ตำรวจนครปฐมประสานกำลังไล่ล่าติดตามคน ร้ายก่อเหตุขับเก๋งใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงรถจักร ยานยนต์ ยามาฮ่า รุ่น X Max โดยมีเหยื่อที่ถูกทำร้ายร่างกายและชิงรถไป ทั้งในพื้นที่จังหวัดราชบุรีและจังหวัดนครปฐมโดยสื่อโซเชียลมีการแชร์พฤติกรรมในการก่อเหตุอุก อาจ โดยได้ที่ สภ.เมืองนครปฐม ได้มีการติดตามคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่ได้ภาพมา ขณะที่มีรายงานว่าพื้นที่อำเภอนครชัยศรีมีลักษณะการโจรกรรมรถ ในยามค่ำคืนรุ่นและยี่ห้อเดียวกันหลายหลายคัน โดยทางผู้กำกับการสถานีตำรวจนครชัยศรี แจ้งว่าในพื้นที่ยังไม่มีการทำร้ายร่างกายแต่เป็นลักษณะของการชี้เป้าแล้วยกรถขึ้นรถกระบะถอดแผ่นป้ายทะเบียนซึ่งตอนนี้รู้เบาะแสของคนชี้เป้าแล้วหากได้ตัวมาจะสามารถนำมาขยายผลว่าทุกกรณีนั้นเป็นขบวนการเดียวกันหรือไม่คาดว่าอีกไม่กี่วันน่าจะได้ตั๋วมาแน่นอน
วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเพจดัง มีการนำข้อความและภาพข้อมูลเกี่ยวกับการเตือนภัย สำหรับประชาชนที่ใช้รถจักรยานยนต์โดยเฉพาะ รถจักรยายนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น X max ในพื้นที่มีเจ้าทุกข์ถูกทำร้ายร่างกายและชิงรถจักรยายนต์ไป โดยผู้ก่อเหตุมีการใช้รถยนต์เก๋งย่ห้อ ซูซูกิ สวิฟ ปาดหน้าและลงมาชิงรถไปในช่วงไม่กี่วัน โดยมีการระบุว่า

เตือนภัยสังคมคนร้ายใช้ปืนจี้ชิงรถจักรยาน ยนต์ พื้นที่นครปฐมราชบุรี #ภัยสังคม คนร้ายขับเก๋งดำ ตระเวนปล้นทรัพย์ เลือกก่อเหตุเฉพาะผู้เสียหายที่ขี่รถจยย.ยามาฮ่า”Xmax” โดยใช้ปืนจี้ชิงรถ หากผู้เสียหายไม่ยอม ก็จะยิงปืนขู่และทำ ร้ายร่างกาย เหตุเกิดต่อเนื่องกันในพื้นที่จ.ราชบุรีและ จ.นครปฐม เหตุการณ์ที่ 1. จ.ราชบุรี วันที 1 ก.พ.67 เวลาประมาณ 19.15น. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่าได้มีเหตุดังกล่าวจากการสอบถามนายไกรวิชญ์ฯ(คนขับ)ให้การว่า ตนขับรถมากับแฟนมาซื้อของที่เซเว่น สาขาบ้านยาง เวลาประ มาณ 18.50น. และขับออกจากเซเว่น สาขาบ้านยางเพื่อกลับเข้าบ้านโป่ง เวลาประมาณ 18.58น. ขับมาได้ประมาณ 1กิโลเมตร โดยไม่มีรถคันใดวิ่งอยู่ด้านหน้าตน ต่อมาได้มีรถยนต์เก๋งสีดำ ขับแซงรถตนไปแล้วจอดขวางด้านหน้ารถตน ตนจึงหยุดรถ และคนที่อยู่ในรถยนต์เก๋งสีดำ ได้ลงมาจากรถ2คน โดยชายคนที่1 (สวมเสื้อสีดำ สวมกางเกงสีดำ ใส่ผ้าบัฟ ใส่แว่น สวมหมวกแก็ปสีดำ มีอาวุธปืน) บอกกับตนว่า ให้ลงจากรถซึ่งตนไม่ลง ต่อมาชาย(คนที่1) ได้เอาอาวุธปืน(คล้ายลูก โม่) ยิงขึ้นฟ้า 1นัด และได้กระชากตนลงจากรถและเกิดการชุลมุนชกต่อยกัน และชาย(คนที่1) ได้เอาปืนตบที่หน้าของตน จนได้รับบาดเจ็บ (ปากแตก) ส่วนชายคนที่ 2(ชายสวมเสื้อสีดำ สวมกางเกงสีดำ ใส่ผ้าบัฟ)ได้สอบถาม น.ส.จิดาภาฯ(แฟนนั่งซ้อนท้าย) ให้การว่า ชาย(คนที่2) ลงจากรถพร้อมกับชายคนที่1 และได้กระชากตนจากด้านหลังล้มลงจากรถ(ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย) และจับดึงตนไว้ ในเวลาเดียวกัน หลังจากที่ชาย(คนที่1) ทำร้ายแฟนตน ชาย(คนที่1) ก้ได้ขับรถจักรยานยนต์(คนที่ถูกก่อเหตุ)หลบหนีไปคนเดียว ไม่ได้เอากุญแจรถไปซึ่งกุญแจได้อยุ่กับตน ส่วนชาย(คนที่2) ก้รีบวิ่งขึ้นรถยนต์สีดำ และขับรถออกตามกันไป มุ่งหน้าเส้นทางหนองปลาดุก
จากการสอบถามผู้เสียหาย ทั้ง 2 คน ให้การว่าทั่งคู่ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกับใคร ไม่้เคยมีเรื่องกับใคร และก็ไม่รุ้จักกับผู้ที่ก่อเหตุ ตนจึงได้เเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านโป่ง เพื่อสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
เหตุการณ์ที่ 2. จ.นครปฐม จากกรณี เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 ตำรวจ สภ. เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุ ผู้เสียหายถูกคน ร้าย 2 คน ขับรถมาประกบก่อนใช้ปืนตบหน้าชิงรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า x-max สีแดง ล้อเขียว หมายเลขทะเบียน 2กง 9086 ราชบุรี โดยเหตุ การณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น บริเวณไฟแดงคลองชลลำพะยา ต.ลำพยา อ เมือง จ.นคร ปฐม ทราบชื่อผู้เสียหายต่อมาคือ นายถิรคุณ อายุ 33 ปี เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ / จากการสอบสวนเบื้องต้น พฤติการณ์ ของคนร้ายได้มีการขับรถติด ตามผู้เสียหายมาตั้งแต่เส้นทางหนองปากโลง ผู้เสียหายได้ขับรถ จยย. มาริมคลองลำพะยาถึงไฟแดงผู้ก่อเหตุเป็นชาย2คน1คนได้ลงมาจากรถยนต์ยี่ห้อซูซูกิ รุ่น swift สีดำไม่ทราบหมาย เลขทะเบียน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดตบที่ใบหน้า ชิงเอารถจยย.ผู้เสียหายไป มุ่งหน้าเส้นทางคลองชลลำพะยาตัดเพชรเกษม เลี้ยวซ้ายเข้ากทม. จึงได้แนะนำพบพนักงานสอบสวนต่อไป
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ สภ.เมืองนครปฐม โดย พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ.อยุธยา. รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ให้ข้อมูลว่าสำหรับเรื่องดังกล่าวได้มีการเร่งดำเนินการในการติดตามตัวคนร้ายไว้แล้ว โดยมีการบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อแกะรอยและติดตามหาตัวแต่อาจจะเป็นเรื่องยากหน่อยเนื่องจากมีการปิดแผ่นป้ายทะเบียนรถซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด โดยคาดว่าเรื่องดังกล่าวน่าจะมีกระบวนการที่มียอดออร์ เดอร์การสั่งรถจักร ยานยนต์รุ่นและยี่ห้อดังกล่าวเข้ามาจึงมีการออกลักทรัพย์และกรรโชกทรัพย์รวมถึงปล้นเหยื่อในพื้นที่ออกไปเพื่อจัดจำหน่ายอย่างไรก็ดีตอนนี้ได้สั่งการให้ทุกท้องที่ได้มีการรวบรวมข้อมูลทั้งหมดสำหรับในการติดตามตัวคนร้ายคาดว่าไม่นานจะมีข้อมูลเพิ่มขึ้นแน่นอน
วันเดียวกันได้รับแจ้งว่าในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรนครชัยศรี ได้มีประชาชนรับข้อมูลทาง Face book และแจ้งข่าวสารว่ามีรถจักรยาน ยนต์ยามาฮ่ารุ่นเอ็กซ์ Max หายในพื้นที่ราวสองถึงสามคันในช่วงไม่กี่วันและคาดว่าอาจจะเป็นขบวนการเดียวกันกับที่ก่อเหตุในพื้นที่อำเภอเมืองนครปฐมและจังหวัดราชบุรีซึ่ง ทำให้เกิดกระแสการตื่นตัวและสอบถามหาข้อมูลในเรื่องดังกล่าวว่ามีข้อเท็จจริงหรือไม่อย่างไร
โดย พ.ต.อ.พายัพ โสธรางกูล ผกก.สภ.นครชัย ศรี จ.นครปฐม ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่าสำหรับเรื่องดังกล่าวได้รับการแจ้งข่าวจากชุดสายตรวจและชุดสืบ ไว้แล้วโดยขณะนี้ในพื้นพื้นที่ของอำเภอนครชัยศรีมีรับแจ้งเหตุอยู่ราวสองถึงสามคัน โดยลักษณะการก่อเหตุไม่ได้เหมือนกับที่กำลังเป็นข่าวแต่จะเป็นลักษณะของการที่มีคนร้ายจะตระเวนในช่วงกลางคืนและชี้เป้าในการเฝ้าเหยื่อจากนั้นจะมีการใช้รถกระบะเข้าไปยกรถจักร ยานยนต์ของเหยื่อแล้วขับออกไปจากพื้นที่ซึ่งตอนนี้ได้มีการไล่กล้องเห็นลักษณะพฤติกรรมดังกล่าวชัดเจนซึ่งคนร้ายตอนนี้ได้มีข้อมูลกลับมาว่าคนที่ชี้เป้าน่าจะอยู่ในพื้นที่อำเภอติดกันกับอำเภอนครชัยศรีโดยตอนนี้ได้สั่งให้มีการเกาะติดกับเป้าหมายไว้แล้วคาดว่าอีกไม่กี่วันก็น่าจะได้ตัว โดยลักษณะการก่อเหตุจะใช้เวลาช่วงกลางคืนยาวประมาณตี 2 และยังไม่มีผู้ถูกทำ ร้ายดังที่ไปกดในพื้นที่อื่นโดยมองว่าอาจจะเป็นผู้ต้องหาที่มีพฤติกรรมก่อเหตุไว้แล้วและถูกจับกุมหรืออาจจะพ้นโทษออกมากระทำในพฤติกรรมเดิมๆอีก ส่วนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อและรุ่นดังกล่าวที่เป็นเป้าหมายนั้นคาดว่าน่าจะมียอดสั่งจากต่างประเทศเข้ามาเพื่อให้โจร กรรมและนำออกไปจำหน่ายในประเทศเพื่อนบ้านซึ่งตอนนี้กำลังมีการติดตามตัวโดยหากได้ตัวคนที่ชี้เป้าก็จะสามารถนำไปสู่การตามหากลุ่มที่โจรกรรมรถจักรยานยนต์ได้และอาจจะสามารถนำชี้ไปถึงกลุ่มขบวนการว่าเป็นกลุ่มเดียวกันหรือไม่อีกครั้งซึ่งขอให้มั่นใจว่าจากนี้ได้มีการติดตามอย่างชัดเจน
ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรนครชัยศรีกล่าวอีกว่า โดยในพื้นที่อำเภอนครชัยศรีทุกวันนี้ได้มีการสั่งการให้มีการออกตรวจทุกคืนอย่างเข้มงวดโดยเฉพาะบ้านเรือนและสถานที่เป็นที่พักผ่อนหอพักต่างๆซึ่งมีการแนะนำให้มีการล็อครถและจัดเก็บให้ถูกวิธีเพื่อเป็นการป้องกัน นอกจากนี้ทุกคืนจะมีการส่งชุด ปะ ฉะ ดะ ในการพฤติกรรมของคนร้ายรวมถึงการติดตามพฤติกรรมของเยาวชนในพื้นที่ที่ออกมานอกเคหสถานโดยที่ไม่มี ผู้ปก ครองมาด้วยหลัง 22:00 น. ซึ่งจะมีการสกรีนเรื่องรถจักรยาน ยนต์อีกทางหนึ่ง และ วันนี้ขอเตือนว่ากลุ่มคนร้ายหากคิดจะก่อเหตุนับจากคืนนี้ไปจะต้องมีการพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแน่นอนส่วนผู้ที่ยังหลบหนีก็จะมีการไล่กล้องติดตามล่าตัวมาทั้งหมด ทั้งนี้ส่วนที่สำคัญหากหน่วยงานต่างๆมีการประสานให้ภาพกล้องวงจรปิดที่ชัด เจนและเชื่อมโยงต่อเนื่องกันทุกพื้นที่ก็จะสามารถทำให้มีการไล่ล่าและติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุหรือนำไปสู่การป้องปรามที่ดีได้เรื่องนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นอาจจะต้องมีการประสานงานกับท้องถิ่นเพื่อพูดคุยหารือในความร่วมมือในการดูแลความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนต่อไปด้วย ส่วนคนร้ายแก๊งลักรถในพื้นที่ขอเวลาทำงานอีกไม่กี่วันคาดว่าน่าจะได้ตัวมา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น X Max ซึ่งกำลังเป็นประเด็นดังกล่าว กลุ่มวัยรุ่นที่นิยมใช้ได้ให้ข้อมูลว่ารถรุ่นนี้กำลังเป็นที่นิยมในตลาดเนื่องจากเป็นรถที่มีความสวย งามและสามารถนำมาตกแต่งเพิ่มเติมได้อีก ราคาในการออกจากศูนย์อยู่ที่ 1.7 แสนบาทเศษ ส่วนในตลาดมืดจะมีการรับซื้ออยู่ในราคาคันละ 100,000 บาท หากพบว่ามีการตกแต่งและมีอุปกรณ์ชิ้นต่างๆที่มีราคาแพงราคาจะถูกยกระดับตามของตกแต่งไปด้วย ซึ่งวัยรุ่นที่นิยมนำมาใช้จะมีสองส่วนคือ นิยมนำมาตกแต่งแบบสวยงามซึ่งบางคันใช้เงินถึง 200,000 บาทในการตกแต่ง อีกส่วนหนึ่งจะเป็นการตกแต่งให้เครื่องมีความแรง สามารถนำมาแข่งขันกันโดยจะมีการ นำมาใช้แข่งขันทดสอบความเร็วกันบนท้องถนนอยู่บ่อยครั้ง และมีช่างเก่งเก่งที่จะสามารถโมดิฟายด์ให้เป็นรถที่มีความแรงได้ ทั้งนี้ไหล่บางชิ้นจะมีราคาสูงมากเช่นท่อไอเสียที่เป็นการตกแต่งจะมี ราคาตั้งแต่ 20,000 บาทไปจนถึง 50,000 บาท ฝาถังน้ำมันบางอันราคา 3000 บาท ปั๊มเบรคตกแต่งราคาลูกละ 25,000 บาท ซึ่งรถที่ถูกโจรกรรมไปหากเป็นรถแบบธรรมดาหรือแบบที่ออกจากศูนย์ก็จะถูกนำไปแปลสภาพให้เป็นรถแข่ง หรือหากรถที่ตกแต่งมาแล้ว ก็จะถูกนำมาแยกถอดชิ้นส่วนอะไหล่ขายซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้มาก จึงเป็นที่นิยมและต้องการของท้องตลาดทั้งตลาดปกติและในตลาดมืด.
Discussion about this post