
วันที่ 30 มิย.66ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีรับแจ้งจากเจ้าของห้องเช่าแห่งหนึ่งหน้าปั๊มน้ำมันปตท. โคกขวาง ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ว่าเปิดห้องให้เช่าผู้เช่าไม่มีเงินจ่ายค่าห้องจึงให้ออกจากห้องตามสัญญาที่ตกลงกันไว้ เมื่อมาถึงห้องเช่าหลังดังกล่าวถึงกับสะอิดสะเอียนกับภาพที่เห็นภายในห้องเช่าเต็มไปด้วยข้าวของต่างๆ ถูกปล่อยทิ้งกระจัดกระจายเต็มห้อง ทั้งเสื้อผ้าของใช้และร่องรอยเศษอาหารการกินจึงโพสต์ลง facebook โดยระบุข้อความสั้นๆว่า”ใครเป็นเจ้าของบ้านยากที่จะทำใจ สภาพบ้านหลังละ 4 ล้านกว่าบาทปล่อยให้เช่าเจอแบบนี้จะให้อยู่ต่อหรือจะพอแค่นี้”
ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อเจ้เก๋ เจ้าของห้องเช่า(เจ้าตัวบอกว่าขอสงวนชื่อและนามสกุลเพราะอายคน)
ที่มีคนเช่าปล่อยห้องให้อยูู่ในสภาพนี้ แต่อนุญาตให้บันทึกภาพนำเสนอออกสื่อได้ เป็นภาพที่สกปรกมากและได้ติดต่อพูดคุยกับผู้เช่าห้องรายดังกล่าวนี้ขอให้เก็บข้าวของต่างๆภายในห้องออกจากห้องทั้งหมดภายในวันนี้ เนื่องจากหมดสัญญาเช่าและผู้เช่าค้างค่าเช่าห้องเข้าเดือนที่ 2 แล้ว โดยผู้เช่ายอมรับว่าไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องและยินยอมที่จะออกจากห้องเช่าภายในวันนี้ตามที่เจ้าของห้องเช่าแจ้ง
จากการสอบถามนายบัญชา (เจ้าตัวขอสงวนชื่อ-นามสกุล)กล่าวว่าก่อนหน้านี้ตนมาเช่าห้องกับภรรยาซึ่งเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่งและขายของใช้ราคาถูกเช่าห้องนี้อยู่กับภรรยา7ปีแล้ว เมื่อไม่นานมานี้มีปัญหากับภรรยาภรรยานี้ไปมีแฟนใหม่โดยทิ้งลูกสาววัย 7 ขวบไว้ให้ตัวเองรับผิดชอบและทิ้งหนี้สินซึ่งเป็นเงินกู้จำนวน 1 หลายหมื่นบาท ตนเองเกิดความเครียดอยากให้ภรรยามารับผิดชอบหนี้สินร่วมกัน ข้าวของที่อยู่ในห้องถูกปล่อยเป็นกองขยะภายในห้องอยากให้ภรรยารับรู้ ในวันนี้จะขายของที่พอขายได้ให้กับร้านรับซื้อของเก่าพอได้เงินจำนวนหนึ่งจะพาลูกสาวเดินทางกลับไปยังจังหวัดชัยภูมิ ตอนนี้เครียดคิดอะไรไม่ออกว่าจะเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างไร และขอโทษกับเจ้าของห้องเช่าที่ทำแบบนี้
Discussion about this post