เตือนภัย! พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในสวนยาง บ้านหลวง เร่งปิดกั้นพื้นที่ตรวจสอบ


วันที่ 22 มีนาคม 2568 เวลา 18.30 น. ว่าที่ ร.ต.ท.ชุติพนธ์ ธรรมศิริ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านหลวง จังหวัดน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครน่าน 191 ว่า ชาวบ้านและผู้นำชุมชนบ้านพี้เหนือ ตำบลบ้านพี้ อำเภอบ้านหลวง พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดบริเวณร่องน้ำภายในสวนยางของชาวบ้าน
หลังรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.อนุพนธ์ สนิท ผกก. สภ.บ้านหลวง ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ชุดสืบสวน สภ.บ้านหลวง ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอบ้านหลวง และผู้นำชุมชน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
จากการตรวจสอบพบวัตถุดังกล่าวมีลักษณะคล้ายวัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย บันทึกภาพและจัดทำแผนที่เกิดเหตุ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียด
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ขอแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ หากพบวัตถุต้องสงสัย ห้ามเข้าใกล้หรือเคลื่อนย้ายโดยเด็ดขาด และให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จังหวัดน่าน

You May Also Like