ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ทุกมุมทั่วไทย

อำนาจเจริญ หลายหมู่บ้านยังอ่วม ตกอีก 5 0มม.ชาวบ้านร้องขอถนนยกสูงเข้า-ออกหมู่บ้านอย่างเป็นรูปธรรมเสียทีเพราะขอถนนมา10ผู้ว่าฯมีแต่โปรยยาหอม

2 ปี ago
in ทุกมุมทั่วไทย
Reading Time: 1 min read
10
A A
0
6
SHARES
24
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเวลา 02.00-06.30น. เกิดฝนตกหนักสลับกับตกปานกลาง ตลอดเวลา ซึ่งก็วัดปริมาณน้ำฝนได้เช้านี้ 50 มม. ส่วนระดับน้ำที่บ้านดอนว่าน มีปริมาณลดลง 5-10 เซนติเมตร แต่ก็ยัง เป็นเกาะเหมือนเดิมมีน้ำล้อมรอบอยู่เช่นเดิม การเข้า-ออกหมู่บ้านยังต้องใช้เรือ หรือยานพาหนะขนาดสูง ของป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเท่านั้น รถยนต์ ปกติเข้าออกไม่ได้เนื่องจากระดับน้ำ ยังสูงอยู่ประมาณ 80 ชม.ถึง 140 ซม. นอกจากบ้านดอนว่านแล้ว ยังมีหมู่บ้านอื่น ที่โดนน้ำท่วม เช่นกัน ทางเข้าออกเป็นไปด้วยความยากลำบาก ถนนบางสายถูกตัดขาด ได้แก่หมู่บ้านจิกกดู่ หมู่บ้านหนองเทา หมู่บ้านท่ายางชุม หมู่บ้านโสกท่าวังหิน อำเภอหัวตะพาน เป็นต้น ซึ่งหมู่บ้านเหล่านี้กำลังรอความช่วยเหลือ จากหน่วยงานของภาครัฐ และภาคเอกชนอยู่อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากระดับน้ำ ที่ท่วมมานี้วันนี้เข้าสู่วันที่ 5 แล้ว แต่หากน้ำเหนือไม่หนุนมาทางลำน้ำลำเซบาย และลำห้วยปลาแดก ปริมาณน้ำก็จะทรงตัวและลดลง แต่หากมีน้ำหนุน มาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีฝนตกลงมา ก็จะทำให้ มีการท่วมขังเพิ่มระดับขึ้น กว่าเดิมที่มีอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ทางป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดอำนาจเจริญ ได้ให้ความช่วยเหลือ เรื่อง การสัญจรไปมาในการเข้าออกหมู่บ้าน โดยเฉพาะบ้านดอนว่าน โดยใช้รถของ ป้องกัน บรรเทาสาธารณภัย ขนาดสูง ขนย้ายประชาชน และนักเรียนนักศึกษา เข้าออก ในหมู่บ้าน มาวันนี้เป็นวันที่ 5 แล้ว รับทราบข่าวว่าในช่วงบ่ายของวันนี้ จะมี หน่วยงานของทางราชการ และป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด นำถุงยังชีพมาแจกจ่ายให้กับประชาชน ในหมู่บ้าน ดอนหว้าน ที่กำลังประสบ กับน้ำท่วม กลายเป็นเกาะ มีน้ำล้อมรอบอยู่ในขณะนี้ เส้นทางผู้ใหญ่บ้าน บ้าน ดอนว่าน ได้บอกผ่านสื่อมวลชนว่า ต้องการน้ำดื่ม และห้องสุขาชั่วคราว สิ่งที่จำเป็นที่สุดก็คือน้ำดื่มน้ำใช้ และอยากให้ทางท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เดินทางมาให้กำลังใจพวกตนด้วย อีกอย่าง พวกตนต้องการถนนเข้าออกหมู่บ้าน จะได้คุยตรงไกับท่านผู้ว่าชึ่งถนนมีระยะความยาว ประมาณ แต่700-800 เมตร สร้างให้สูงขึ้นอีกสักประมาณ 1 เมตร 50 เซนติเมตร โดยขยายถนน กว้างประมาณ 4-5 เมตร ก็จะสัญจรไปมาได้ เป็นรูปประธรรมสะดวกสบาย น้ำท่วมปีไหนๆ ก็จะ ไม่ทุกข์ทนทุกข์ทรมาน พอท่วมแต่ละปี ชาวบ้านได้รับผลกระทบ และมีความเดือดร้อนมาก เด็ก และผู้ใหญ่รวมถึงนักเรียนนักศึกษา มีความลำบากในการสัญจร เข้าไปเรียนหนังสือในตัวเมือง รวมถึงประชาชน ที่เดินทาง เข้าไปทำธุระต่างๆ ในตัวเมือง ซึ่งหากมีถนน สูงได้มาตรฐาน น้ำท่วมถึงก็จะหมดปัญหาไป ขอร้องให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ท่านจะเกษียณในปีนี้ ช่วยมี บัญชาการคำสั่ง ลงมาให้หน่วยงานที่รับผิดชอบทพถนนช่วยเหลือประชาชน ที่ทนทุกข์ทรมานมา ร่วม 20-30 ปีแล้ว ซึ่งผู้ว่าคนไหนมาอยู่ที่อำนาจเจริญ ก็ให้แต่ยาหอม ไม่เคยก่อสร้าง ถนน เข้าออกหมู่บ้านดอนว่านให้สูงขึ้นเพื่อหนีน้ำให้เป็นรูปธรรมกันเสียทีถ้าไม่ย้านนี้ก่อนก็เกษียญอยากให้พวกเรามีถนนเข้าหมูาบ้านสูงๆเพื่อหนีน้ำด้วย

ด้านนายสัตวแพทย์ปศุสัตว์ อภิชาติ ภะวัง ปศุสัตว์จังหวัดอำนาจเจริญได้กล่าวว่าตนได้นำ บุคลากรในกลุ่มงานพัฒนาสุขภาพสัตว์ ของสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดอำนาจและปศุสัตว์อำเภอ จิตอาสา สัตวแพทย์ หลายด้านได้มาช่วยเหลือนำอาหารสัตว์ เป็นหญ้าแห้งฟางอัดแห้ง ฟางอัดมามอบให้ เจ้าของสัตว์เพื่อให้สัตว์เลี้ยงได้กินบรรเทาความขาดแคลนตลอดทั้งดูแลสุขภาพสัตว์ ฝ่ายสุขภาพส้ตว์ วัว ควายและฉีดยาป้องกันโรค เท้าและโรคอื่นๆ อาจจะเกิดขึ้นได้ ได้ในช่วงน้ำท่วมดูแลสัตว์ เลี้ยงวัวควายอย่างใกล้ชิด เจ้าของวัว ก็ได้กล่าวขอบคุณนายสัตวแพทย์อภิชาติ ภะวัง พร้อมกับบทุกๆคนได้ดูแลสุขภาพสัตว์ มาให้ความช่วยเหลือ นำ หญ้าแห้ง ฟางอัดแห้ง และ ฉีดยาสัตว์ เพื่อป้องกัน เชื้อโรค อาจจะเกิดขึ้นได้ ได้

ทางด้านนางขนิษฐา แห่งธรรม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญ เผยว่าตนได้รับรายงานจากนายอาทิตย์ มูลเ พ็ญ ผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนว่าน หมู่ที่ 9 ตำบลหัวตะพาน อำเภอหัวตะพาน จังหวัดอำนาจเจริญว่าวันนี้
วันที่ 22 กันยายน 2566 เวลา 08.00 น. สถานการณ์น้ำท่วมขังทางเข้าหมู่บ้านและถนนภายในหมู่บ้านดอนว่าน หมู่ที่ 9 ตำบลหัวตะพาน อำเภอหัวตะพาน จังหวัดอำนาจเจริญ น้ำลดลง 10 เซ็นติเมตร ถึงแม้จะมีฝนตกเช้านี้กว่า 50 มม.ภายในหมู่บ้านบางจุดน้ำเริ่มลดลง
สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญ นำรถเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัย พร้อมเจ้าหน้าที่ นำส่งนักเรียน และประชาชน เข้าออก ระยะทางประมาณ 800 เมตร
ส่วนเรื่องการยกถนนเข้าหมู่บ้านทางจังหวัดและทางท้องถิ่งกำลังดำเนินการอยู่ชึ่งจะดำเนินการภายหลังน้ำลด สำหรับสถานกาณ์น้ำท่วมนาข้าวและบ้านเรือนราษฎรในขนะนี้ ต้นเชื่อว่า หากไม่มีฝนตกลงมาอีก และไม่มีน้ำเหนือไหลหนุนมาอีกทางลำ เซบายและทางห้วยปลาแดก ปริมาณน้ำ
คงลดลง และกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ในไม่ช้านี้ อย่างแน่นอน/

ภาพข่าว/นายทิพกร หวานอ่อน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอำนาจเจริญ รายงาน

Previous Post

พลาดไม่ได้ จัดหนัก !! บุฟเฟ่ต์ทุเรียนสายแร่ทองคำ 199 บาท นราธิวาส

Next Post

บรรยากาศความสนุกสนาน !! HEAVY X DEVY กับแขกสุดพิเศษ “ต้า อธิวัตน์” ที่งาน ROBINSON MEN FASHION FAIR

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ทุกมุมทั่วไทย

เหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม จัดโครงการเลี้ยงอาหารผู้สูงอายุในสถานสงเคราะห์คนชรา ประจำปีงบประมาณ 2568 เพื่อเป็นกำลังใจ ให้ผู้สูงอายุให้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิต และได้รับการดูแลทางด้านร่างกาย และจิตใจ

8 ชั่วโมง ago
2
ทุกมุมทั่วไทย

อำเภอเบตงจัดการฝึกซ้อมแผนฉุกเฉินและแผนเผชิญเหตุท่าอากาศยานเบตงเต็มรูปแบบ

8 ชั่วโมง ago
2
ทุกมุมทั่วไทย

คนร้ายวางระเบิดตำรวจ นปพ.เจ็บ4นายที่จะแนะ

10 ชั่วโมง ago
3
ทุกมุมทั่วไทย

ทนายอั๋น บุกการรถไฟ ทวงคืนที่ดินเขากระโดง ลั่น สีเสื้อการรถไฟคล้ายกับสีเสื้อพรรคการเมือง

11 ชั่วโมง ago
5
Next Post

บรรยากาศความสนุกสนาน !! HEAVY X DEVY กับแขกสุดพิเศษ "ต้า อธิวัตน์" ที่งาน ROBINSON MEN FASHION FAIR

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

กฟก.เชียงราย ประชุมเชิงปฏิบัติการองค์กรเกษตรกร ที่ได้รับอนุมัติโครงการฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ประเภทเงินกู้ยืม กลุ่มเป้าหมายที่ชำระเงินคืนกองทุนฯ เป็นไปตามสัญญา เพื่อต่อยอดโครงการประเภท งบอุดหนุน

14 ชั่วโมง ago
17

กาญจนบุรี – หนักอย่าคิดทำเด็ดขาดสบอ.3(บ้านโป่ง) ประชุมรับฟังความคิดเห็นเพื่อประเมินผลสัมฤทธิ์ พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562

14 ชั่วโมง ago
9

กาญจนบุรี – กรมชลประทานประชุมตรวจติดตามโครงการ งานจ้างสำรวจ ออกแบบ โครงการอ่างเก็บน้ำลำตะเพินตอนบน(ระบบผันน้ำ)จังหวัดสุพรรณบุรีและกาญจนบุรี

16 ชั่วโมง ago
12

จังหวัดแพร่ “ประชุม” เชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนแผนพัฒนาสถิติระดับจังหวัด เพื่อยกระดับความพร้อมรัฐบาลดิจิทัลฯ

16 ชั่วโมง ago
11

สส.อลงกต ชวนเตะบอลการกุศล! รวมน้ำใจช่วยผู้ประสบอัคคีภัยที่ท่าอุเทน

18 ชั่วโมง ago
23

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : [email protected]
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com