
ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานงานจาก นายเกรียงวิทย์ วิริยะหิรัญไพบูลย์ ตำ แหน่งกำนันตำบลบางปลา อายุ 50 ปี นายวัฒนา เพชรแอ อายุ 55 ปี สารวัตรกำนันตำบลบางปลา เพื่อขอร้องเรียนผ่านสื่อและขอสานงานผ่านสื่อไปยังสำนักงานแขวงทาง หลวงจังหวัดนครปฐม ให้ช่วยมาดำเนินการแก้ไขตรวจสอบพื้นถนนสายบางเลน-ดอนตูม หน้า อบต.บางปลา อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม และที่หน้าโรงเรียนตลาดเกาะแรด เนื่องจากสภาพถนนชำรุดผิวไม่เรียบเมื่อรถยนต์สัญจรผ่านไปมาเมื่อขับมาถึงบริเวณดังกล่าวรถจะสะบัดและลอยตัวทำให้รถเสียหลักและเกิดเหตุเฉี่ยวชนทรัพย์สินของทางราชการเสียหายหลายครั้งและบางครั้งมีผู้ใช้รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตส่งผลให้ประชาชนชาวบ้านในระแวกนั้นต่างปวากลัวจะเป็นอาถรรพ์ซึ่งถนนเส้นนี้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซาก บ่อยครั้ง มีทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต ทรัพย์สินเสียหายบางรายก็พิการ แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไขให้แล้วเสร็จ
นายวัฒนา เพชรแอ สารวัตรกำนันตำบลบางปลา ยังบอกอีกว่าอยากแจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องถนนสายบางเลน-ดอนตูม พื้นที่ม.10 ซึ่งถนนเส้นนี้จะมี 4 แยกและจะมีโรงเรียน มี อบต.บางปลาและก็วัดการจราจรจุดตรงนี้จะคับคั่งมีทั้งประชาชนเด็กนักเรียนเดินข้ามถนนเส้นนี้เป็นประจำ ยิ่งช่วงฝนตกจะเป็นเวลากลางวันและกลางคืนส่วนใหญ่จะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งฝนตกก็จะมีน้ำท่วมขังริมถนนอีกด้วย
นายวัฒนา บอกอีกว่าอุบัติเหตุครั้งล่าสุดรถยนต์วิ่งมาถนนสายดังกล่าวเกิดเสียหลักท้ายปัดส่ายไปมาชนป้ายตำรวจหน้าที่พักสายตรวจตำบลบางปลาจนเสียหายอีกทั้งฝนตกลมแรงพายุดพัดทำให้หลังคาที่พักสายตรวจพังเสียหายซึ่งช่วงนี้เป็นที่น่าเป็นห่วงเนื่องจากเป็นช่วงที่ฝนตกหนักบ่อยครั้ง ซึ่งหวั่นว่าจะอุบัติกับยานพาหนะที่สัญ จร โดยอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวให้กับพี่น้องประชาชนก่อนที่จะเกิดอิบุติเหตุจนเป็นโศกนาฏกรรมในพื้นที่.
Discussion about this post