วันนี้ 11 มี.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกษตรกรชาวไร่ปลูกมันสำปะหลัง บ้านน้ำลาด ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ต้องผวา เมื่อได้ออกไปไร่มันสำปะหลังที่ปลูกไว้ใกล้กับเชิงเขาภูเขาเขียว หากจากหมู่บ้านประมาณ 5 กิโลเมตร ได้พบกับรอยช้างป่า 2-3 ตัว ลงเขามาหาอาหารกิน เหยียบย่ำไร่มันสำปะหลังเสียหายเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค. 69 รวมถึงตอนเช้าที่ผ่านมา

โดยพบรอยเท้าช้างป่าได้เหยียบย่ำลงบนต้นมันสำปะหลัง และต้นกล้วย โดยเข้าไปในสวนทำลายพืชผลทางการเกษตร บุกเข้าไปทำลายกระท่อมกลางป่าที่ชาวบ้านปลูกไว้เป็นเพิงหลบแดดและหลบฝนจนได้รับความเสียหาย ส่งผลให้มีเกษตรกรชาวไร่ปลูกมันสำปะหลัง เดือดร้อนจากช้างป่าลงเขามาหากินอาหาร เสียหายมากกว่า 10 ไร่แล้ว
อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านฝากถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าไปตรวจสอบดูแลผลักดันให้โขลงช้างกลับขึ้นเขา ไม่ให้กลับลงเขามาหาของกินสิ่งของในไร่สวนของชาวบ้านอีก และเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านด้วย
คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

