ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ บริเวณเวทีกลางในงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2567 นายรณภพ เวียงสิมมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี มอบหมายให้ นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในการประกวดธิดากาญจน์สะพานข้ามแม่น้ำแคว 2567 ในงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2567 โดยมี นางสาวกิตติยา จึงรุ่งเจริญกิจ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นายภูวนาถ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สื่อมวลชน นักท่องเที่ยว และประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรี เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
นายอธิสรรค์ เปิดเผยว่า จังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี จัดการประกวดนางงามสันติภาพ และธิดากาญจน์สะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี 2567 ภายในงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2567 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อคัดเลือกและเปิดโอกาสให้สตรีไทย ผู้มีความงดงาม ทั้งในด้านความรู้ ความสามารถ และคุณสมบัติที่เหมาะสมในการประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายยิ่งขึ้น การประกวดนี้ เป็นเวทีที่สตรีไทย จะได้แสดงออกถึงความงาม ความสามารถ และมีส่วนร่วมในการส่งเสริม การท่องเที่ยวของจังหวัด อีกทั้งยังมุ่งเน้นนำเสนอคุณค่าของวัฒนธรรมไทย เอกลักษณ์ความเป็นไทย สร้างภาพลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรี ในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่พร้อมก้าวสู่สากล ให้เป็นที่ประทับใจทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ
โดยการประกวดในครั้งนี้ มีผู้สนใจเข้าร่วมการประกวด จำนวน 14 คน ผ่านการคัดเลือกทั้งหมด 12 คน และสำหรับผู้ที่ได้รับรางวัล “ชุดราตรีสั้น ผ้าทอกาญจน์” ได้แก่ หมายเลข 11 นางสาวกาญจน์ชนก พุทธรักชาติ รางวัล “ขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน” ได้แก่ หมายเลข 5 นางสาวเกตน์สิริ อิเพชร รวมทั้งรางวัล “ขวัญใจประชาชน” ได้แก่ หมายเลข 4 นางสาวกุลสตรี คงนะ
ซึ่งผลการตัดสินการประกวด “ธิดากาญจน์สะพานข้ามแม่น้ำแคว 2567” รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นางสาวกาญจน์ชนก พุทธรักชาติ ได้รับเงินรางวัล พร้อมโล่รางวัลเกียรติยศ จากนายอธิสรรค์ อินทร์ตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และนางสาวกิตติยา จึงรุ่งเจริญกิจ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี รวมทั้งมงกุฎสายสะพายมูลค่ากว่า 10,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นางปวีณา โพธิ์ศรีทอง ได้รับเงินรางวัล พร้อมโล่รางวัลเกียรติยศ รวมทั้งมงกุฎสายสะพาย มูลค่ากว่า 7,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นางสาวเกตน์สิริ อิเพชร ได้รับเงินรางวัล พร้อมโล่รางวัลเกียรติยศ รวมทั้งมงกุฎสายสะพาย มูลค่ากว่า 5,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ นางสาวนิรชา เจนพิบูลย์นราทิน ได้รับเงินรางวัล พร้อมโล่รางวัลเกียรติยศ รวมทั้งมงกุฎสายสะพาย มูลค่ากว่า 3,000 บาท และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4 ได้แก่ นางสาวกุลสตรี คงนะ ได้รับเงินรางวัล พร้อมโล่รางวัลเกียรติยศ รวมทั้งมงกุฎสายสะพาย มูลค่ากว่า 3,000 บาท
////////////////////////////////////////////////////////////////
ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์
Discussion about this post