ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ทุกมุมทั่วไทย

ผู้ว่าฯ เผย เร่งฟื้นฟูความเสียหายให้ชาวบ้านและให้ความรู้เกี่ยวกับภัยพิบัติ ส่วนสะพานทรุดใช้ได้ชั่ว คราว ต้องสร้างใหม่ หมดทางซ่อม

3 สัปดาห์ ago
in ทุกมุมทั่วไทย
Reading Time: 1 min read
2
A A
0
ผู้ว่าฯ เผย เร่งฟื้นฟูความเสียหายให้ชาวบ้านและให้ความรู้เกี่ยวกับภัยพิบัติ ส่วนสะพานทรุดใช้ได้ชั่ว คราว ต้องสร้างใหม่ หมดทางซ่อม
1
SHARES
4
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2566 นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว กรณีน้ำป่าไหลหลากสร้างความเสียหายให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองและอำเภอปาย จ.แม่ฮ่อง สอน เมื่อวันที่ 8 ก.ย.2566 ที่ผ่านมา ว่า โดยเฉพาะพื้นที่บ้านห้วยผา ต.ห้วยผา อ.เมืองแม่ฮ่องสอน เป็นครั้งแรกในชีวิตของประชาชนที่ประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ ทั้งนี้ตามที่ตนพร้อมด้วยส่วนราชการได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมพื้นที่พบว่าลำห้วยของหมู่บ้านมีขนาดเล็ก แต่หลังจากน้ำป่าซัดเข้ามาทำให้ลำ น้ำเดิมขยายใหญ่ขึ้นสร้างความเสียหายให้ประชาชนเป็นอย่างมาก แต่ก็ทำให้สภาพพื้นที่จะมีการเปลี่ยนแปลงจากอุทกภัยที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ทำให้โอกาสที่จะเกิดอุทกภัยที่รุนแรงก็คงจะลดน้อยลง เพราะน้ำป่าที่ชัดลงมาได้เปิดพื้นที่นำเอาเศษซากกิ่งไม้ต้นไปออกไปหมด

แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่จะต้องทำเร่งด่วนคือการฟื้นฟู่ความเสียหายทุกพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ และติดตามดูปัญหา ทั้งตำบลหมอกจำแป่ ห้วยผา ปางหมู ผาบ่อง พื้นที่ไหนที่เป็นพื้นที่เสี่ยงที่จะเกิดอุทก ภัยหรือเป็นพื้นที่เกิดภัยซ้ำซาก จะต้องมีแผนระยะยาวที่จะป้องกัน ลดผลกระทบความเสียหายต่อไปทั้งในเชิงโครงสร้าง หรือถ้าหากโครงสร้าง งบประมาณยังไม่ทัน เราก็อาจจะเข้าไปฝึกทำความเข้าใจกับประชาชนในการอาศัยอยู่ในพื้นที่ จะเสริมเรื่องการฝึก การแจ้งเตือนภัย การอพยพ การเข้าไปช่วยเหลือให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีพื้นที่เสี่ยงภัยอีกหลายจุดจะต้องเร่งตรวจสอบ แต่สิ่งที่ตนไม่สบาย ใจคือถนนสายหลัก 1095 เมือง ปาย เชียงใหม่ และ 108 เมือง แม่สะเรียง เชียงใหม่ คาดว่าในปลายเดือนกันยายน มีโอกาสที่ฝนจะตกลงมาอีก โดยเฉพาะสะพานข้ามลำน้ำแต่ละแห่ง เมื่อฝนตกอาจจะพักเอาเศษต้นไม้กิ่งไม้ท่อนใหญ่ ๆ มาขวางตอหม้อ จะทำให้ได้รับความเสียหายอย่างเช่นที่บ้านห้วยผา ต.ห้วยผา ทำให้สะพานทรุด จึงให้เอาสะพานแบรี่มาวางไว้ก่อนเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อประชาชน และแผนต่อไปกำลังประสานที่จะขอสะพานแบรี่มาเพิ่ม เพราะตัวเดียวน่าจะไม่พอ และจะทำพื้นที่ขึ้นลงได้ง่ายขึ้น ระยะยาวจะเร่งของบประมาณมาทำสะพานใหม่ เพราะซ่อมไม่ได้แล้ว ขอให้ทุกหน่วยงาน แขวงทางหลวง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อบต. อบจ. เทศบาล และประชา ชนในพื้นที่ เมื่อพบเศษท่อนไม้ขนาดใหญ่อยู่ใต้สะพานรีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยเร็ว

ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวต่อไปว่า สำหรับต้นไม้ที่อยู่ริมทางก็ได้หารือกับป่าไม้ แขวงทางหลวง หากต้นไหนที่คาดว่าจะมีอันตรายล้มลงมาทับถนน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็จะร่วมกันเข้าไปตรวจสอบและทำการตัดลง เฉพาะต้นไม้ที่อยู่ริมถนนและเป็นอันตรายเท่านั้น ส่วนต้นไม้ที่อยู่ด้านบนก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามทุกหน่วยงานก็ได้พยายามที่จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้น แต่ถ้าหากเกิดขึ้นก็จะเร่งเข้าไปให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่และรวดเร็ว.

ฉลอง หมั่นสกุล จ.แม่ฮ่องสอน

อ่านเพิ่มเติม
Previous Post

กสศ. – อบจ.ระยอง จับมือภาคีเครือข่าย เปิดเวทีเสวนาการจัดการศึกษาเชิงพื้นที่ เตรียมคนระยองสู่สากล

Next Post

มูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่จัดงานมหาทานทิ้งกระจาด

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ทุกมุมทั่วไทย

รพ.น่าน จัดกิจกรรมพิเศษ เนื่องใน “วันหัวใจโลก” 29 กันยายน ของทุกปี

1 ชั่วโมง ago
3
ทุกมุมทั่วไทย

น่านจัดงานประเพณีทานสลากภัตซึ่งเป็นการสืบทอดประเพณีพื้นเมืองโบราณ ที่สืบทอดมายาวนาน

1 ชั่วโมง ago
4
ทุกมุมทั่วไทย

นายกฯโตโร่ อบต.วังสวาบ ภูผาม่าน ขอนแก่น รุดมอบของช่วยชาวบ้านน้ำท่วม

1 ชั่วโมง ago
3
ทุกมุมทั่วไทย

ผลงานเข้าตา !! ร.ต.ต.ณัชพล ผลคำเจริญ รอง สว.(ป)สภ.วารินชำทราบ ได้รับรางวัลครูตำรวจแดร์ดีเด่น 2566 ระดับภาค

1 ชั่วโมง ago
7
Next Post
มูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่จัดงานมหาทานทิ้งกระจาด

มูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่จัดงานมหาทานทิ้งกระจาด

Discussion about this post

ข่าว ที่มีผู้ชมอ่านมากที่สุด

  • คณะสงฆ์ร่วม จิตอาสาประชาชน จัดกิจกรรมอาสาพัฒนาวัดพี่เยี่ยมวัดน้อง

    2840 shares
    Share 1136 Tweet 710
  • สกลนคร สลดวอนช่วย 2 พี่น้องพิการ พี่ป่วยติดเตียงน้องอัมพฤกษ์

    212 shares
    Share 85 Tweet 53
  • ผวจ.นครพนม ลงพื้นที่ตรวจสอบการลักลอบตัดไม้พะยูง ที่คณะเกษตรและเทคโนโลยี ม.นคร พนม

    116 shares
    Share 46 Tweet 29
  • กาญจนบุรี ร่วมกับ พาณิชย์กาญจน์ แถลงข่าวจัดงานแสดงสินค้า“หลงเสน่ห์เมืองกาญจน์”

    684 shares
    Share 274 Tweet 171
  • นายกสมาคมกีฬาฯแถลงข่าว ดำเนินคดีทุกรายกับอัธพาลคีบอร์ด ที่โพสกรณีนักกีฬาเปตองจันท์ ไปคว้าแชมป์โลก แต่ขาดการเหลียวแลจากสมาคมฯ

    61 shares
    Share 24 Tweet 15

Facebook Fanpage

ประชาสัมพันธ์

เริ่มแล้ว !! เทศกาลกินเจ นักท่องเที่ยวไทย ต่างชาติร่วมขบวนม้าทรงคึกคัก ธงเหลืองอร่ามทั่วเมือง

5 ชั่วโมง ago
2

อำเภอนิคมพัฒนา จัดพิธีอัญเชิญเงินขวัญถุงพระราชทานกองทุนแม่ของแผ่นดิน ทุนตั้งตันแห่งความดีงาม

5 ชั่วโมง ago
3

“รองอธิสรรค์”แถลงข่าวการจัดงาน “เทศกาลกินเจ แสงสีสุขใจ ครั้งที่ 5 ประจำปี 2566” ณ โรงเจเข่งซิ่วตั๊วท่าเรือ

7 ชั่วโมง ago
2

เทศบาลตำบลทุ่งโฮ้ง “เปิดศูนย์” บริการจุดเดียวเบ็ดเสร็จ (One Stop Senvice) เพื่อให้การบริการประชาชนฯ ภายใต้กรอบการจัดทำเมืองอัจฉริยะ Thung Hong Smart city

8 ชั่วโมง ago
14

เตรียมพิจารณาให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่มีวิทยฐานะครูชำนาญการเลื่อนเป็นวิทยฐานะครูชำนาญการพิเศษ

8 ชั่วโมง ago
2

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : gumpon999@gmail.com
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ยอมรับ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

บันทึกการตั้งค่า