
ยะลา – เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายความมั่นคง ใน อ.เบตง จ.ยะลา วางกำลังรักษาความปลอดภัยรับนายกรัฐมนตรี และคณะ ที่จะเดินทางร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดชาย แดนใต้ “เที่ยวใต้ สุดใจ”
วันนี้ (27ก.พ.67) เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายความมั่นคง จัดกำลังเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมรักษาความสงบเรียบร้อย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมคณะ ที่จะเดินทางร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดชายแดนใต้ “เที่ยวใต้ สุดใจ” (ปัตตานี ยะลา นราธิวาส) ส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.ชายแดนใต้ 27 – 29 ก.พ.2567 และเดินทางเข้าพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา 28-29 ก.พ.นี้
โดยนายกฯ จะเดินทางไปเยี่ยมชมกิจกรรมส่งเสริมสินค้า “ปลานิลสายน้ำไหลเบตง” และ “ปลาพลวงชมพูฮาลาบาลา” สู่ GI ไทย จากนั้นนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปเยี่ยมชมกิจกรรมภายในสวนหมื่นบุปผา สวนไม้ดอกเมืองหนาวเบตง และเดินทาไปติดตามผลการดำเนินงานของด่านศุลกากรเบตง รวมถึงเยี่ยมชมอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ อุโมงค์ลอดภูเขาแห่งแรกของประเทศไทย รับประทานอาหารที่ร้านอาหารต้าเหยิน ก่อนจะเดินทางไปยังท่าอากาศยานนานาชาติเบตง เพื่อเดินทางต่อไปยัง จ.นราธิวาส
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จัดตั้งจุดตรวจ/ด่านตรวจในพื้นที่ต่างๆ พร้อมทำความเข้าใจกับประชาชนอย่างเข้มงวด โดยวางกำลังทุกเส้นทางและจุดเข้าออกทุกจุดเพื่อความปลอดภัย ตรวจความพร้อมด้านสถานที่ การเตรียมงาน การวางกำลัง การคัดกรองบุคคลก่อนเข้างาน ตลอดจนแผนรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทาง
ล่าสุดทางกองทัพภาคที่ 4 ได้มีการยกเลิกด่านตรวจสำคัญหลายด่าน โดยเฉพาะในเส้นทางเชื่อมระหว่างจังหวัด ซึ่งทางโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าระบุว่า เป็นการยกเลิกตามแผนที่ได้เสนอไว้หลังการพูดคุยสันติสุขและสร้างบรรยากาศให้เอื้อต่อการออกมาประกอบศาสนากิจก่อนเดือนรอมฎอน รวมถึงอำนวยความสะดวกระหว่างการลงพื้นที่ของนายกฯด้วย อย่างไรก็ตาม ก็ได้เพิ่มการลาดตระเวนด้วยรถมากขึ้น เพื่อสร้างความปลอดภัย.
เจษฎา สิริโยทัย จ.ยะลา
Discussion about this post