จากกรณีเมื่อวันนี้ 31 ส.ค. 66 เวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา ที่ วัดปลายคลองขุนศรี ศาลาธรรมสังเวช ศาลา 1 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทร น้อย จ.นนทบุรี น.ส.นภาพร เทียนวรรณ์ อายุ 31 ปี อาชีพ แม่ค้าขายผัก และนายชุมพล ทองแฉล้ม อายุ 30 ปี พ่อและแม่ได้เดินทางไปรับศพน้องข้าวโอ๊ต วัย 4 ขวบ ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ จ.ปทุม ธานี เพื่อมาประกอบพิธีทางศาสนา บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ ทางครอบ ครัวญาติพี่น้อง ที่รู้จักที่เคยเอ็นดูและเลี้ยงดูน้องข้าวโอ๊ตได้มาร่วมงานแสดงความเสียใจกับครอบ ครัวน้องข้าวโอ๊ต ทางนายชุมพล พ่อของน้องข้าวโอ๊ตได้นำ เสื้อผ้า ตุ๊กตา รถของเล่น ข้าวหมกไก่ เป๊ปซี่ และขนมขบเคี้ยว รวมถึงกระดาษระบายสีผลงานของน้องข้าวโอ๊ตที่เคยให้คุณพ่อดู มาให้วางไว้ให้น้องข้าวโอ๊ต โดยงานมีกำหนดการสวดอภิธรรม 3 คืน และกำหนดฌาปนกิจในวันที่ 3 ก.ย. 66

ล่าสุดวันนี้เวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.ย.66 ที่ สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี นายชญานนท์ แสงเมฆ อายุ 25 ปี อาชีพค้าขาย ผู้ขับขี่รถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน 3 ตฌ 8427 กทม. ที่ขับรถชนน้องข้าวโอ๊ต วัย 4 ขวบ เสียชีวิตแล้วขับหลบหนี ได้ติดต่อประสานนายณัฐวุฒิ พวงดอกไม้ อายุ 28 ปี อบต หมู่4 ต.ไทรใหญ่ ก่อนขับขี่กระบะที่ก่อเหตุมีร่องรอยการชนบริเวณซุ้มล้อหน้าด้านซ้าย เดินทางเข้ามอบตัวกับร.ต.อ.รุ่ง เลี่ยมโคกสูงรอง.สว(สอบสวน) สภ.ไทรน้อย โดยตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , ชนแล้วหนี
ต่อมา นายชญานนท์ ได้เดินทางไปยัง วัดปลายคลองขุนศรี ศาลาธรรมสังเวช ศาลา 1 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี มีการจุดธูปขอขมาศพน้องข้าวโอ๊ต และคุก เข่ากราบเท้าขอขมาน.ส.นภาพร เทียนวรรณ์ อายุ 31 ปี และนายชุมพล ทองแฉล้ม อายุ 30 ปี พ่อและแม่ของน้องข้าวโอ๊ต พร้อมนำเงินเยียวยาจำนวน 20,000 บาท ใส่พานแล้วมอบให้ทางครอบครัวของน้องข้าวโอ๊ต
นายณัฐวุฒิ พวงดอกไม้ อายุ 28 ปีอบต. หมู่ 4 ต.ไทรใหญ่ กล่าวว่า หลังจากรู้ข่าวว่าน้องเสียชีวิต คู่กรณีก็ติดต่อตนมาตอนประมาณ 1 ทุ่มกว่าๆ และให้พาไปมอบตัว ไม่ได้คุยอะไรรายละเอียดกันมาก่อน ปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนมีหน้าที่แค่ประสานเรื่อง และเพิ่งมาเจอกันที่โรงพักวันนี้ ตนได้พาคู่กรณีพาไปเจอพ่อแม่ของน้องข้าวโอ๊ต เบื้องต้นเขาแจ้งว่าตกใจ เลยไปตั้งหลักก่อน พอรู้ข่าวว่าน้องเสียจึงรีบติดต่อมา
ด้าน น.ส.นภาพร เทียนวรรณ์ อายุ 31 ปี อาชีพแม่ค้าขายผัก (แม่น้องข้าวโอ๊ต ผู้เสียชีวิต) กล่าวว่า ตอนนี้คู่กรณีติดต่อขอเข้ามามอบตัว และขอขมาศพน้อง พร้อมมอบเงินค่าทำศพน้องไว้ 20,000 บาท ส่วนเรื่องค่าเยียวยาอย่างอื่นตำรวจนัดเคลียร์อีกทีวันที่ 6 กันยายน คู่กรณีแจ้งว่าหลังจากเกิดเหตุแล้วหนีไปเพราะตกใจ พออีกครั้งบอกคิดว่าไม่ใช่คน วันเกิดเหตุขับรถเร็วมากและไม่ใช่รถตัวเอง เหมือนเป็นรถของที่จอดซ่อมไว้ที่อู่แล้ว ไปขับออกมา ตอนนี้รู้สึกจุกเพราะคู่กรณีเป็นเครือญาติฝั่งของตนอีกที พอรู้แบบนี้ยิ่งแปลกใจทำไมไม่ติดต่อมาตั้งแต่วันแรก แม่ของคู่กรณีก็ไม่ทราบ เจ้าของรถก็ไม่ทราบ สถานการณ์เหมือนโดนบีบถ้าไม่ออกมายอมรับก็หนีไม่พ้นแล้ว ถ้าไม่มีข่าวออกหรือไม่มีคนคอยช่วยตามให้จะออกมายอมรับหรือไม่ ตนอยากรู้ ตอนนี้อยากบอกน้องว่าขอให้น้องไปสบาย หากคู่กรณียอมรับแล้วก็ขอให้ดำเนินคดีไปตามกฎหมายให้ถึงที่สุด.
Discussion about this post