ที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ต.เสาธงหิน อ.บาง ใหญ่ จ.นนทบุรี มูลนิธิสุบินนิมิต นำโดยอาจารย์สุบิน นะหน้าทอง ประธานมูลนิธิสุบินนิมิต แม่ครูฟ้าใส รองประธานมูลนิธิสุบินนิมิต พร้อมด้วยอาจารย์อินเทพ อาจารย์ต้นรัก อาจารย์กิตติ น้องน้ำ มุกมณี และผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญใหญ่บริจาคโลงศพ และบริจาคปัจจัย จำนวน15,000 บาท ร่วมทำบุญโลงศพ ผ้าห่อศพ น้ำมันเผาศพ นำไปช่วยเหลือศพผู้ยากไร้ ของโครงการบ้านหลังสุดท้าย วัดราษฎร์ประคองธรรม
พระครูกิตติวิริยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ประ คองธรรม และเจ้าคณะอำเภอบางใหญ่ กล่าวว่า อาตมาทำโครงการบ้านหลังสุดท้ายมาตั้งแต่ปี 54 และทำโครงการนี้เรื่อยมา พอมาปี 64 เกิดโรคโควิด-19 ระบาด เราเป็นวัดแรกของประเทศ ไทยที่เผาศพโควิด ปี 64-65 เราเผาศพที่เสียชีวิตจากโรคโควิด 1,306 ศพ แต่ตอนนี้เราก็ช่วยสงเคราะห์ญาติโยมโดยเผาศพไร้ญาติและศพไม่มีทรัพย์ เดือนที่แล้วเราเผาไป 71 ศพ ศพนึงใช้น้ำมัน 60 ลิตร แต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายเยอะมาก ทั้งค่าน้ำมัน และผ้าห่อศพ โลงศพ ก็ได้จากญาติโยมทุกท่านที่ช่วยสงเคราะห์โครงการบ้านหลังสุดท้ายถึงได้ทำได้ โดยวันนี้มีมูลนิธิสุบินนิมิต ได้มาช่วยทางวัด นำโลงศพ ผ้าห่อศพ น้ำ มันเผาศพมาช่วย อย่างโลงศพ 50 ใบด้านหลังนี้จะส่งไปที่แม่สอด จ.ตาก มีวัดขอมา เราก็จะส่งไปให้ ได้บุญจากญาติโยมมาช่วยกัน สิ่งใดเราช่วยมนุษย์ด้วยกันได้ก็ช่วยกัน ขอบใจญาติโยมทุกท่านที่ดูข่าว และช่วยมาสงเคราะห์ศพไร้ญาติ และศพไม่มีทรัพย์ อาตมาไม่มีอะไรจะตอบแทนญาติโยม ขออ้างอิงคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในวัดราษฎร์ประคองธรรม และเทพผู้ปกป้องพระ พุทธศาสนา จักรวาลเหนือโลกธาตุ ให้ดลบันดาลให้ทุกท่านประสบแต่ความสุขความเจริญ คิดสิ่งใดที่ถูกต้องทำนองครองธรรม จงสำเร็จด้วยกันเทอญ

อาจารย์สุบิน นะหน้าทอง กล่าวว่า วันนี้ทางมูล นิธิสุบินนิมิต มาทำกิจกรรมที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ถวายโลงศพ 10 โลง และถวายสังฆทาน กิจกรรมนี้ทำมาตลอดเรื่อยๆทุกเดือน จะมีกิจกรรมอีกหลายๆอย่างที่มูลนิธิได้จัด อาทิ กิจกรรมเจริญสติภาวนา การไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มูลนิธิจัดขึ้น มีองค์เทพอินทร์แปลงสี่หูห้าตา พุทธสิหิงค์ทันใจ และอีกหลายๆอย่างที่อยู่ในมูลนิธิสุบินนิมิต ท่านที่มีจิตศรัทธาหรืออยากเยี่ยมชมอุทยานสี่หูห้าตาที่ใหญ่ที่สุดในโลก สามารถเข้าไปได้ โดยทางมูลนิธิสุบินนิมิต เปิดทำการวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00- 18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 -20.00 น.
Discussion about this post