เมื่อเวลา 19:00 น.วันที่ 18 มิย. 69 สภ.สระบัวรับแจ้ง 191 สาวเจ้าของร้านติดนมอมมุกริมถนนสาย 304 บ้านหนองคล้า ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ขณะที่เจ้าของร้านขายนมสดบริการลูกค้าอยู่หน้าร้านอย่างเพลิดเพลิน จู่ๆ ลูกค้าสาวรายหนึ่งหลังจากซื้อชานมเสร็จเหลือบมาเห็น งูเหลือมตัวเท่าแขนยาวเมตรกว่ากำลังม้วนตัวอยู่ข้างร้านฯซึ่งมียางรถไถใหญ่วางอยู่ข้างร้านฯ จึงร้องบอกเจ้าของร้านให้รู้ว่ามีงูเหลือม 1 ตัวอยู่ข้างร้าน ลูกค้ารีบออกจากร้านไป เจ้าของร้านจึงรีบโทร.แจ้ง 191 ให้ตำรวจสายตรวจมาช่วยจับงูเหลือมตัวดังกล่าวออกจากบริเวณข้างร้านเพื่อความปลอดภัย

ต่อมาตำรวจสายตรวจประสานขอกำลังจากอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี มาช่วยจับงูเหลือมตัวดังกล่าวเพื่อที่จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ขณะที่รอเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับงูเหลือมที่นอนอยู่ข้างยางรถไถ งูเหลือมตัวดังกล่าวยังคงเลื้อยวนอยู่รอบยางรถไถหน้าร้านขายติดนมอมมุกอยู่หลายรอบ กระทั่งเจ้าหน้าที่มาถึงงูเหลือมรู้ว่ากำลังจะถูกจับไปปล่อย งูเหลือมพยายามหาทางเข้าไปอยู่ในยางรถไถเก่า ซึ่งงูเหลือมได้เลื้อยเข้าไปในโพรงค่อนตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯกับตำรวจช่วยกันจับบริเวณส่วนหางไว้ และนำเสียงขนาดใหญ่มางัดยางรถขึ้น เพื่อที่จะจับงูเหลือ ในที่สุดก็สามารถจับงูเหลือมใส่ถุงปุ๋ยได้มีผลสำเร็จ ซึ่งจะได้นำงูเหลือมตัวดังกล่าวไปปล่อยในป่าคืนสู่ธรรมชาติต่อไป
(น้องแพร) ปาลิตา โชติช่วง แม่ค้าสาวกล่าวว่าขณะที่ตนเองกำลังชงชานมให้กับลูกค้า ซึ่งขณะนั้นเป็นเวลาเกือบ 19:00 น ยังมีลูกค้าเยอะอยู่ยังไม่มีใครพบเห็นงูตัวดังกล่าวอยู่หน้าร้าน กระทั่งเวลาประมาณ 19:00 น.มีลูกค้าคนสุดท้ายมาซื้อชานม ลูกค้าร้องบอกว่างูเหลือมตัวใหญ่อยู่หน้าร้าน จึงรีบโทร.แจ้งตำรวจมาช่วยจับงูตัวดังกล่าวออกจากบริเวณร้านเพื่อความปลอดภัย
