ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ทุกมุมทั่วไทย

คนดังวงการบันเทิง ร่วมรดน้ำศพ แดน บุรีรัมย์ ท่ามกลางความอาลัยการสูญเสียบุคคลสำคัญ

6 เดือน ago
in ทุกมุมทั่วไทย
Reading Time: 1 min read
13
A A
0
7
SHARES
31
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

คนดังวงการบันเทิงร่วมไว้อาลัย รดน้ำศพ แดนบุรีรัมย์ ศิลปินตลก นักแต่งเพลง บุคคลสำคัญในวงการบันเทิงเสียชีวิตอย่างสงบรวมอายุ 77 ปี ซึ่งทางอาจารย์ชัยชนะ บุญนะโชติ บอกว่านี่คือการสูญเสียครั้งสำคัญของวงการเพลงลูกทุ่ง ขณะที่โน้ตเชิญยิ้ม บอกว่าเราเสียบุคคลอันยิ่งใหญ่ทั้งในวงการตลกและวงการเพลงลูก เปรียบอาจารย์แดนเป็นห้องสมุดคอมพิวเตอร์สำหรับข้อมูลทั้งหมด ซึ่งตนเองกล้าเป็นนักวิจารณ์หรือคอมเม้นต์เตตอร์ก็เพราะข้อมูลของท่าน โดยทางครอบครัวกำหนดให้มีการจัดพิธีสวดพระอภิธรรม วัดไร่ขิงพระอรามหลวง จังหวัดนครปฐม กำหนดแปดวัน ระหว่างวันที่ 14-21 ธันวาคม 2567 จะสวดพระอภิธรรมรวม 8 คืนโดยในวันที่ 22 ธันวาคม 2567 จะมีพิธีพระราชทานเพลิงเวลา 16.00 น

เมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 14 ธันวาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากวัดไร่ขิง พระอารามหลวง อ. สามพราน จังหวัดนครปฐม ถึงการจัดงานรดน้ำศพของนายบุญชื่น บุญเกิดรัมย์ หรือแดนบุรีรัมย์ คนเพลงลูกทุ่งมากความสามารถ ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบสิริอายุ รวม 77 ปี เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 13 ธันวาคม 2567 ที่ผ่านมา โดยเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ที่โรงพยาบาลกาญจนาศาลายา จังหวัดนครปฐม ซึ่งการจากไปครั้งนี้ของแดน บุรีรัมย์สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบครัว แฟนเพลง แฟนคลับและเพื่อนศิลปินจำนวนมาก

โดยที่ ศาลาสสมุนไพรวังพรม วัดไร่ขิง อ.สามพราน จังหวัดนครปฐม นั้น เป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ ของแดน บุรีรัมย์ เพื่อเตรียมรดน้ำศพในช่วงเวลา 17.00 น. โดยมีญาติพี่น้อง จัดเตรียมงานกันด้วยความโศกเศร้า สำหรับในวันนี้มีคนในวงการบันเทิงมาร่วมงานมากมาย อาทิ ชัยชนะ บุญนะโชติ ศิลปินแห่งชาติ พิกุล บุญนะโชติ ภรรยา โน๊ตเชิญยิ้ม โอบะ เสียงเหน่อ น้อยโพธิ์งาม เป็นต้น

สำหรับแดนบุรีรัมย์มีบุตรสาวและบุตรชายรวม 3 คน โดยลูกๆได้เล่าก่อนที่คุณพ่อจะสิ้นชีวิตว่า เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา ประมาณ 15.00 น. คุณพ่อร่างกายอ่อนเพลียไม่มีแรงและเป็นอาการใกล้เคียงกับทุกครั้ง จึงได้พาไปพบแพทย์ คิดว่าไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น เพราะก่อนหน้านี้แข็งแรงดี เนื่องจากวันพ่อยังได้พบเจอกันและได้กราบพ่อกันอยู่ สำหรับก่อนที่คุณพ่อจะเสียชีวิตนั้น คุณพ่อพูดเพียงว่าอยากให้อยู่เป็นหลักให้ครอบครัว อยากเห็นลูกหลานมั่นคง เพียงแค่พูดด้วยความห่วงใยเท่านั้น

หากพ่อรับรู้ ต้องบอกว่าก่อนที่พ่อจะเสียชีวิตในวันที่ 13 ช่วง 5-6 โมงเย็น เราก็อยู่ที่โรงพยาบาลด้วยและได้กระซิบข้างหูบอกพ่อว่า มาแล้ว แต่คุณพ่อยังรู้สติดีอยู่ หลังจากนั้นเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงแพทย์กำลังจะนำเข้าห้อง ICU เนื่องจากคุณพ่อเกิดทรุดแต่ยังไม่ทันเนื่องจากเสียชีวิต วันนี้อยากบอกพ่อว่าลูกทุกคนมีครอบครัวที่มั่นคง มีหลักมีฐาน คุณพ่อไม่ต้องกังวลขอให้สบายใจ ขอให้พบสู่ภพภูมิที่ดีไปหาคุณแม่ที่รออยู่ด้านบนสรวงสวรรค์

ชัยชนะ บุญนะโชติ พร้อมพิกุล บุญนะโชติ ภรรยา ศิลปินแห่งชาติ ได้โดยทางมางานศพด้วยความอาลัยรักของงานศพครั้งนี้ เผยว่า แดนบุรีรัมย์ เป็นผู้มีความสามารถได้ร่วมงานกันมาหลายครั้ง และสนิทกันตลอด ให้ความผูกพันแน่นแฟ้น แต่ไม่คิดว่าจะจากไปก่อน เมื่อทราบข่าวทำให้ใจไหวหวั่น ตอนนี้เราศิลปินที่มีอายุช่วงนี้ล่วงลับกันไปหลายท่าน เกิดความเสียดาย ศิลปินแต่ละคนเป็นผู้ที่ให้ความสุขความสำราญกับประชาชน โดยเฉพาะคุณแดน บุรีรัมย์ ท่านเป็นตลกอาวุโส มีความสามารถทั้งร้อง ทั้งแสดง ยอมรับว่าเสียดายในความในฝีมือ ผมเป็นเพื่อนที่สนับสนุนและทำงานร่วมกันมานาน ฝากถึงพี่น้องที่เคยเป็นแฟนเพลงคลับของ แดนบุรีรัมย์ มาร่วมส่งดวงวิญญาณและมาร่วมไว้อาลัยกับครอบครัวของแดนด้วย

หากพูดถึงแดนบุรีรัมย์ ยอมรับว่าผูกพันกัน มาก ไปงานไหนเราไม่เคยทอดทิ้งงานศิลปิน ไกลๆก็ต้องไปช่วยกัน เป็นบุคลากรผู้มีความสามารถ ทั้งการแสดง เป็น commentator นักดนตรีนักร้องและเป็นตลกสารพัด และงานสังคมไม่เคยขาด ไปไหนต้องเจอหน้ากัน ในช่วงที่หายไป ทราบว่าไม่สบายถือว่าเราได้เสียดาวไปอีก 1 ดวง แต่ด้วยอายุอานามด้วยแล้ว หากเปรียบถึงผลไม้ก็สุกงอม แต่ท่านโชคดีไม่ทุกข์ทรมานไม่ได้เจ็บไข้ได้ป่วย เพราะเข้าโรงพยาบาลเพียงแค่ 3 วันแล้วเสียชีวิต อยากให้ท่านมีอายุที่ยืนยาวกว่านี้ ขอให้ท่านไปสู่ภพภูมิที่ดีขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วย

โน๊ตเชิญยิ้ม ได้เผยว่ารู้สึกเสียใจขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของแดนด้วย ผมสนิทมาก ผมค่อนข้างจะสนิทและรักห่วงผมมาก ตอนนี้ผมเป็น commentator ในรายการเพลงต่างๆทุกข้อมูลที่ได้มา มาจากพี่แดนทั้งนั้น หากนึกไม่ออกว่าเพลงนี้ต้นฉบับเป็นใครร้อง หรือต้นฉบับใครแต่ง ใครทำดนตรี ประเภทนี้เกิดขึ้นในพ.ศไหน เพลงลูกทุ่งต่างๆ ข้อมูลมาจาก แดน แดนคล้ายกับหอสมุดของเพลงลูกทุ่งของผมทำให้ผมมีอาชีพการเป็น commentator รายการทีวีต่างๆที่เกี่ยวกับเพลงลูกทุ่ง โดยได้ความรู้มาจากพี่แดนทั้งนั้น แม้กระทั่งพรุ่งนี้จะไปออกรายการทราบได้ว่ามีเพลงนี้แต่นึกไม่ออกว่าต้นฉบับของใคร ยังต้องโทรไปสอบถามพี่แดน เพราะพี่แดนจะทราบว่าใครเขียน ใครทำดนตรี และเกิดขึ้นพ.ศไหน ที่มาของเพลงมาอย่างไร ครูบาอาจารย์เขียนเพลงเพราะเหตุใด โดยเฉพาะพี่แดนจะสนิทกับครูชลธี ธารทอง มาก กับอาจารย์ประยงค์ ถือเป็นผู้มีความรู้และเปรียบเหมือนเป็นจดหมายเหตุของเพลงลูกทุ่งเลยทีเดียว

ภายหลังห่างกัน ไม่ค่อยได้เจอกัน ล่าสุดได้เจอกันเมื่องาน 39 ปีเชิญยิ้ม ครูแดนได้บอกว่าโน๊ตกูไม่ค่อยไหวแล้ว แต่มาให้เกียรติกับโน๊ต หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีกเลยและได้มีโทรศัพท์หากันบ้างเป็นบางคราว จนเมื่อรู้ว่าป่วยแต่ก็ไม่กล้าโทรไปปรึกษาว่าใครแต่งใครร้อง และที่มาว่าเป็นของใคร แม้กระทั่งคุยกันกับครูสลา ยังได้ถามถึงว่า คิดถึงพี่แดนบุรีรัมย์ เพราะก่อนหน้านี้ได้อยู่กันครบ จากรายการชิงช้าสวรรค์ มีทั้งส้มเช้ง และ สิเรียม ครูสลาในยุคนั้น

ทางด้านโอบะ เสียงเหน่อ พูดต่อว่า ผมยังได้รับความรู้จากพ่อโน๊ตเชิญยิ้มอีกที เพราะเรามาในช่วงหลัง รวมไปถึงได้ความรู้เหล่านี้จากพ่อโน๊ต รวมไปถึงสื่อมวลชนและรุ่นเราถือเป็นความโชคดี เราได้เก็บความรู้และได้จดจำบุคลากรทางคุณค่าในวงการลูกทุ่งทั้งพ่อโน้ต ครูแดน และได้เป็นประโยชน์ต่อคนรุ่นหลัง
**ทางด้านครอบครัว น.ส.สุพัชรา บุญเกิดรัมย์ บุตรสาวคนผโต ของแดนบุรีรัมย์ เผยถึงความสูญเสียครั้งนี้ ว่า ทางครอบครัวรู้สึกเสียใจมาก ต้องบอกว่าพ่อเป็นทุกอย่างของลูก เป็นทุกอย่างของลูกจริงๆ และสิ่งหนึ่งที่พ่อปลูกฝังและตกมาถึงรุ่นเราคือการศึกษา พ่อบอกว่า อาชีพของพ่อเหมือนหมาล่าเนื้อ ทุกคนต้องมีการศึกษา หากเรามีทรัพย์สินแต่เราไม่มีความรู้จะเก็บไว้ไม่อยู่ เราจึงเอาความรู้มาสั่งสอนลูกหลานต่อไป ทุกอย่างเป็นเหมือนอย่างที่พ่อบอกไว้จริงๆ เหมือนกับที่พ่อบอก ช่วงที่เขาจะเสียชีวิตนั้นไม่มีสัญญาณอะไรบ่งบอกทั้งสิ้น

ที่ผ่านมาพ่อได้เข้าออกโรงพยาบาลด้วยการฟอลโล่ติดตามอาการ ร่างกายเป็นปกติ กรณีนี้เช่นกัน เข้าไปในสภาพที่สมบูรณ์ แค่ตรวจพบว่าน้ำตาลในเลือดสูง จนทำให้น้ำท่วมปอด ซึ่งแพทย์ได้วินิจฉัยมาแบบนี้ พ่อไม่ได้มีการสั่งเสียใดๆไว้ล่วงหน้า ซึ่งน้องชายอยู่กับพ่อเป็นนาทีสุดท้ายทุกคนมีหน้าที่การงานทำหมดแล้ว ทุกคนรู้สึกเสียใจมากจากการจากไปของพ่อ สุดท้ายคงจะบอกว่าไม่ต้องห่วงอะไรขอให้เดินทางไปพบกับแม่ที่รออยู่

สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมนั้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 14-21 ธันวาคม 2567 รวม 8 คืน และในวันที่ 22 ธันวาคม 2567 จะมีการพระราชทานเพลิงในเวลา 16.00 น.

Previous Post

ชัยภูมิส่องเลขเด็ดทะเบียนรถหลวงศิลาและอ่างน้ำมนต์ในพิธีบวงสรวงองค์พญานาคปู่นิลกาฬ สีดำ หน้าสิงห์องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

Next Post

หลวงพี่น้ำฝน รุดช่วย นศ.ปี 1 ถูกปู่เลี้ยงเผาบ้าน 2 หลัง รถ 1 คัน หวังฆ่ายกครัว เหตุจากหนี้พนัน

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ทุกมุมทั่วไทย

กาญจนบุรี – เริ่มแล้วหน้าเสาธงกลุ่มผู้รักชาติกาญจนบุรี จัดกิจกรรม ไล่นายกอุ๊งอิ๊ง พร้อมลงชื่อเตรียมร่วมส่วนกลางที่ กทม.

1 ชั่วโมง ago
2
ทุกมุมทั่วไทย

พังงา-ด่วนพบคนร้ายวางระเบิดซุกหน้ากำแพงจวนผู้ว่าพังงา EOD เก็บกู้เรียบร้อย พบขับมอเตอไซค์มาวางก่อนเข้าภูเก็ต

12 ชั่วโมง ago
19
ทุกมุมทั่วไทย

ชาวสิงห์บุรีกว่า 2,500 คน พร้อมใจร้องเพลงชาติ แสดงพลังส่งกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา

12 ชั่วโมง ago
4
ทุกมุมทั่วไทย

พังงา เปิดงาน “มหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพจังหวัดพังงา” พบสินค้าเกษตรที่หลากหลาย จากกลุ่มเกษตรกรต่างๆในจังหวัดพังงา

12 ชั่วโมง ago
4
Next Post

หลวงพี่น้ำฝน รุดช่วย นศ.ปี 1 ถูกปู่เลี้ยงเผาบ้าน 2 หลัง รถ 1 คัน หวังฆ่ายกครัว เหตุจากหนี้พนัน

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

เทศบาลเมืองน่าน ประชุมหารือแนวทางดำเนินงานศูนย์ดูแลสุขภาพ รองรับสังคมผู้สูงอายุ

2 ชั่วโมง ago
2

ชาวเชียงใหม่ ทำพิธีขอขมาปู่แสะย่าแสะ แก้อาถรรพ์ อาเพศ หลังร่างทรงลบหลู่ ทำลายความเชื่อศรัทธา วอนเลิกทำคลิปล้อเลียนกระทบจิตใจชาวบ้าน

18 ชั่วโมง ago
74

กาญจนบุรี – อำเภอสังขละบุรี รวมพลังภาครัฐ–การศึกษา และประชาชน รณรงค์ปกป้องสังคมจากยาเสพติด เพื่อชีวิตที่ดีของลูกหลาน “Stop Drugs, Start Power สร้างพลังไทย หยุดภัยยาเสพติด” เนื่องใน “วันต่อต้านยาเสพติดโลก” 26 มิถุนายน

18 ชั่วโมง ago
8

ปทุมธานี ศึกษาดูงานโครงการศึกษาดูงาน ที่โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

19 ชั่วโมง ago
13

กาญจนบุรี – มูลนิธิพิทักษ์ไทย ดูแลสิ่งแวดล้อมนำร่องจัดโครงการปลูกป่าลดมลพิษทางอากาศ ค่า pm 2.5 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 จำนวน 500 ต้น มีทั้งไม้ยืนต้น ไม้สมุนไพร และไม้ที่ให้ผลผลิตกินได้

19 ชั่วโมง ago
66

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : [email protected]
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com