
เมื่อเวลา 06.00 น.วันนี้ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเกิดจากน้ำป่าแควโสมงไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหมู่ที่ 4 บ้านบุกล้วย ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ทำให้เส้นทางระหว่างบ้านบุกล้วย -วังรี ถูกน้ำท่วมสูง50 ซม.ระยะทางยาว 300 เมตร และไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรที่อยู่ริมแควบางส่วน
นางทองปน อินทร์รอด ชาวบ้านหมู่ที่ 4 กล่าวว่าน้ำไหลเข้าท่วมบ้านตั้งแต่ประมาณตี 4 ที่ผ่านมาไม่สามารถเก็บข้าวของหนีน้ำได้น้ำในแควไหลหลากเข้าท่วมบ้านสูงระดับหน้าอกขณะนี้น้ำยังไม่ลดระดับลง
นายยงยุทธ ปิ่นทอง ชาวบ้านหมู่ที่ 4 กล่าวว่าช่วงค่อนสว่างที่ผ่านมาเกิดน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของเพื่อนบ้าน ตนเองได้ใช้เรือท้องแบนหางยาวไล่สำรวจดูความเสียหายและสอบถามให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น จากนั้นแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านได้รับทราบถึงสถานการณ์น้ำท่วม นอกจากบริเวณดังกล่าวยังพบว่ามีน้ำท่วมอีกหลายพื้นที่กำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมต่อไป
น้ำท่วมบ้านของนางทองปน อินทร์รอด ชาวบ้านหมู่ 4 บ.บุกล้วย ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาระดับน้ำสูง 1.20 เมตร โดยไม่ได้เก็บข้าวของหนีน้ำได้ทัน นายยงยุทธ ปิ่นทอง บอกว่าน้ำท่วมตั้งแต่ค่อนสว่างที่ผ่านมาซึ่งน้ำในลำคลองแควโสมงสูงประมาณ1 เมตร 20 เข้าท่วมบ้านของนางทองปน ในรอบ 10 ปีไม่เคยถูกน้ำท่วมครั้งนี้ถือว่าท่วมหนัก