จากกรณีวันนี้ (28 ธ.ค.66) เวลา 10.20 น. น.ส. ปีย์วรา จริยเมโธ รองนายกเทศบาลเมืองบางรักพัฒนา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ ซอย14/2 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยรถน้ำจากเทศบาลเมืองบางรักพัฒนา1 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น บ้านเลขที่ 3/214 ม.13 บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ภายในบ้าน บริเวณชั้นล่างได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้เกือบทั้งหมด ส่วนบริเวณชั้น2 ภายในห้องนอนไม่ได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ แต่พบเทียนหอมจุดไฟอยู่ 2 เล่ม วางอยู่บนพื้นข้างโซฟา พร้อมกับกางเกงถุงกระดาษกองรวมอยู่ข้างเทียน ส่วนเทียนหอมอีก 1 เล่ม วางอยู่บริเวณชั้นวางของหัวเตียงภายในห้องนอนชั้น2 โดยขณะที่เพลิงไหม้ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงได้ช่วยกันดับไฟ พร้อมกับทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบางรักพัฒนา ใช้เวลากว่า 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ทัน

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพ เวลา 10.11 น. วันที่ 28 ธ.ค.66 พบ นส.น้ำหวาน ใส่เสื้อคลุมสีดำ สวมหมวกกันน็อคสีดำ เดินเข้าเดินออกบริเวณประตูหน้าบ้าน หลังจากนั้นนำรถจยย.มาจอดรอที่หน้าประตูรั้ว น.ส.น้ำหวานได้เดินไปหยิบของจากด้านในบ้านออกมา เป็นเสื้อผ้า สิ่ง ของของตนเอง ก่อนวางไว้ที่หน้ารถจยย.แล้วขี่ออกไป หลังจากนั้นประมาณ 20 นาที ได้เกิดเพลงไหม้ในบ้านหลังดังกล่าว
ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 ธ.ค.66 นายณัฐพล พูลแก้ว ปลัดอำเภอบางบัวทอง กำนันผู้ใหญ่บ้านหมู่13 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางบัวทอง ลงพื้นที่ตรงจสอบที่เกิดเหตุ ภายบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น บ้านเลขที่ 3/214 ม.13 .บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้ พบว่าไฟจากต้นเพลิงเกิดจากบริเวณชั้นล่าง ตรงราวตากผ้าที่มีเสื้อผ้าตากอยู่บริเวณข้างกำแพงบ้าน
สอบถามทางด้าน น.ส.พลอย 35 ปี และนายอาร์ม เพื่อนเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า วันนี้ตนพักอาศัยอยู่บริเวณหน้าซอยบ้านได้รับแจ้งว่าบ้านของกอล์ฟ เพื่อนของตนไฟไหม้ จึงรีบวิ่งเข้ามาดูก็พบว่ามีเหตุเกิดจริงๆจึงช่วยกันดับไฟพร้อมกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง ขณะที่ตนขึ้นไปบริเวณบนบ้านพบว่ามีเทียนหอมประมาณสองถึงสามเล่มจุดไฟอยู่โดยมีเสื้อผ้าปกคลุมไว้ ตนก็ไม่ทราบว่าน.ส.หวานจุดไว้ทำอะไร ส่วนตัวแล้วตนไม่รู้จักกับน.ส.น้ำหวานเป็นการส่วนตัว รู้จักแต่กอล์ฟเจ้าของบ้าน ก่อนหน้านี้ทางกอล์ฟก็เคยระบายความในใจเรื่องแฟนสาวคนนี้กับตนว่าจับได้ว่ามีชู้กับคนอื่น จึงไล่ให้แฟนเก็บเสื้อผ้าย้ายบ้านหนีแต่ไม่ยอมไป ทางกอล์ฟจึงไม่เข้าบ้านย้ายไปอยู่กับเพื่อนบ้างกับครอบครัวบ้านไม่กลับบ้านมาประมาณ 10 วัน ก่อนวันนี้เกิดเหตุไฟไหม้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางน.ส.น้ำหวาน ก็เคยพูดประชดว่าจะผูกคอตาย เพื่อให้กอล์ฟกลับมา
คุณป้าอี๊ด อายุ 61 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า วันนี้ตนตกใจมากเกิดเหตุไฟไหม้ตนและชาวบ้านจึงช่วยรีบวิ่งเอาน้ำไปดับไฟ ตะโกนดังกันลั่นซอย ส่วนตัวแล้วเรื่องสาเหตุที่แฟนเจ้าของบ้านวางเพลิงตนไม่ทราบเพราะต่างคนต่างอยู่บ้าน ส่วนตัวไม่รู้จักกับ น.ส.น้ำหวาน เป็นการส่วนตัว.
Discussion about this post