ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ณ บริเวณธรรมสถานเทพสถิต(วัดเทพสถิต)ต.วะตะแบก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้มี พิธีบรรจุหัวใจองค์ปู่นิลกาฬนาคราช (หน้าสิงห์)ใหญ่ที่สุดในโลก โดยในช่วงกลางวันได้มีพิธีสงฆ์ โดยมีหลวงปู่ศิลา พระเกจิชื่อดังเดินทางมาเป็นปรานในพิธีสงฆ์ และปลุกเสกหัวใจองค์พญานาคปู่นิลกาฬซึ่งทำจากทองคำแท้ หนัก1 กิโลฯ หรือ เท่ากับ65บาท เป็นเงินสองล้านแปดแสนกว่าบาท

จากนั้นในช่วงเย็นก็ได้มีอาจารย์โอเล่ ญาณสัมผัส และทีมงาน the ghost secret เดินทางมาเป็นประธานประกอบพิธี พราหมณ์ ในการบวงสรวง และนำหัวในที่หล่อด้วยทองคำขึ้นไปบรรจุในองค์พญานาคปู่นิลกาฬ ซึ่งมีความสูง25เมตร ยาว108เมตรในครั้งนี้ โดยมี นางสาวอรอาภา โล่ห์วีระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นายวรวิทย์ นามมหานวล นายอำเภอเทพสถิต พุทธษาศาสนิกชนและประชาชนจากทั่วสารทิศผู้ศรัทธาพญานาคฯเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง
ขณะเดียวกัน ผู้ที่มาร่วมพิธีในครั้งนี้ต่างพากันนำโทรศัพท์ มาถ่ายรูปหยดเทียนอ่างน้ำมนต์ในพิธีและนำทะเบียนรถป้ายแดงของหลวงปู่ศิลา คือ 3989 เพื่อนำไปเสียงโชคในงวดนี้ด้วย เนื่องจากว่าเลขที่พบในอ่างน้ำมนต์ คือ 9-8 ซึ่งก็ตรงกับเลขท้ายทะเบียนรถหลวงปู่ศิลา ที่มาในแนวทางเดียวกัน จึงทำให้เลขดังกล่าวหาอยากในระยะนี้/////////
วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ 098-6368829
Discussion about this post