
เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2568 ณ. สนามฟุตบอล “ สนามขุนศึกสระบุรี” หมู่ 5 ต.งิ้วงาม อ.เสาไห้ จ.สระบุรี นายบัญชา เชาวรินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธาน ในพิธี เปิดการแข่งขัน กีฬาฟุตบอล 7 คน รายการ “เยาวชนขุนศึกสระบุรี X ซ้ายดับวิญญาณ” ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2568 โดยมี นางสาว ปรียาภรณ์ บุญเพ็ง ในนามคณะผู้จัดการแข่งขัน กล่าวรายงาน มี นายชินนาอาชว์ รสิอัครศักดิ์ นายอำเภอเสาไห้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายปกครอง ต.งิ้วงาม นายไพรัตน์ วงษ์นายะ นายก อบต.ช้างไทยงาม ให้การต้อนรับ
โดยคณะผู้จัดการแข่งขัน ได้รับการสนับสนุนด้วยดี จาก ร้อยตำรวจเอก เอกชัย บุญเพ็ง และนางสราภรณ์ บุญเพ็ง กำนันตำบลงิ้วงาม (คนใหม่) เจ้าของ และผู้จัดการสนาม ฟุตบอล “สนามขุนศึกสระบุรี” เป็นอย่างดี จึงได้มีการจัดแข่งขันฟุตบอล 7 คน ในปี 2568 มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีการจัดแข่งขันรอบคัดเลือก จำนวน 5 สนาม โดยคัดเลือก ตัวแทนแต่ละสนามเพื่อเข้ามาแข่งขันในรอบ ชิงแชมป์ประเทศไทย ในวันที่ 11 -13 ตุลาคม 2568 โดยมีการจัดแข่งขันทั้งหมด 6 รุ่น รุ่นละ 24 ทีม รวมทั้งสิ้น 144 ทีมจาก จังหวัดต่างๆ ทุกภาค ของประเทศไทย มารวมตัวกัน เพื่อที่จะเฟ้นหา ทีมที่ดีที่สุดใน แต่ละรุ่น ของรายการ ในปี 2568
โดยการจัดการแข่งขันในในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชนให้มีทักษะในด้านกีฬาฟุตบอล และพัฒนา สุดยอดเด็ก และเยาวชนไปสู่สโมสรในฟุตบอลอาชีพ เพื่อให้เด็กและเยาวชนมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี และรักในการออกกำลังกาย และเพื่อปลูกฝังความมีน้ำใจนักกีฬา ความสมัครสมานสามัคคีกับผู้อื่น
ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้ให้เกียรติ เตะประตูลูกโทษ เพื่อเป็นการเปิดปฐมฤกษ์ การแข่งขันฟุตบอล เยาวชนขุนศึกสระบุรี X ซ้ายดับวิญญาณ” ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2568ในครั้งนี้อีกด้วย
ร้อยตรี สุประวีณ์ บุญธิคำ




































