ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ทุกมุมทั่วไทย

สถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดน่าน ที่อำเภอบ่อเกลือ

10 เดือน ago
in ทุกมุมทั่วไทย
Reading Time: 1 min read
2
A A
0
1
SHARES
4
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.67 เวลา 06.00 น. นายมงคล แสนวงษา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงน่านที่ 2 (ขท.น่านที่ 2) ได้รับรายงานจาก หมวดทางหลวงเฉลิมพระเกียรติ (น่าน) แจ้งว่า ได้เกิดเหตุดินสไลด์ปิดทับผิวทาง จุดเดิม เมื่อวานสองสามรอบ เช้าวันนี้อีกครั้ง ด้วยแจ้งว่างดใช้เส้นทางนี้ และเส้นทางจากบ้านเวร – ขุนน่าน อ.บ่อเกลือ, สะจุก – สะเกี้ยง – เปียงซ้อ อ.เฉลิมพระเกียรติ ไม่สามารถลงไป อ.บ่อเกลือได้

ในขณะเดียว นางพิมลพันธุ์ จันโทภาส นายอำเภอบ่อเกลือได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านบ้านนากึ๋น ม.5 ต.บ่อเกลือเหนือ ว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.00น.ได้เกิดดินสไลด์ บริเวณภูเขาต้นน้ำส่งผลให้มีชาวบ้านกลุ่มเสี่ยงภัยดินโคลนถล่ม จำนวน 9 ครัวเรือน จึงได้อพยบชาวบ้านย้ายมาอยู่ที่ศาลาประชาคม และทำให้ดินดังกล่าวสไลด์ลงมาทับถมถนนเส้น บ้านนากึ๋น ม.5 ต.บ่อเกลือเหนือ ถนน 1081(บ่อเกลือ-เฉลิมฯ) กม. 96 ใกล้ อบต.บ่อเกลือเหนือ เนื่องจากในพื้นที่มีฝนตก เกิดเหตุซ้ำ ดินยังคงสไลด์ลงมาอย่างต่อเนื่อง ต้องใช้เวลาแก้ไขพอสมควร ไม่สามารถใช้เส้นทางดังกล่าวได้

พร้อมได้รับแจ้งจาก นายอุดมชัย วัฒน์ธนกุล ผู้ใหญ่บ้านห้วยหมี ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน พร้อมด้วยสมาชิกในหมู่บ้านได้สำรวจถนนระหว่างบ้านห้วยหมี – บ้านป่าเมี้ยง(บ้านสาขาบ้านห้วยหมี) มีถนนทรุดตัว จำนวน 1 จุด เวลาประมาณ 08.00 น.เกิดเหตุดินทรุดตัวบริเวณถนน ทางเข้าหมู่บ้าน ความเสียหายเบื้องต้นถนนทรุดตัวเป็นระยะทาง 20 เมตร ทำให้ต้องใช้ความระมัดระวังในการสัญจรทางถนน ทั้งนี้อำเภอบ่อเกลือ ได้ประสานให้องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อดงพญา เข้าดำเนินการตรวจสอบพื้นที่ ประเมินความเสียหายและแจ้งเตือนประชาชนเพื่อให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวังในการใช้ถนนเส้นทางดังกล่าว และแจ้งผู้นำท้องที่เฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและนำกำลังเข้าไปดูพื้นที่เพื่อพิจารณาหาแนวทางเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาต่อไป

และเวลา 10.48 น. ได้รับรายงานเพิ่มจากนายศิริมงคล บุญพอ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อเกลือเหนือ ส.อบต.หมู่ 5 บ้านนากึ๋น ได้ออกสำรวจดินโคลนสไลด์บริเวณภูเขาป่าต้นน้ำเหนือจุดดินโคลนสไลด์ปิดทับเส้นทางแล้ว 3 ครั้งใน 3 วัน พบรอยแยกดินสไลด์กว่า 30 จุด ที่สไลด์ไหลไปทับเส้นทางด้านล่างผู้ใช้รถใช้ถนนควรหลีกเลี่ยง หากเลี่ยงไม่ได้ควรระมัดระวัง

อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ทั้งนี้ อ.บ่อเกลือ ได้ประสานหมวดทางหลวงเฉลิม
พระเกียรติ เพื่อเร่งดำเนินการนำเครื่องจักรเปิดเส้นทางดังกล่าวต่อไป

ในส่วนของห้องปฏิบัติการเฝ้าระวังและเตือนภัยน้ำหลาก-ดินถล่ม กองวิจัย พัฒนาและอุทกวิทยา (กวพ.)
กรมทรัพยากรน้ำ (ทน.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) แจ้งข้อมูลการเตือนภัย แจ้งว้าวันที่ 5 สิงหาคม 2567 เวลา 07.38 น.ได้ เตือนภัยเฝ้าระวัง (สีเขียว) พื้นที่บ้านปางสา ตำบลจอมจันทร์ อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน มีปริมาณฝนสะสม 12 ชั่วโมง 95.0 มิลลิเมตร ปริมาณฝนสะสม 15 นาที 0.5 มิลลิเมตร

ด้าน นายจำรัส อินแก้ว รก.หัวหน้าสนง.ปภ.น่าน สาขาเชียงกลาง พร้อมด้วยผู้บริหาร อบต.ผาตอ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเนื่องจากมีฝนตกหนักในพื้นที่ บ้านน้ำพุ หมู่ที่ 4 ต.ผาตอ อ.ท่าวังผา จ.น่าน ที่น้ำกัดเซาะใต้พื้นคอนกรีตทำให้เกิดโพรง ยาวประมาณ 20 เมตร กินพื้นที่ประมาณ 90 ตารางเมตร ในเบื้องต้นประชาชนได้นำไม้มาทำแนวป้องกันการไหลของดิน เพื่อบรรเทาปัญหาเฉพาะหน้า โดยทางกองช่างอบต.ผาตอได้เข้าสำรวจพื้นที่แล้วเพื่อจะดำเนินการเปิดหน้าคอนกรีตและบดอัดดินให้แน่น และเทคอนกรีตเพื่อให้กลับสู่สภาพเดิม พร้อมออกสำรวจดินสไลด์บริเวณใกล้บ้านนางจันทร์ศรี กันยะ บ้านเลขที่ 50 ต.ผาตอ อ.ท่าวังผา ในเบื้องต้นทาง อบต.ผาตอ จะดำเนินการให้ประชาชนช่วยกันรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบริเวณดินสไลด์ดังกล่าวออกเป็นการชั่วคราว และเมื่อมีการแก้ไขเรียบร้อยแล้วจะก่อสร้างให้กลับสู่สภาพเดิม และจะดำเนินการเคลื่อนย้ายดินที่สไลด์ลงมาออกไปจากพื้นที่ ต่อไป

สภาพในพื้นที่จังหวัดน่าน ยังมีฝนตกหนักเบาสลับกันไป การขับรถในช่วงที่ฝนตกมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุทางถนนมากกว่าปกติ เนื่องจากสภาพถนนที่เปียกลื่น มีน้ำท่วมขังเส้นทาง และทัศนวิสัยไม่ดี หากประชาชนต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง) สอบถามเส้นทาง โดยตรงที่ เพจ : แขวงทางหลวงน่านที่สอง กรมทางหลวง (แขวงทางหลวงน่านที่สอง)https://www.facebook.com/NAN2HIGHWAY สอบถามข้อมูลในพื้นที่ เพิ่มเติม เพจ : ที่ทำการปกครองอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
https://www.facebook.com/profile.php?id=100076544020958
ประชาชนสามารถติดตามประกาศการแจ้งเตือนภัย ที่แอปพลิเคชัน “THAI DISASTER ALERT” และหากได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยดังกล่าว สามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ1784” โดยเพิ่มเพื่อน Line ID @1784DDPM รวมถึงสายด่วนนิรภัย1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือต่อไป

@@@@@@@@@@

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จ.น่าน

Previous Post

มทร. ล้านนา จับมือเครือข่ายภาครัฐและเอกชน จัดประชุมวิชาการวิจัยและนวัตกรรมสร้างสรรค์ ครั้งที่ 10สู่วิจัยรับใช้สังคม

Next Post

สกลนคร อบจ.เดินหน้าพัฒนาด้านสุขภาพเปิด โรงเรียน อสม.หมอคนที่ 1

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ทุกมุมทั่วไทย

แม่เศร้าลูกชายชวนแม่ต้ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกินข้าวเที่ยงที่บ้าน ยังไม่ทันได้กินขี่รถจักรยานยนต์ออกไปข้างนอกถูกรถพ่วงทับเสียชีวิตคาที ใต้ซุ้มล้อ

2 ชั่วโมง ago
81
ทุกมุมทั่วไทย

พังงา-ฝ่ายปกครองจังหวัดพังงาเข้ม บุกจับทาสยาเสพติดในตำบลถ้ำ ได้ของกลางยาบ้าและอาวุธปืน2กระบอก

17 ชั่วโมง ago
4
ทุกมุมทั่วไทย

กาญจนบุรี – นักเรียนพลเมืองสถาบันพระปก เกล้ากาญจน์.เรียนวิชาพลเมืองรู้เท่าทันสื่อเทคโนโลยี่ในยุคโลกาภิวัฒน์ รับรู้ถึงภัยอันตรายใกล้ตัวกับวิถีชีวิตประชาชนที่สุดคือสื่อ

17 ชั่วโมง ago
8
ทุกมุมทั่วไทย

สุรินทร์-ผู้ประกอบการโคขุนลูกผสมวากิวเฮ..พาณิชย์ ประกาศ จ่อขึ้นทะเบียน GI เนื้อสุรินทร์ สินค้าเกษตรคุณภาพ เกรดพรีเมียม ไขมันแทรกระดับเนื้อญี่ปุ่น มีปริมาณการผลิตกว่า 144,000 กิโลกรัมต่อปี มูลค่าการตลาดรวมกว่า 43 ล้านบาท สร้างโอกาส เพิ่มรายได้ให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน

18 ชั่วโมง ago
5
Next Post

สกลนคร อบจ.เดินหน้าพัฒนาด้านสุขภาพเปิด โรงเรียน อสม.หมอคนที่ 1

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับวัดศาลาปูนวรวิหาร จัดพิธีทำบุญตักบาตรและปล่อยพันธุ์ปลา พันธุ์กุ้ง ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2568

2 ชั่วโมง ago
8

กาญจนบุรี – ผกก.สภ.เมืองนำ ตร.จร.ร่วมกับ โรงเรียนอนุบาลเทศบาลกาญจน์ สำนักงานป้องกันจังหวัดกาญจนบุรี ทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2568

2 ชั่วโมง ago
2

กาญจนบุรี – จัดพิธีทำบุญตักบาตรและปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2568

2 ชั่วโมง ago
2

น่าน – จัดพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

3 ชั่วโมง ago
4

วัดพุทธจามบี อินโดนีเซีย ร่วมใจบำเพ็ญบุญใหญ่ ถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พระบรมราชินี

5 ชั่วโมง ago
3

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : [email protected]
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com