กาญจนบุรี – สาวใหญ่วัย 39 ปี ซิ่งรถกระบะเพื่อไปซื้อปลา ก่อนไปรับลูกสาวที่โรงเรียนเสียหลักตกลงไปในคลองส่งน้ำสายท่ามะกา บ้านหัวเขาแรด ดับอนาถ

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2569 เวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุมีรถกระบะตกลงไปในคลองส่งน้ำสายท่ามะกา หมู่ที่ 3 ช่วงระหว่างหลักทางหลวงชนบทที่ 1 บ้านหัวเขาแรด มุ่งหน้าบ้านหนองตะโก จึงได้แจ้งไปยัง เจ้าหน้าที่ สภ.ท่าม่วง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่มูลนิธิขันรัตนาวุธชุดปฏิบัติการใต้น้ำจำนวนมาก เร่งลงช่วยเหลือผู้ติดภายในรถ จนเวลาประมาณ 18.50 น. จึงสามารถช่วยนำร่างผู้ติดภายในรถออกมาได้ แต่เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือนางสาวรินรดา อายุ 39 ปี เป็นแม่ค้าขายผ้าไทยที่ตลาดนัดเขาน้อย ทางเจ้าหน้าที่ได้นำร่างขึ้นมาจากน้ำเพื่อให้แพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 พร้อมเจ้าหน้าที่ตรวจเบื้องต้น พร้อมทั้งได้นำรถกระบะทะเบียน กทม. ขึ้นมาจากคลองดังกล่าว โดยมีประชาชนไปมุ่งดูเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามเบื้องต้นจากเพื่อนบ้านในที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้เสียชีวิตได้ขับกระบะออกจากบ้าน เพื่อจะไปซื้อปลาแล้วจะเดินทางกลับไปรับลูกสาว 2 คน ที่โรงเรียนท่าม่วงราษฎร์บำรุง แต่ยังไม่ถึงร้านที่จะไปซื้อปลา รถเกิดเสียหลักพลาดตกไปในคลองส่งน้ำชลประทานสายท่ามะกา ช่วงบริเวณบ้านหัวเขาแรด หมู่ที่ 3 ตำบลเขาน้อย อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ในที่เกิดเหตุ ลูกสาว พร้อมด้วยสามีซึ่งทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุด้วยอาการเศร้าโศกเสียใจร้องไห้ตลอดเวลา

สำหรับบริเวณจุดเกิดเหตุห่างไปกว่า 1 กิโลเมตร พบร่องรอยของรถที่พลัดตกลงไปในคลองเป็นทางยาวของล้อรถ ซึ่งระหว่างนั้นทางประตูน้ำได้เปิดทำให้น้ำไหลเชี่ยวมาก ความแรงของน้ำจึงได้พารถไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ได้แจ้งไปให้ทางเจ้าหน้าที่ดูแลประตูน้ำช่วยลดการปล่อยน้ำเพื่อนำรถขึ้นมาจากคลองได้สำเร็จ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ได้นำไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 เพื่อตรวจสอบการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาติกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป./
////////////////////////////////////
ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์

You May Also Like