
วันที่ 12 ก.ค. 67 ที่บริเวณรั้วหน้าตึกอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 4 คูหา ในเขตเทศบาลตำบลกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีการติดป้ายระบุข้อความว่า “บ้านหลังนี้โดนยกเค้าทั้งหลังแล้ว ขโมยทุกอย่าง สายไฟ ปลั๊กไฟ แอร์ หน้าต่าง บานประตู โต๊ะ เก้าอี้ โปรดระวังบ้านของท่านด้วย” โดยยังมีอีกป้ายที่มีรูปผู้ชายสวมหมวก มีข้อความว่า “ระวังขโมย”
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบกับนายสุธเนตร พงษ์ษาวงค์ อายุ 42 ปี ผู้ดูแลอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 4 คูหา ได้เปิดอาคารพาผู้สื่อข่าวเข้าไปตรวจสอบด้านใน พบว่าตึก 3 ชั้น ถูกขโมยพระเครื่อง พระบูชา สายไฟ แอร์ ปลั๊กไฟ หน้าต่าง บานประตู ฝ้าเพดานถูกเจาะเป็นรู เพื่อดึงสายไฟลงมา สิ่งของภายในถูกรื้อกระจัดกระจาย คิดเป็นมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ซึ่งอาคารหลังนี้ เดิมเป็นโรงงานผลิตยาแผนโบราณ
ล่าสุดทางเจ้าของต้องตัดสินใจนำกล้องวงจรปิดมาติดไว้ จนล่าสุดเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 02.25 น. มีชาย 1 คน รูปร่างผอมสูง สวมหมวก สวมถุงมือผ้า สะพายกระเป๋าข้างเข้ามาในอาคาร โดยเข้าทางประตูด้านหลัง ชายคนดังกล่าวเห็นว่ามีกล้องวงจรปิด ก็ได้เดินเข้ามาใช้มือผลักกล้องขึ้นไปข้างบน แล้วเดินขึ้นบันไปชั้นบน
นายสุธเนตร พงษ์ษาวงค์ ผู้ดูแลตึก กล่าวว่า ตรงนี้เป็นสถานที่ผลิตยา เจ้าของก็ไม่ค่อยได้มาดูแล เพราะไปอยู่อีกที่หนึ่ง ผมก็ไม่ค่อยได้มาดูแล ผมก็มาดูแลเป็นครั้งคราวก่อนหน้านี้ก็ถูกยกเค้าเป็น 10 ครั้งได้แล้ว เพิ่งมาเห็นเป็นกิจลักษณะตอนถูกยกเค้าใหญ่ ก่อนติดกล้องวงจรปิด ประมาณ 2-3 เดือนได้ แจ้งความไว้ที่ สภ.กบินทร์บุรี มูลค่าประมาณ 3 ล้าน ส่วนใหญ่เป็นพระเครื่อง ประตู สายไฟ ของสะสม ที่ติดป้ายเพื่อเตือนชาวบ้านรอบข้างช่วยเป็นหูเป็นตา ว่าระวังขโมย เพื่อประชดโจร เราก็ได้แค่เตือน แถวนี้ก็โดนกันบ่อยแต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ ส่วนเจ้าของตึกอยู่กรุงเทพฯ
Discussion about this post