เมื่อวันที่ 16 ก.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนายวันชัย แช่อึ้ง อายุ 69 ปี ว่าตนชื้ออาคารพาณิชย์สอง 3 ชั้นครึ่งแต่เช่าที่วัดในสัญญาเช่าที่วัดเป็นเวลานาน 30 ปี พอหมดสัญญาเช่าถูกทางวัดฟ้องขับไล่ ที่วัดศรีเรืองบุญ ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบนายวันชัย แช่อึ้ง อายุ 69 ปี อาชีพช่างช่อมรถ เล่าว่า เมื่อ30กว่าปีที่ผ่านมาตนชื้ออาคารพาณิชย์ ในราคาล้านกว่าบาทและที่เป็นที่ของวัดซึ่งทำสัญาเช่าที่วันเป็นเวลานาน 30 ปี ซึ่งพอครบกำหนดหมดสัญญาเช่าทางวัดก็ให้ออกไม่ต่อสัญญาเช่าและทางวัดจะทุบตึกทั้งหมดเพื่อที่จะทำรัววัดขึ้นมาไม่ซึ่งตนก็ยังไม่มีที่จะไปของก็เยอะซึ่งทุกวันนี้ตนถูกทางวัดฟ้องขับไล่ตนก็ไม่รู้จะทำยังไงครอบครัวก็ไม่มีอยู่ตัวคนเดียวเงินก็ไม่มีจะเอาเงินที่ไหนไปชื้อบ้านหลังไหม่ทุกวันนี้ตนต้องขึ้นศาลขอประนีประ นอมดู ว่าจะขออยู่อีกชัก 5-6 ปี ถ้าไม่ได้ตนก็ไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหนอายุก็เยอะแล้ว

ผู้สื่อข่าวเข้าสอบถาม นาย ทวีป แดงวิสุทธิ์ เจ้าหน้าที่กรรมการวัด ศรีเรืองบุญ เล่าว่า อาคารพาณิชย์ ทั้งหมด 24ห้องและบ้านที่ปลูกเป็นหลังมีอยู่ 1 หลังในพื้นที่ของ วัดซึ่งได้ทำสัญญาเช่าเป็นเวลา30 ปี ทำสัญาเช่าปี2530 ครบกำหนด ปี 2560 ซึ่งทางวัดก็ได้บอกกับผู้อยู่อาศัยว่าไม่ต่อสัญญานะแต่จะให้อยู่ไปก่อนและทางวัดก็ไม่เก็บค่าเช่าปีละ1,200ถ้าทางวัดมีเงินแล้วก็จะทำรั้ววัดให้ดูสวยงามถึงจะให้ย้ายออกไปพอปี2562ทางวัดก็ทำหนังสือแจ้งไปกับบ้านแต่ละหลังว่าให้ย้ายออกเพราะทางวัดจะทำรั้วชาวบ้านก็ทยอยย้ายออก และมีอาคารพานิชย์ อีก1 หลังยังไม่ยอมย้ายออกไปและบ้านหลังทีาปลูกเป็นร้านขายของชำซึ่งทางวัดก็ได้ฟ้องขับไล่ทั้ง 2 หลังซึ่งอยู่ในอำนาจของศาล ส่วนหลังที่ย้ายออกไปทางวัดก็ได้นำรถแมคโครเขามาทุบตึกที่ยายออกไปแล้วเพื่อที่จะทำรั้วส่วนอีก2 หลังทางวัดก็ไม่ได้ไปยุ่งกับเขาก็ให้เขาอยู่ไปเพราะอยู่ในขั้นตอนของศาลก็ต้องรอดูว่าศาลจะตัด สินอย่างไง.
Discussion about this post