ผู้สื่อข่าวจังหวัดพัทลุงรายงานว่า เมื่อเวลา 11 .00 น.วันที่ 19 ก.พ.นี้ ร.ต.ท.หญิง ภาสินี สงขาว ร้อยเวร สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีมีเหตุถังลมระเบิดภายในอู่ช่อมรถ ริมถนนสายเพชรเกษม เขาชัยสน – พัทลุง ฝั่งขาขึ้นเลขที่ 377 ม.1 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบเพียงรอยเลือด และถังแรงดันความร้อน ที่ระเบิด ออกเป็น 2 ส่วน กระเด็นถึงหลังคา จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำถังไปตรวจพิสูจน์ทราบอีกครั้ง
ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือนายนฤเทพ หรือเตอร์ รถยก ขิ้นจักรพรรดิ อายุ 37 ปี โดยเสียชีวิตขณะญาติได้นำส่ง รพ.เขาชัยสน

จากการสอบถามนางสาว หทัยกานต์ สารใจ อายุ 37 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ช่วงเช้าสามีตื่นมาเก็บกวาดภายในร้านเพื่อที่จะเปิดอู่ช่อมรถ โดยตนไปส่งลูกที่โรงเรียน ขากลับแวะชื้อขนมจีนมาฝาก โดยมาถึงสามีได้ปิดประตูอู่ไว้และเดินหยิบโน่นหยิบนี่เพื่อวางให้เป็นระเบียบ พร้อมทั้งก้มยกถังลม ก่อนที่ตนจะเดินเข้าครัวอยู่ๆก็ได้ยินเสียงระเบิด ดังขึ้นตนจึงวิ่งออกมาดูว่าเสียงอะไรระเบิด แต่เห็นพี่เตอร์ ล้มนอนกับพื้นโดยเลือดออกตรงใบหน้า ก่อนที่จะแจ้งชุดกู้ชีพช่วยเหลือและนำส่ง รพ.แต่สามีทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตดังกล่าว
สำหรับถังที่ระเบิดนั้นเป็นถังแรงดันความร้อนที่ใช้ต้มน้ำฆ่าเชื้อเครื่องมือแพทย์ โดยสามีได้ประมูลมาแล้วนำมาดัดแปลงเป็นถังลมเติมรถ อาจจะมีแรงดันและแรงลมมากเกินไปจึงทำให้ระเบิด
ขณะที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานระบุ ถังแรงดันความร้อนถูกดัดแปลงเป็นถังลมถือว่าผิดประเภท เพราะทำมาจากเหล็กหล่อ โดยรอยแตกเริ่มตากตรงที่เป็นรอยต่อ เมื่อเติมลมอัดเข้าไปนานๆ จึงเป็นสาเหตุที่ระเบิดขึ้นมา
Discussion about this post