
เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 9 ก.ค. 66 ร.ต.อ.ดนัย บุญทัน รอง สว.สอบ สวน ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ รถจยย.เสียหลักชนท้ายรถกระบะ มีผู้ได้รับจับสาหัส ที่ถนนสาย 225 ชัยภูมิ-นครสวรรค์ บริเวณสะพานข้ามลำห้วยตากลาน ต.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ จึงประสานแพทย์เวร รพ.หนองบัวระเหว พร้อมด้วยกู้ภัยสว่างคุณ ธรรมจุดหนองบัวระเหว รุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ พบรถ จยย.ซูซูกิ
สปาร์ค สีดำ ทะเบียน 1กภ 2061 มหาสารคาม ล้มอยู่ริมถนนสภาพด้านหน้าพังยับไฟแตกกระจัดกระ จาย ห่างกัน พบรถกระบะ อีซูซุแค๊ป สีเขียวอ่อน ทะเบียน บย 5188 ชัยภูมิ จอดอยู่ สภาพไฟท้ายด้านซ้ายแตกพังเสียหาย และยังพบร่าง นายชูพงศ์ ด่านจรัส อายุ 32ปี บ.ซับสมบูรณ์ ต.ท่ากูบ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ นอนหมดสติอยู่ข้างถนนดังกล่าว ในสภาพมีบาดแผลตามร่าง ศรีษะได้มีบาด แผลหลายจุดสมองกระทบกระ เทือนรุนแรง โชคดีมีผลเมืองดีและพยาบาลน้ำใจงามจอดให้การช่วยเหลือจนฟื้นแต่ก็ยังมีอาการตาลอย ต่อมาผลเมืองดีได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่งรพ.เป็นการด่วน
สอบถามนางมลิวรรณ์ นาเดื่อ อายุ 48ปี บ้านเลขที่ 5 หมู่ 4 ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ แม่ค้าขายหน่อไม้ เผยว่า ขณะที่ตนขับรถมาบนถนน ซึ่งด้านหน้าเป็นถนนสุด จากสี่เลน เพื่อวิ่งเข้าถนน 2 เลน บวกกับเป็นคอสะพานข้ามลำห้วย และก็มีหลุมมีบ่อแถมยังเป็นคอขวดแขบอีกด้วย รถจยย.คันดังกล่าวได้วิ่งตามหลังมาและได้แซงรถอีกคันที่วิ่งตามหลังรถของตน มา ก่อนที่รถจยย.จะเสียหลักพุ่งชนท้ายรถของตนอย่างแรง จนกระทั้งรถจยย.กระเด็นล้มลงกองอยู่กับพื้นอย่างแรงและมีผู้บาดเจ็บสาหัสดังกล่าว จากนั้น ตนและผลเมืองดีที่ขับรถตามหลังมาก็รีบไปดูและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บดังกล่าว โดยเฉพาะบริเวณดังกล่าวนี้เกิดเหตุบ่อยมากทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต มีเหตุตลอดมาอยากให้มีการแก้ไขด้วย
ด้าน นายอาคม อ่อนตา อายุ 60 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เผยว่า ถนนบริ เวณดังกล่าวนี้ เกิดเหตุบ่อยครั้งมาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยว ข้องช่วยมาดูแลและแก้ไขให้ด้วย ก่อนที่จะมีการสูญเสียชีวิตไปมาก กว่านี้ เพราะถ้าคนไม่ชินทางก็จะวิ่งมาเร็วเนื่องจากเป็นถนนสี่เลน และจู่ๆก็มาเจอถนนบีบอัดให้เหลือ 2 เลนแบบกระชันชิด แถมยังมีมีเนินหักขึ้นสะพาน ทำให้รถพุ่งข้ามเลนอีกด้วยและเกิดอุบัติเหตุทั้งบเจ็บทั้งเสียชีวิตบ่อยครั้งมาก อยากให้มาแก้ไขโดยการเปิดถนนบริเวณ คอขวดให้กว้างโดยไม่ต้องหักรถหรือเลี้ยวรถขึ้นถนน ตัดคันดินออกให้รถวิ่งตรงได้ ก็จะสามารถลดอุบัติเหตุตรงนี้ได้ จึงขอฝากให้ผู้ที่รับผิดชอบโดยตรงเข้ามาแก้ไข้ให้ชาวบ้านเป็นการด่วนด้วยไม่ใช่ปล่อยให้ชาวบ้านต้องมารับเคราะห์จากผลของการทำงานของผู้ที่รับชอบปล่อยไว้เช่นนี้.
วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ
Discussion about this post