เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 ร.ต.อ.สมัคร ศรีคำ รอง สวป.สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากนายดำรงค์ บุตรราช ผู้ใหญ่บ้านนาบัว หมู่ 6 ต.บ้านขาว ว่ามีเหตุทำ ร้ายร่างกายโดนด้ามปืนทุบศีรษะแตก ที่ถนนกลางหมู่บ้าน หน้าร้านขายของชำดวงใจ จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี อาสากู้ภัยส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ
พบชาวบ้านมุงดูผู้บาดเจ็บทราบชื่อภายหลังว่านายจักรรินทร์ จอมประมาณ หรือบิ๊ก อายุ 44 ปี ชาวบ้านนาบัว ถูกทุบด้วยของแข็งที่ศีรษะ มีแผลแตกเลือดไหลอาบหน้า เจ้าหน้าที่รีบปฐม พยา บาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดร ธานี และที่พื้นพบกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 1 นัด และนกปืนหักวางปนคาบเลือดบนพื้นถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบถามผู้บาดเจ็บทราบว่าผู้ก่อเหตุชื่อนายอภินันท์ จันธรรม หรือดิว อายุ 29 ปี ชาวนาบัว หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดร้านขายของชำดวงใจ พบนายบิ๊กผู้บาดเจ็บถือเคียว เดินมายืนดักรออยู่ที่เสาไฟหน้าปากซอย ไม่นานก็พบนายดิว ขี่รถ จยย.มาจอดคุยกัน สักพักนายดิวลงมายืนและถือปืน จากนั้นก็ได้ต่อสู้กัน นายดิวยิงปืนใส่นายบิ๊ก 1 นัด แต่ปืนไม่แตก จากนั้นก็เอาปืนทุบหัวนายบิ๊กหลายครั้งจนล้มลงหัวแตกเลือดไหลอาบหน้า นายดิวได้แย่งเอาเคียวหลบหนีไป
นายดำรงค์ บุตรราช ผญบ.ฯ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุลูกบ้านถูกฟันกัน จึงมาที่เกิดเหตุ มาเห็นคนเจ็บนอนอยู่กลางถนนจมกองเลือด จึงได้เข้า ไปสอบถาม จนทราบว่าผู้บาดเจ็บถือเคียว ส่วนคู่กรณีถือปืน จึงสอบถามนายดิวผู้ก่อเหตุว่าถูกฟันด้วยเคียว และเปิดบาดแผลให้ดู เพราะมีเรื่องทะเลาะ และท้าทายกัน และยังพูดใส่อารมณ์ว่าจะกลับมาปาดคออีก ตนจึงอยู่ตรงนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก
นายสุรชัย พรมวงศ์ อายุ 41 ปี คนถือปืนขับขี่ รถ จยย.มาหน้าปากซอย พบกับผู้บาดเจ็บยืนดักรออยู่ คาดจะมีเรื่องกันมาก่อน จึงลงมาพูดคุยกัน ไม่นานก็ทะเลาะกัน ผู้บาดเจ็บโดนเล็งด้วยปืน และยิงใส่แต่ปืนไม่แตก คนถือปืนจึงใช้ปืนทุบหัวหลายครั้งจนนอนแน่นิ่งอยู่บนถนน ซึ่งผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้านได้ออกมาดูเหตุการณ์ พร้อมกับได้สอบถามสาเหตุการทำ ร้ายกัน ซึ่งนายดิวบอกว่า นายบิ๊กถือเคียวมาดักทำร้ายขณะขี่รถออกมาที่ปากซอย เพราะไม่พอใจที่ตนโยนบุหรี่ให้ ตนจึงเอาปืนตบผู้บาดเจ็บ ตามที่เห็นในวงจรปิด
ต่อมา จนท.ตำรวจไปที่บ้านนายอภินันท์ฯ ซึ่งกำลังเก็บไก่ชน ได้เดินออกมาพบตำรวจ พร้อมกับรับสารภาพว่า ได้ใช้ด้ามปืนไทยประดิษฐ์ทุบหัวนายบิ๊กจนหัวแตกจริง เพราะผู้บาดเจ็บมาดักรอทำร้ายเพราะหึงหวง ก่อนเกิดเหตุ ตนไปนั่งดื่มเหล้าที่ร้านค้าเปิดใหม่ในหมู่บ้านกับเพื่อนรุ่นพี่ชื่อกอล์ฟ ได้พบกับหญิงสาวที่ทำงานในร้านค้าเป็นอดีตแฟนนายกอล์ฟ ซึ่งนั่งดื่มเหล้าซักพักนายบิ๊กผู้บาดเจ็บได้เดินมา และเข้าร่วมวงดื่มเหล้าด้วย แต่พูดจาหาเรื่องนายกอล์ฟกับตน ในลักษณะหึงหวงผู้หญิงที่ทำงานในร้านค้า
ต่อมาผู้หญิงก็ได้ซื้อเหล้าขาวให้พวกตนอีก 1 ขวด ยิ่งทำให้ผู้บาดเจ็บไม่พอใจ แถมยังใช้ให้ตนไปซื้อบุหรี่แต่ไม่ให้เงิน ตนจึงบอกให้ไปซื้อเอง แต่ก็ไม่ยอมไปซื้อ ตนจึงลุกไปซื้อบุหรี่แล้วปาใส่หน้าอกผู้บาดเจ็บ อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่พอใจหลังแยกย้ายกันกลับบ้าน ผู้บาดเจ็บได้ถือเคียวมายืนดักรอทำร้ายตนที่สามแยก พอตนขี่รถ จยย.ออกมาพบ จึงได้ลงมาถามว่า “มึงจะเอาอะไรกับกู” ผู้บาดเจ็บใช้เคียวฟันตนก่อน ตนจึงใช้ปืนสั้นไทยประดิษฐ์ที่พกมาด้วยยิงแต่ปืนไม่แตก จึงใช้ปืนทุบศีรษะหลายครั้ง จนศีรษะแตก แล้วแย่งเอาเคียวขี่รถกลับบ้าน นำปืนและเคียวไปทิ้ง แล้วกลับมาบ้าน
จากนั้น จนท.ตำรวจได้ควบคุมตัวนายอภินันท์ หรือดิว ไปค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และเคียวที่แย่งผู้บาดเจ็บไป เพื่อจะได้นำไปดำเนินคดี ตามกฎหมาย ต่อไป.
Discussion about this post