
ช่วงสายของวันนี้ (วันที่ 1 มิถุนายน 2569) หมวดการทางอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งว่ามีหินขนาดใหญ่ถล่มลงมาจากหน้าผาลงมาปิดทับเส้นทางของทางหลวงหมายเลข 108 บริเวณบ้านท่าหินส้ม-บ้านหนองแห้ง ตำบลเมืองปอน อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ส่งผลให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้
หลังได้รับรายงาน นายวฤทธิ์ชาติ ปาณชู นายอำเภอขุนยวม จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ระดมเครื่องจักรเข้าทำการเคลียร์พื้นที่อย่างเร่งด่วน เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุนั้น ไม่มีเส้นทางเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นเพื่อบรรเทาปัญหาได้เลย ส่งผลให้ผู้ใช้เส้นทางทั้งจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนและที่มาจากด้านอำเภอแม่สะเรียง ต้องติดจอดรออยู่ทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่เร่งเกลี่ยนหินขนาดใหญ่ให้ได้ก่อน อาจตะต้องเวลานานหลายชั่วโมง
ปัญหาที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มาจากฝนที่ตกหนักติดต่อกันมาหลายวัน อุ้มน้ำไว้เป็นเวลานานจนทำให้หน้าผาหินพังทลายลงมาและยังมีพื้นที่เสี่ยงอีกหลายแห่งของทางหลวงหมายเลข 108 แม่ฮ่องสอน-แม่สะเรียง และทางหลวง 1095 สายแม่ฮ่องสอน-ปาย ที่มีจุดเสี่ยงกับอุปสรรคเส้นทางจากดินไหล ต้นไม้ทักโค่นหรือดินโคลนถล่มลงมาปิดเส้นทางได้ตลอดเวลาด้วย
/////////////////
วิรัตน์ นันทะพรพิบูลย์ จ.แม่ฮ่องสอน
☎️ 0895613777

