เมื่อวันที่ 28 พ.ย.66 ที่หอประชุมโรงเรียนหัวหิน (ประจำอำเภอ) จ.ประจวบคีรีขันธ์ นางสาวไพลิน กองพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เป็นประธานเปิดการประชุมขอประชามติในการสร้างเกาะกลางถนนพร้อมไฟส่องสว่าง และติดตั้งสัญญาณไฟจราจรบริเวณหน้า ร.ร.หัวหิน เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรที่คับคั่ง โดยมี น.ส.บุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลฯ นายวีระสิทธิ์ มีสาร์ หัวหน้าหมวดทาง หลวงหัวหิน, นายยุรนันท์ วรรณรักษ์ รอง ผอ.ฝ่ายบริหารทั่วไปโรงเรียนหัวหิน, ร.ต.อ.วิรชัย ไชยนาแพง รอง สว.จร.สภ.หัวหิน, นายบุญเกิด อรรธนิศากร ประธานมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน ชาวชุมชนกอล์ฟวิว ชุมชนตาลเดี่ยว และประชาชนทั่วไปเกือบ 100 คนเข้าร่วมประชุม หลังใช้เวลานนานนับชั่วโมงในการเสนอความคิดเห็น ผู้เข้าร่วมประชุมส่วนใหญ่ต่างเห็นชอบในการสร้างเกาะกลางถนนพร้อมไฟส่องสว่างและติดตั้งสัญญาณไฟจราจร เนื่อง จากในแต่ละวันจะมีนักเรียนชายหญิงนับพันคนเดินข้ามถนนเส้นนี้ในช่วงเช้าและหลังเลิกเรียนจะช่วยลดปัญหาอุบัติเหตุลงได้ โดยขอให้ทางแขวงการทางฯ ออกแบบแปลนมา 2 รูปแบบ แล้วประชุมนำเสนอให้ประชาชนว่าเห็นชอบหรือไม่เห็นชอบให้ดำเนินการ พร้อมเสนอแนะเจ้าหน้าที่ช่วยกวดขันการยึดพื้นที่ถนนจอดขายสินค้า การจอดรถซ้อนคัน ทำให้เกิดปัญหาการจราจรบริเวณดังกล่าว

นายจีรวัฒน์ กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้สืบเนื่องจากคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนเทศบาลเมืองหัวหิน ได้มีการประชุมพิจารณาจุดเสี่ยงจุดอันตรายซึ่งได้มีการเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาโดยการทำเกาะกลางพร้อมไฟส่องสว่างตั้งแต่บริเวณโค้งพระจันทร์ – โรงไม้ตรีพนา พร้อมทั้งติดตั้งสัญญาณไฟจราจร (ไฟแดง) บริเวณหน้าโรงเรียนหัวหิน โดยวันนี้ได้เชิญประชาชนและผู้ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่มาร่วมประชุมประชาคมเพื่อแสดงความคิดเห็นกับการดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งภายหลังการประชุมส่วนใหญ่มีมติเห็นชอบกับแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว และจากนี้คณะกรรมการฯ จะดำเนินการประสานงานกับแขวงการทางฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการต่อไป
นายสุรีย์ เข็มเงิน อายุ 69 ปี ชาวบ้านชุมชนกอล์ฟวิว กล่าวว่า นับเป็นเรื่องดีที่จะมีการดำเนินการแก้ไขปัญหาตรงจุดนี้ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อชาวบ้าน และที่สำคัญ นักเรียน ลูกหลานของเราจะได้มีความปลอดภัย ลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ส่วนปัญหาสำคัญที่เกิดขึ้นตอนนี้ ที่ควรเร่งแก้ไขคือปัญหาการจอดรถซ้อนคัน ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลในส่วนนี้.
Discussion about this post