หมู่บ้านแลนซีโอ ซอยวัดพระเงิน หมู่ 6 ตำบลบางม่วงอำเภอบาง ใหญ่ จังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยรถน้ำจากเทศบาลบางม่วงจำนวน 3 คัน ช่วยกันใช้น้ำ ฉีดสกัดเพลิง นานเกือบ 1 ชั่วโมง ควบคุมเพลิงไว้ได้
ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สภาพภายในบ้าน ถูกเพลิงลุกไหม้ทั้งหลัง บริเวณหน้าบ้าน พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือนายประสม โพธิ์หล้า อายุ 49 ปี เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ สภาพศพถูกไฟเผาไหม้เกรียมเป็นตอตะโก พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ทราบชื่อคือ 1.นางสมบูรณ์ ชูตน อายุ 86 ปี (แม่ภรรยา) 2.นางเปรมจิต ชมเสาร์หัส อายุ 57 ปี (พี่สาว) 3.นางกรรณิการ์ ชูตน อายุ 57 ปี (พี่สาวภรรยา) เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลบางใหญ่
จากการสอบสวนทราบว่านายอาทร เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวได้ประกอบกิจการผสมสารเคมีตัวจุดเชื่อมทองแดง ที่ใช้สำหรับทำสายไฟสายสัญญาณ ตั้งแต่ปี 2556 โดยว่าจ้างผู้ตาย คือนายประสม เป็นลูกจ้าง สำหรับผสมสารเคมีซึ่งประกอบด้วยผงอลูมิเนียม ผงทองแดงผมแมกนีเซียมจนถึงเวลาช่วงที่เกิดเหตุขณะที่นายประสมกำลังผสมสารเคมี ภายในบ้านได้เกิดระเบิดขึ้นทำให้นายประสมเสียชีวิตที่เกิดเหตุและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ นายอาทร กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังมาก จากนั้นตนก็ไม่รู้เรื่องคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าช็อต ตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณนิ้วมือมีแผลพุพองเพราะว่าเอามือไปหยิบกุญแจเลยถูกไฟลวก ซึ่งวันนี้ตนอยู่บ้านกัน 5 คน มีผู้เสียชีวิต แม่ภรรยา ภรรยา พี่สาวภรรยา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นลูกน้องตนเสียชีวิตระหว่างทำงาน แต่ไม่ขอให้ข้อมูลมากกว่านี้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ
นายสมพงษ์ คำแผง อายุ 63 ปี (เสื้อสีแดง) ข้างบ้านเกิดเหตุ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตอนอยู่ในบ้านเตรียมตัวจะไปเลือกตั้ง อยู่ดีๆได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น มีไฟ พุ่งออกมา และมีเสียงระเบิดตลอดเวลาตนเลยไปเอาปั๊มน้ำ มาฉีดใช้เวลาประมาณเกือบ 20 นาทีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามา ส่วนสาเหตุตนคิดว่าน่าจะเกี่ยวกับสารเคมี ที่เขาทำอยู่ในบ้าน ตนอยู่บ้านติดกันกับหลังเกิดเหตุแต่คนที่มาทำงานอยู่ด้านในตนไม่รู้จัก ลูกชายของตนนอนอยู่ในบ้าน ถูก สะเก็ดที่รเบิด ทำให้ข้อมือมีเลือดไหล ตอนนี้อยู่โรงพยาบาล ส่วนบ้านหลังที่เกิดเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บในบ้านจำนวน 2 รายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สภ.บาง ใหญ่ อยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้า ที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรีและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเนื่องจากบ้านหลังดังกล่าว มีสารเคมีซึ่งเป็นส่วนทำให้เกิดการระเบิดในครั้งนี้ ส่วนค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้เนื่อง จากมีบ้านที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด 5 หลัง.
Discussion about this post