ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ทุกมุมทั่วไทย

“ค่ายโพนโชคชัย” คว้า 2 รางวัลถ้วยพระราชทานฯ แข่งโพนลากพระ จ.พัทลุง

1 เดือน ago
in ทุกมุมทั่วไทย
Reading Time: 1 min read
32
A A
0
18
SHARES
77
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

ผู้สื่อข่าวจังหวัดพัทลุงรายงานว่าเมื่อเวลาคืนวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่เวทีกลางหน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)พัทลุง ได้มีพิธีเชิญถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้แก่ผู้ชนะเลิศการแข่งโพนรางวัลถ้วยพระราชทานประจำปี 2566 ซึ่งจังหวัดพัทลุงโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัด ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพัทลุง จัดให้มีการแข่งโพนรางวัลถ้วยพระราขทานฯครั้งที่ 20 ประจำปี 2566 และมีการแข่งขันรอบคัดเลือกต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นเดือนกันกายน จำนวน 4 เวที และมีโพนรุ่นเยาวชน โพนขนาดเล็ก โพนขนาดกลางและโพนขนาดใหญ่ จาก 32 ค่ายโพน สมัครเข้าแข่งจำนวน 500 ลูก ซึ่งทางคณะกรรมการนำโพนที่ชนะเลิศ รองชนะเลิศจากจากรอบคัดเลือกทั้ง 4 รุ่น ขึ้นเวทีรอบชิงชนะเลิศในงานแข่งโพนลากพระประจำปี ซึ่งปีนี้ อบจ.พัทลุง จัดเป็นงานใหญ่ประจำปี ใช้เวลาจัดงานรอบๆศาลากลาง 10 คืน และมีผู้คนให้ความสนใจเที่ยวชมงานแข่งโพนเป็นจำนวนมาก

ผลการแข่งโพนรอบชิงชนะเลิศปรากฏว่าโพนเยาวน ถ้วยพระราชทานฯได้แก่ เด็กชายณัฐกรณ์ คงทองขาว ตีโพนชื่อ ศรทอง สังกัดค่ายโพนป่ายางหูเย็น รองชนะเลิศเด็กชาย เวทิศ ศรีทวี ตีโพนบุญรุ่ง ค่ายโพนโชคชัย โพนขนาดเล็กถ้วยพระราชทานฯ นายวุฒิไกร ศรีหิรัญ ชื่อโพนเรืองหิรัญ สังกัดค่ายโพนโชคชัย รองชนะเลิศ นายนพปกูล คงเพชร ชื่อโพนแสนเชิง สังกัดค่ายโพนป่ายางหูเย็น โพนขนาดกลางชนะเลิศถ้วยพระราชทาน นายเรวัตร ศรีทวี ตีโพนชื่อน้ำค้าง สังกัดค่ายโพนผาแต้ม รองชนะเลิศนายสุทธิรักษ์ เกลี้ยงมาก โพนชื่อขวัญประดู่ สังกัดค่ายโพนผาแต้ม โพนขนาดใหญ่ชนะเลิศรางวัลถ้วยพระราชทานฯ นายชัยพล กลิ้งคล้าย ชื่อโพนก้องคูหาสวรรค์ สังกัดค่ายโพน โชคชัย รองชนะเลิศนายกัญจกานต์ ชูงคง ชื่อโพนแสนเหลี่ยม สังกัดค่ายโพนป่ายางหูเย็น รางวัลลีลาตีโพนสวยงามเป็นของเด็กชายฐิติโชค กองเมือง สังกัดค่ายโพนสามพี่น้อง รางวัลประเภทโพนสวยงาม ชื่อโพนน้ำค้าง สังกัดค่ายโพนป่ายางหูเย็น

สำหรับค่ายโพนที่ส่งโพนเข้าแข่งปีนี้มีจำนวน 32 ค่ายและค่ายโพนที่ชื่อโชคชัยสามารถคว้าถ้วยพระราชทานฯไปครองได้จำนวน 2 รุ่น คือโพนขนาดเล็กแลโพนขนาดใหญ่

ทางด้านนายวิสุทธ์ ธรรมเพชร นายก อบจ.พัทลุง กล่าวว่า การแข่งโพนชิงถ้วยพระราชทานฯจังหวัดพัทลุงจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 20 และมีการแข่งโพนรอบคัดเลือกจำนวน 4 สนาม มีโพนเข้าแข่งประมาณ 500 ลูก และอานคตจะต้องเพิ่มเวทีแข่งโพนรองคัดเลือกให้กระจายไปทั่วทุกอำเภอด้วย สำหรับกิจกรรมประกวดเรือพระและสมโภชเรือพระและแข่งขันกีฬาซัดต้มหน้าเรือพระนั้น ปีนี้มีเรือพระส่งเข้าประกวดประมาณ 30 วัด และละวัดก็จะส่งนักกีฬาซัดต้มเข้าแข่งขันด้วย ที่ลานหน้าพระพุทธนรโรคันตรายชัยวัฒจตุระทิศ และบริเวณสนามหน้าศาลากลาง.

Tags: "ค่ายโพนโชคชัย"คว้า 2 รางวัลถ้วยพระราชทานฯแข่งโพนลากพระ จ.พัทลุง
อ่านเพิ่มเติม
Previous Post

สุรินทร์คึกคัก!! สีสัน สวยงาม แข่งขันลอยโคมลมที่หาดูยาก สืบสานงานประเพณีของชาวบ้านวันออกพรรษา ชาวต.บะ อ.ท่าตูม

Next Post

‘นายกเศรษฐา’ ติดตามความคืบหน้าโครงการอ่างเก็บน้ำพระราช ดำริที่อุดรฯ โปรยคำหวาน น้ำไม่ท่วม ไม่แล้งเป็นความสำคัญของรัฐบาลนี้ !!

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ทุกมุมทั่วไทย

จ.พังงา เตรียมพร้อมเปิดงานฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ประจำปี 2566

3 ชั่วโมง ago
2
ทุกมุมทั่วไทย

นครปฐมจัดงานวันดินโลก เพื่อยกย่องและถวายพระราชสดุดีพระเกียรติคุณ แด่ในกลวง ร.9ที่พระองค์ทรงพัฒนาอนุรักษ์ทรัพยา กรดินอย่างยั่งยืน

3 ชั่วโมง ago
2
ที่นี้มีปัญหา

น่าน – อยู่กันมา 20 ปี ไม่เคยดูหนัง หลังจากทะเลาะกัน ชวน พ่อแม่ลูกไปดู สัปเหร่อ ก่อนกลายเป็นศพกลางสวนยาง เมียเผยผัวเปิดศึกชิงนางกับเพื่อนร่วมงาน

4 ชั่วโมง ago
2
ทุกมุมทั่วไทย

แม่ร่ำไห้ปริ่มขาดใจ หนุ่มอุดรฯ ซิ่งจยย.ชนรถกระบะ กะโหลกแตกดับอนาถ เผยลางสังหรณ์ฝันว่าไฟไหม้บ้าน

5 ชั่วโมง ago
4
Next Post

'นายกเศรษฐา' ติดตามความคืบหน้าโครงการอ่างเก็บน้ำพระราช ดำริที่อุดรฯ โปรยคำหวาน น้ำไม่ท่วม ไม่แล้งเป็นความสำคัญของรัฐบาลนี้ !!

Discussion about this post

ข่าว ที่มีผู้ชมอ่านมากที่สุด

  • เปิดแล้วตลาดสดเทศบาล 6 เทศบาลนครอุบลราชธานี โฉมใหม่

    1507 shares
    Share 603 Tweet 377
  • ปทุมธานี ปลุกกระแสท่องเที่ยวรับลมหนาว “ทานตะวันบานสะพรั่งทั่วระแหง”

    462 shares
    Share 185 Tweet 116
  • ราชบุรี – ส่งมอบ จวนผู้ว่าราชการจังงหวัด ให้เทศบาลเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

    298 shares
    Share 119 Tweet 75
  • วัดพระธรรมกายทอดกฐินศรีลังกา กว่า 30 วัด – กฐินกตัญญู สู่มาตุภูมิแห่ง “ลังกาวงศ์”

    181 shares
    Share 72 Tweet 45
  • ยิ่งใหญ่ ยี่เป็งไชยสถาน สารภีปิดท้ายเทศกาลเมืองเชียงใหม่สนองซอฟท์เพาเวอร์รัฐบาล

    88 shares
    Share 35 Tweet 22

Facebook Fanpage

ประชาสัมพันธ์

ประจวบฯ เปิดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทานรอบเขตวังไกลกังวล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ “ในหลวง ร.9”

9 ชั่วโมง ago
21

รอง ผวจ.กาญจนบุรี ทำกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาโครง การ SCGP “ปลูก ลด ร้อน” ปลูกต้นไม้ 999 ต้นและสร้างฝายชะลอน้ำ 9 ฝาย

9 ชั่วโมง ago
19

จ.นครพนม จัดกิจกรรมจิตอาสาเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพในหลวง ร.9 และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2566

10 ชั่วโมง ago
8

“ประชาสัมพันธ์” แขวงทางหลวงแพร่ ขอแจ้งการใช้วัตถุระเบิดในงานก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 11 สามแยกเด่นชัย-ปางเคาะ

13 ชั่วโมง ago
19

นครพนม ชาวชุมชนบุญนิยม สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 ตั้งโรงบุญแจกอาหารปีที่ 22

13 ชั่วโมง ago
20

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : gumpon999@gmail.com
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ยอมรับ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

บันทึกการตั้งค่า