เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2566 เวลา 13.30 น.ร.ต.อ.ธวัชชัย เทพสิทธิ์ พงส.สภ.บ้านหลวง จ.น่าน ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุนครน่าน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่าอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุกเสียหลักชนเสาไฟฟ้าริมถนนสายบ้านหลวง – น่าน บริเวณห้วยปางไฮ ใกล้ที่ทำการอุทยานป่าไม้นันทบุรี มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถยนต์จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงได้พบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 84-6677 สระบุรี เสียหลักชนเสาไฟฟ้าตกอยู่ข้างทางของถนนในสภาพได้รับความเสียหายสิ่งของ เป็นเครื่องปั่นไฟอุปกรณ์การก่อสร้างกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ มีนายสยุมภู กองลาพงษ์ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ 9 ต.เมืองเก่า อ.เสาไห้ จ.สระบุรี เป็นคนขับติดอยู่ภายในที่นั่งคนขับจึงได้ประสานทีมเครื่องตัดถ่าง อบจ.น่าน ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 กม. โดยมีทีมแพทย์ รพ.บ้านหลวงและทีมกู้ชีพ กู้ภัย ของ อบต.ที่ใกล้เกิดกำลังให้ความช่วยเหลือ มีผู้โดยสารนั่งมาในรถยนต์ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 คน คือ นายกมลเทพ ภาคาจักร์ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 5 ต.พระบาท อ.เสาไห้ จ.สระบุรี และ นายสมเกียรติ ประระชาติ อายุ26 ปี บ้านเลขที่ 100/1 หมู่ 12 ต.หนองขนาก อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ณ จุดเกิดเหตุ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบ้านหลวง เพื่อให้การรักษาต่อไป
จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ เสาไฟฟ้าแรงสูงของการไฟฟ้าหักพาดล้มลงเข้ามาบนผิวถนนได้รับความเสียหาย และมีเสาหลักกันภัยของกรมทางหลวงหักได้รับความเสียหาย อยู่ริมถนนที่เกิดเหตุ ต่อมา ทีมเครื่องตัดถ่าง อบจ.น่าน มาถึงรีบให้การช่วยเหลือนายสยุมภู คนขับได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถยนต์ออกมาได้อย่างปลอดภัยพบว่าขาหักทีมแพทย์โรงพยาบาลบ้านหลวง จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำส่งโรงพยาบาลบ้านหลวงได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นทราบว่ารถยนต์คันเกิดเหตุได้ขับเดินทางมาจากในตัวเมืองน่านเพื่อจะเดินทางไปจังหวัดพะเยา และขับผ่านมาตามทางถนนหลวงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลาดลงเขาเป็นทางยาวเกือบประมาณ 2 กม. โดยที่นายสยุมภู คนขับรถยนต์ ได้พยายาม เบรครถและบังคับรถให้หยุด แต่ไม่สามารถหยุดได้ เสียหลักแฉลบลงข้างทางเป็นเหตุได้เฉี่ยวชนกับเสาไฟฟ้าข้างทางและหลักกันภัยในที่เกิดเหตุดังกล่าว เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 คนรวมทั้งผู้ขับรถยนต์คันเกิดเหตุ จึงได้ทำการถ่ายรูปตรวจสถานที่เกิดเหตุไว้แล้ว จะได้สอบสวนดำเนินการต่อไป
ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น
โทร. 0848084888
Discussion about this post