
เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 08.10 น.ร.ต.อ.นัธทวัฒน์ สมแสง พงส.สภ.เวียงสา จ.น่าน ได้รับแจ้ง ศูนย์วิทยุนครน่าน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่า มีเป็นรถยนต์เก๋งเสียหลักพลิกคว่ำที่ ทางหลางหมายเลข 101 บนถนนสายแพร่ – น่าน ขาออกจากเมืองน่าน ไปทางอำเภอเวียงสา บริเวณทางโค้งหน้าบ้านขุนตี๋ ต.น้ำปั้ว ต.น้ำปั้ว อ.เวียงสา จ.น่าน มีคนติดอยู่ภายในรถเก๋ง ไม่มีทรัพย์สินทางราชการเสีย จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง Honda City สีเทา ทะเบียน กง 8897 น่าน ซึ่งมีนางอรวรรณ วังตา อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 54/1 หมู่ 9 ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมืองน่าน
จ.น่าน เป็นคนขับทำงานอยู่เทศบาลตำบลกลางเวียง ติดอยู่ภายในรถยนต์สภาพล้อชี้ พังยับเยิน โดยมี ทีมกู้ชีพกู้ภัย อบต.น้ำปั้ว , ทีมเจ้าหน้าที่รถพยาบาล กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมน่าน (เขตเมือง) ร่วมกับ กู้ชีพกู้ภัย กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลกลางเวียง นำเครื่องตัดถ่าง ให้ความช่วยผู้ที่ติดอยู่ภายในรถยนต์สามารถนำออกมาได้พร้อมช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลเวียงสา เพื่อให้การรักษาต่อไป
จากการสอบถามพยานที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ทราบว่า โดยก่อนหน้านั้น ได้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ Toyota สีดำทะเบียน กจ 9502 น่าน ขับมาจากตัวเมืองน่านเสียหลักหมุนพลิกคว่ำข้ามเกาะกลางถนน อยู่ขาเข้าเมืองน่าน ระยะเวลาห่างกันไม่ถึง 10 นาที โดยมีรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ขับตามหลังเข้าโค้งมาด้วยความตกใจเมื่อเห็นว่ามี อุบัติเหตุ ประกอบสภาพถนน มีน้ำยาง และคราบน้ำมัน อยู่ในเลนของรถยนต์ ทั้ง 2 คัน จึงทำให้รถยนต์ทั้ง 2 คันเสียหลัก และ มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
ทาง ร.ต.อ.นัธทวัฒน์ สมแสง พงส.สภ.เวียงสา จ.น่าน จึงได้บันทึกการตรวจ เขียนแผนที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพไว้แล้วให้รถยกมาดำเนินการ พร้อมนำรถยนต์ทั้ง 2 คันมาเก็บไว้ที่ สภ.เวียงสา พร้อมได้ประสานหมวดการทางบ้านห้วยแก้ว โดยนายระพีพงษ์ สุขใจ หัวหน้าหมวดทางหลวงเวียงสา และเจ้าหน้าที่หมวดฯ นำรถบรรทุกน้ำ เข้าดำเนินการล้างคราบน้ำยางพารา และคราบน้ำมันโดยใช้สารเคมี ในที่เกิดเหตุ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ทางและป้องกันอุบัติเหตุบนทางหลวง
นายระพีพงษ์ สุขใจ หัวหน้าหมวดทางหลวงเวียงสา กล่าวว่า สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ซึ่งเป็นทางโค้งอันตราย เนื่องจากมีคราบน้ำมันและยางพารา ที่ตกตามพื้นถนน ทำให้ถนนลื่น จึงได้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว
@@@@@@@@@@@@@@
ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น
0848084888
Discussion about this post