กาญจนบุรี – พบแล้วร่างน้องเฟิร์น หลัง 2 มูลนิธินำชุดประดาน้ำ ลงค้นมา 2 วัน 1 คืน เบื้องต้นผู้เสียชีวิตมีแฟนเป็นชาวเกาหลี ส่วนสาเหตุต้องรอการพิสูจน์ร่างน้องก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งความจากญาติของ น้องเฟิร์น ว่าลูกสาวได้หายจากบ้านไป พบเพียงรถจักรยานยนต์และโทรศัพท์มือถือไอโพน 1 เครื่อง รองเท้าของน้อง ถอดอยู่ใกล้รถจักรยานยนต์ แต่ไม่พบตัวน้องเฟิร์น และทางมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ พร้อมมูลนิธิขุนรัตนาวุธ ได้ส่งชุดประดาน้ำลงค้นหามาตลอดทั้ง 2 วัน 1 คืน

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.15 น. ของวันที่ 25 พ.ค. 2569 ทีมมูลนิธิฯ ชุดประดาน้ำได้พบร่างของน้องเฟิร์น จมอยู่ใกล้หาดทรายท่าล้อ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งห่างจากสะพานแม่กลองที่พบรถจักรยานยนต์ และสิ่งของทั้งหมด ห่างกันประมาณ 3 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงได้นำร่างของน้องขึ้นมา พร้อมทั้งได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าม่วง และแจ้งไปยัง พลตำรวจตรี พัศวีร์ เรืองภู่ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ทราบในเบื้องต้น และได้มอบหมายให้ พันตำรวจเอกจอมพล รุจิรดำรงค์ชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี พันตำรวจเอกพิทักษ์ ว่องพานิช ผู้กำกับ สภ.ท่าม่วง พร้อมร้อยเวรสอบสวน สภ.ท่าม่วง เดินทางไปตรวจสอบยังบริเวณหาดทรายท่าล้อ ร่วมกับเจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 เพื่อทำการตรวจพิสูจน์การเสียชีวิตเบื้องต้น

ในที่เกิดเหตุพบญาติของ นางสาวเจลกา หรือน้องเฟิร์น ผู้เสียชีวิตร้องด้วยความเศร้าโศกที่ได้เจดร่างของน้องเฟิร์น จากการสอบถาม นายวัลลภ พ่อ นางนภัสทรภร มารดา ได้แจ้งเพียงว่าไม่ค่อยได้เจอหรือพูดคุยกับ บุตรสาวมากนัก ทราบเพียงว่า บุตรสาวมีแฟนเป็นชาวเกาหลี และมาทราบจากชาวบ้านว่าพบรถจักรยานยนต์ ของน้องเฟิร์น จึงได้ไปแจ้งความไว้ และมาพบร่างของน้องเฟิร์นจมน้ำเสียชิวตดังกล่าว

สำหรับสาเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด เจ้าหน้าที่ได้ตั้งไว้ 2 ประเด็น ของอาจจะมีปากเสียงกับแฟนชาวเกาหลี แล้วโดดน้ำฆ่9าตัวตา0ย หรือ มีการอุ้มน้องโยนลงน้ำ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังไล่ตามกล้องบริเวณใกล้เคียง ว่าน้องขับรถไปจอดยังจุดบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลองเพียง คนเดียวหรือไปกับใคร ส่วนร่างน้องเจ้าหน้าที่จะได้ส่งไปยังสถาบันนิติเวช เพื่อทำการตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดจากสาเหตุใดต่อไป./
///////////////////////////////////////////
ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์

You May Also Like