
วันนี้ 13 กันยายน 2566 ที่ วัดป้อมรามัญ ตำบลสวนพริก อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้ากราบไหว้ พระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล กราบไหว้ ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล
นายอัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้ ตนเองมาในฐานะตัวแทนวัดป้อมรามัญ หลังจากได้ลงมาช่วยในกรณี พิพาทที่ดินของวัดกับนายทุน ซึ่งเมื่อช่วงเช้าได้เดินทางไปที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในเรื่องราวดังกล่าว และช่วงบ่ายจึงได้เดินทางมาถวายความคืบหน้า รวมทั้งได้ตั้งใจเดินทาง เดินทางมากราบนมัสการ พระครูเกษม จันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ที่ตนเองมีเลื่อมใส และมีความศรัทธา เนื่องจากตนเองมากราบไหว้พระอาจารย์แดง กลับไปมีแต่สิ่งดีเข้ามาในชีวิต ครั้งนี้มีโอกาสได้ถวายรับใช้วัดช่วยในเรื่องราวที่เกิดขึ้น จึงตั้งใจที่จะเดินทางมา กราบไหว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล ในชีวิตและหน้าที่การงานอีกด้วย
ด้าน พระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ยังให้กำลังใจ นายอัจฉริยะ ทำหน้าที่ การเป็นประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม เพื่อช่วยเหลือสังคม และยังได้ให้ข้อคิดหลักธรรมในการปฏิบัติตัว ให้มีสติคิดก่อนที่จะพูด คิดก่อนที่จะทำ และยึดศีล 5 คิดการสิ่งใดจะได้ประสบความสำเร็จ ชีวิตการทำงานจะเจริญรุ่งเรือง หน้าที่การงานก็จะดียิ่งขึ้นเรื่อยไป
Discussion about this post