
จากกรณีที่นายมานะ อายุ 52 ปี ถูกนายเฮง อายุ 51 ปี เพื่อนร่วมงานอาชีพก่อสร้าง ใช้อาวุธมีดขอฟัน ในสวนผลไม้ ซ.เขาดิน-น้ำใส 20 (ซอยบ่อทรายนายทัศน์) ขุมชนบ้านละโอก ม.9 ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง บาดเจ็บสาหัสปางตายแต่รอดชีวิตมาได้หวุดหวิด ถูกนำส่งรพ.แกลงพร้อมกับเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.พันธ์ุฐิติ ศิริมูล สว.(สอบสวน)สภ แกลง จ.ระยอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ก.ย 66 ที่ผ่านมา
ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 ต.ค.66 นาย นฤชา อายุ32 ปี ผู้ชายของนายมานะผู้เสียหาย เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรม ให้ติดตามความคืบหน้าของคดี กับพ.ต.อ.ประติพัฒน์ ภูมลี ผกก. สภ แกลง เพราะในขณะนี้คดีไม่มีความคืบหน้า และนายเฮงผู้ต้องสงสัยยังใช้ชีวิตปกติอยู่ในชุมชน ตนและครอบครัวเกรงว่าจะเกิดอันตรายซ้ำอีก
ด้านในมานะ ผู้เสียหาย ได้เปิดเผยว่า กลางดึกวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนได้ถูกนายเฮงเพื่อนร่วมงานที่มีอาชีพก่อสร้างด้วยกัน ที่เคยมีปากเสียงกันมาก่อนได้เข้ามาทำร้ายตนในสวนทุเรียน โดยนายเฮงได้ถืออาวุธมีดขอ ปรี่เข้ามาฟันตนเองซึ่งตอนนั้นตนเองยังไม่ทันได้ตั้งตัว จึงถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่บริเวณลำคอ แขน ขา และข้อมือ เป็นแผลลึกฉกรรจ์ หลังจากนั้นตนได้หนีตาย ลงไปในบ่อน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด ตนได้หลบอยู่ในบ่อน้ำตลอดทั้งคืน จนกระทั่งเวลา 10.00น. ของวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา ครอบครัวกับชาวบ้านได้ช่วยกันตามหาตนจนเจอ ทำให้ตนรอดชีวิตออกมาได้ และเข้ารักษาตัวที่ร.พ.แกลง ทั้งหมด 14 วัน พร้อมกลับได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.แกลงไว้ เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายเฮงคู่กรณี แต่ขณะนี้คดียังไม่มีความคืบหน้าและเกรงว่านายเฮงจะกลับมาทำร้ายซ้ำอีก เพราะนายเฮงยังใช้ชีวิตปกติอยู่ในพื้นที่
ด้านนาย นฤชา (ลูกชาย) เปิดเผยว่ากลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม ที่พ่อถูกทำร้าย เพราะคนร้ายหวังที่จะเอาชีวิตพ่อ หลังจากที่มีปากเสียงกันมาก่อนหน้านี้ ตำรวจก็ทำงานช้า แจ้งว่าให้รออย่างเดียว ทำให้คนในครอบครัวมีความหวาดระแวง กลัวคนร้ายจะย้อนกลับมาทำร้ายอีก เพราะตอนนี้คนร้ายยังเดินลอยหน้าลอยตา อยู่ในหมู่บ้าน ตอนนี้คนในครอบครัวกลัวจะไม่มีความปลอดภัย
ด้านพ.ต.อ.ประติพัฒน์ ภูมลี ผกก. สภ แกลง ได้สอบถามทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ว่าเบื้องต้นได้สอบสวนทางผู้เสียหายแล้วซึ่งผู้เสียหายได้เข้ารักษาตัวที่รพ.แกลงเป็นเวลา 14 วัน เมื่อออกจากโรงพยาบาลแล้วได้มาสอบสวนเพิ่มเติมอีก ซึ่งตอนนี้ยังขาดการระบุตัวบุคคลที่ชัดเจนที่เป็นคู่กรณี แต่ในเรื่องรูปพรรณสัณฐาน เรื่องพฤติกรรมต่างๆอยู่ในสำนวนเรียบร้อยแล้วค่อนข้างชัดเจน แล้วขณะนี้ได้ประสานทางรพ.แกลง เพื่อขอใบชันสูตรบาดแผลและใบรับรองแพทย์ที่ผู้เสียหายถูกทำร้ายร่างกาย และในขณะนี้ได้รับผลมาจากรพ.เรียบร้อยแล้ว และจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปซึ่งคดีไม่มีความซับซ้อน เป็นไปตามคำกล่าวหาของผู้เสียหายแล้วจะรีบเร่งดำเนินการ ออกหมายเรียกคู่กรณีมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.
Discussion about this post